"Triết lý đồng xu" của em

Thứ Bảy, ngày 25/06/2011 07:37 AM (GMT+7)
Sự kiện: Hôm nay mặc gì?

Đấy cũng là cách em thỉnh thoảng vẫn dùng, khi phân vân giữa hai lựa chọn tương đương nhau, và để lắng nghe xem mình thực sự muốn gì.

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

Hôm nay cầm đồng xu lẻ được trả lại trong tay và nghịch nghịch, bất chợt nhớ ra "triết lý đồng xu" ngộ nghĩnh của em vài năm về trước, từ một câu chuyện với anh.

...

- Anh đang phân vân không biết chọn cái này [...] hay cái này [...]. Khó quá, nó cũng gần tương đương nhau thôi.

- Khó vậy cơ à. Không cái nào trội hơn hẳn cái nào ư? Vậy thì tung đồng xu đi anh!

- ... Không giỡn đâu nha!

- Thì e đâu có giỡn. Trong một chừng mực nào đó thì em tin vào kết quả của việc tung đồng xu. Không hề có gì là may rủi, xác suất. Tin em đi, chỉ đến lúc tung đồng xu anh mới biết mình thực sự muốn cái nào.

- But how ?? (-.-) (Nhưng làm thế nào?)

- Đây nhé. Giả sử anh đang phân vân không biết chọn A hay B, anh sẽ tung đồng xu để chọn.

Nếu đồng xu chỉ A, mà anh cảm thấy happy với kết quả ấy, thế thì chọn A đi còn chờ gì nữa. Nếu đồng xu chỉ A, nhưng bỗng dưng anh thấy không vui lắm, băn khoăn, hay gì đó đại loại như vậy, thì đích thực là anh muốn B. Chọn B. Vì B là cái anh thật sự mong muốn :).

Đồng xu không bao giờ lựa chọn hộ anh, nó chỉ giúp anh biết được anh thực sự muốn điều gì hơn thôi. Đấy cũng là cách em thỉnh thoảng vẫn dùng, khi phân vân giữa 2 lựa chọn tương đương nhau, và để lắng nghe xem mình thật sự muốn gì.

...

Anh có nhớ câu chuyện này giữa chúng ta không ? Liệu bây giờ anh đã biết mình thực sự muốn gì chưa? Chẳng hiểu sao em lại nhớ tới anh khi đọc tới đoạn trích trên bìa sau của cuốn truyện mới mua: 

Nhắm mắt lại anh nhớ đến ai nhất, mở mắt ra người cạnh bên là ai, tình yêu ta nuối tiếc đã qua rồi, không phải là tội lỗi, mà để tặng cho màn kịch tình yêu của thời thanh xuân đã qua đi.

Nếu tình yêu là một giấc mơ, thì khi bình minh lên, anh đã thức dậy còn em thì chưa. Trên con đường tình yêu, đáng tiếc không phải là anh, chỉ có những vết sẹo chưa bao giờ lành hẳn nhưng vẫn còn đó những hạnh phúc muộn màng ….

(Đáng tiếc không phải anh - Diệp Tử)

Bộ đồ này là muốn nói rằng: Em nhớ anh!

"Triết lý đồng xu" của em - 1

Hãy tin vào sự mách bảo của con tim, anh nhé !

Tiểu thư Loire

 Theo dõi nhật ký của tiểu thư Loire qua chuyên đề Hôm nay mặc gì? vào 7h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần.
Chia sẻ với tiểu thư Loire bằng cách bấm vào "ý kiến phản hồi"

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: thoi trang, mac dep, quan, ao, vay, xu huong thoi trang,
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7