Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám

Thứ Tư, ngày 23/06/2010 17:01 PM (GMT+7)

Thước ảnh mới của nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ là những sáng tác rất đẹp với hình ảnh thiếu nữ Việt đẹp kiêu sa và cổ điển trong tà áo xường xám cách tân.

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

Là trang phục truyền thống của các thiếu nữ người Mãn (thời nhà Thanh), và cũng được coi là một trong những trang phục truyền thống điển hình của Trung Quốc, kiểu áo xường xám khá gần gũi với phụ nữ Việt bởi nhiều điểm tương đồng với tà áo dài truyền thống. Trong đời sống thường ngày, áo hoặc váy xường xám cũng được các bạn trẻ nước ta vận dụng vào thời trang một cách tích cực bởi những lợi điểm phù hợp với vóc dáng người châu Á, tôn thêm vóc dáng và cá tính đằm thắm của phái đẹp.

Với những xúc cảm thật mới về vẻ đẹp đậm chất cổ điển, muốn lưu lại nét liêu trai trong sự hòa hợp giữa thiếu nữ Việt và chiếc áo “láng giềng” rất gần này, nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ đã khiến cho cô gái 18 tuổi nghệ danh Lynk một hình ảnh thật khác. Đẹp nên thơ.

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 1

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 2

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 3

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 4

Xường xám cổ điển là những mẫu áo kiểu cổ cao tròn ôm sát, ống tay hẹp, bốn mặt vạt áo đều xẻ, có khuy nối các vạt lại với nhau, kèm theo thắt đai lưng, chất liệu vải thường là các loại da thuộc

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 5

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 6

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 7

Từ những năm đầu thế kỉ hai mươi, xường xám có sự thay đổi khá nhiều về mặt kết cấu, ví dụ như: cổ dựng, chỉ có hai bên vạt áo xẻ, ôm sát thân, tay áo có thể liền hoặc rời thân.

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 8

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 9

Sau đó do ảnh hưởng của nền văn hóa phương Tây, xường xám tiếp tục có một số cách tân: cổ áo có thể cao hoặc thấp, ống tay lúc hẹp lúc loe, vạt áo dài ngắn tùy sở thích mỗi người.  

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 10

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 11

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 12

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 13

Đây được coi là loại váy áo làm nổi bật đức tính đoan trang, trang nhã, kín đáo của người thiếu nữ.

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 14

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 15

Thiếu nữ Việt làm duyên bằng xường xám - 16

Vẻ đẹp của thiếu nữ Việt trong kiểu áo xường xám

Photo: Nguyễn Vũ
Make-up & Hair: Dương Uyên
Model: Lynk
Costume: Quỳnh

kAtY (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7