Tân HH Bản sắc Việt phủ nhận biết trước câu hỏi ứng xử

Thứ Hai, ngày 08/08/2016 12:00 PM (GMT+7)

Thu Ngân cũng giải thích lý do vì sao cô không nhìn giấy mà vẫn trả lời được câu hỏi ứng xử.

Tân HH Bản sắc Việt phủ nhận biết trước câu hỏi ứng xử - 1

Tân hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu Thu Ngân trong buổi họp báo sau đăng quang

Hôm qua (7.8), đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu đã diễn ra ở Sầm Sơn, Thanh Hóa. Trần Thị Thu Ngân, nữ du học sinh Thụy Sĩ là người đã giành được chiến thắng cuối cùng và được trao vương miện cao quý. Ngay trong buổi họp báo sau đăng quang, người đẹp đã có phần trả lời ngắn những thắc mắc của giới truyền thông:

- Ở phần thi ứng xử, chị không nhìn giấy mà vẫn trả lời được câu hỏi. Điều này dẫn tới nghi vấn chị biết trước câu hỏi. Chị giải thích thế nào về điều này?

Khi vào top 5 và đứng trên sân khấu, tôi có cảm giác rất run nên không thể nào tránh khỏi một số lỗi. Tôi đã không quan sát các bạn đọc giấy, mà bất ngờ đưa nó cho anh MC Anh Tuấn. Tôi nghĩ đó là một lỗi nhỏ. Khi phải nhớ lại câu hỏi của mình, tôi rất run vì không nhớ hết.

Tôi nghĩ mình có khả năng đọc lướt, nhớ từ khóa vì đọc sách nhiều. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, vì chỉ nhớ ý câu hỏi nên tôi đã đọc sai và thấy rất tiếc vì sự cố đó.

Phần thi ứng xử của Thu Ngân và top 5

- Nhiều người đẹp sau khi đăng quang sẽ bảo lưu kết quả học tập. Còn chị thì sao?

Đối với tôi, điều quan trọng nhất của một cô gái thời đại mới là trí tuệ và vẻ đẹp bên trong -  gọi là lòng nhân ái. Vẻ đẹp chỉ bền và tồn tại lâu dài nếu có tri thức. Một cô gái đẹp mà không có tri thức sẽ bị mọi người quên lãng nhanh chóng.

Chính vì vậy, tôi có lời cam kết về sự nghiệp học hành của mình. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng con gái Việt Nam không phải cứ đẹp thì không thông minh.

Hơn nữa, Ban tổ chức cũng nói rằng việc trở thành hoa hậu không ảnh hưởng đến việc học tập của những thí sinh sống ở nước ngoài. Khóa học của tôi chỉ kéo dài 6 tháng. Trong thời gian thực tập, tôi có nhiều thời gian để quảng bá hình ảnh và du lịch Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Tân HH Bản sắc Việt phủ nhận biết trước câu hỏi ứng xử - 2

Thu Ngân tự tin trả lời phỏng vấn hậu đăng quang

- Gần đây, một số người đẹp đoạt giải cao ở các cuộc thi khác bị điều tiếng xung quanh lối sống không tích cực. Là người đang nắm giữ vương miện một cuộc thi sắc đẹp, chị làm gì để giữ hình ảnh?

Tôi sẽ trả lời câu hỏi này xuất phát từ ước mơ của mình. Đó là thay đổi những điều chưa tốt từ các bạn trẻ Việt Nam để các bạn có suy nghĩ tốt hơn. Và tôi sẽ làm từ bây giờ. Khi đã có cam kết như vậy, không vì một lẽ gì mà tôi lại phá hủy đi ước mơ, kết thúc nó dễ dàng như vậy.

- Chị định làm gì với số tiền thưởng 500 triệu đồng?

Thú thực tôi có nghĩ đến chuyện đoạt vương miện, nhưng chưa nghĩ tới sẽ sử dụng phần thưởng đó như thế nào. Từ trước đến nay tôi được bố mẹ hỗ trợ về tài chính, từ ăn học cho đến nuôi dưỡng... nên tôi nghĩ sẽ trao đổi số tiền này với ba mẹ và cùng gia đình tham gia hoạt động từ thiện. Tôi sẽ dùng 90% tiền thưởng làm từ thiện.

- Trước đó, trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, chị từng chia sẻ ước mơ được giúp đỡ một triệu người Việt Nam, gồm người nghèo và các bạn trẻ định hướng tương lai. Vậy khi đã đăng quang, chị dự định thực hiện nguyện vọng này ra sao?

Ước mơ của tôi là giúp một triệu người Việt Nam, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ và cả những bạn thanh niên chưa định hướng được con đường tương lai.

Tân HH Bản sắc Việt phủ nhận biết trước câu hỏi ứng xử - 3

Vẻ đẹp rạng rỡ của Trần Thị Thu Ngân khi giành vương miện

Tôi muốn phát triển bản thân, từ đó giúp các bạn trẻ định hướng tương lai, hạnh phúc của mình và làm thế nào để báo hiếu với gia đình. Thực ra tôi đã bắt đầu thực hiện ước mơ này rồi.

Tôi bắt đầu bằng việc làm đại sứ của Quỹ chống đuối nước, xóa nạn mù bơi cho trẻ em Việt Nam. Tôi cũng tham gia làm từ thiện từ một vài năm trước. Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của những anh chị đi trước, tôi còn gây dựng quỹ Thế hệ xanh nhằm bảo vệ môi trường và giúp đỡ người nghèo.

Theo Thanh Trúc (ghi) (Dân Việt)
Thời trang - Vẻ đẹp đời thường trong sáng của tân HH Bản sắc Việt Vẻ đẹp đời thường trong sáng của tân HH Bản sắc Việt
Ngoài đời, tân hoa hậu Trần Thị Thu Ngân có vẻ đẹp trong sáng, trẻ trung đúng với độ tuổi 20 của cô.
Thời trang - Ngắm vẻ đẹp gợi cảm của tân hoa hậu Bản sắc Việt Ngắm vẻ đẹp gợi cảm của tân hoa hậu Bản sắc Việt
Cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất của mỹ nhân vừa đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu Trần Thu Ngân.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang