Sẽ không còn bikini tại cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 15:04 PM (GMT+7)

Cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ đã bỏ phần thi áo tắm truyền thống.

Cuoc thi hoa hau tuoi teen My , hoa hau tuoi teen, miss teen USA, hoa hậu mỹ, hoa hậu tuổi teen mỹ, thi sắc đẹp, bikini, áo tắm, bao thoi trang, thoi trang, thoi trang tre, thời trang, thoi trang 2016, thoi trang tre 2016, thoi trang nu - 1

Sẽ không còn những hình ảnh tương tự thế này tại cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ

Cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ đã chính thức bỏ phần thi bikini truyền thống. Bắt đầu từ năm 2016, phần thi trang phục áo tắm sẽ bị thay thế bằng thi trang phục thể thao. 51 thí sinh sẽ diện đồ tập thể thao, cùng khoe vẻ đẹp cơ thể trong cuộc thi nhan sắc dành cho thiếu nữ (14 - 19 tuổi) uy tín nhất xứ cờ hoa vào ngày 30.6 tại Las Vegas, Mỹ. 

Trước đó, phần thi bikini của cuộc thi bị một bộ phận công chúng chỉ trích suốt một thời gian dài. Do đó, họ thay thế phần thi bikini thành phần thi đồ thể thao. Ban tổ chức của Hoa hậu tuổi teen Mỹ hy vọng quyết định này sẽ khiến dư luận ngừng xét đoán phụ nữ dựa trên bộ đồ tắm mà họ mặc. 

Cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ - Sẽ không còn Bikini - 2

Phần thi áo tắm từng nhận nhiều chỉ trích

Mục tiêu của cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ hướng tới "sức mạnh, sự tự tin và vẻ đẹp của người phụ nữ". 

"Quyết định này phản ánh một khía cạnh văn hóa quan trọng của chúng tôi, đó là cổ vũ cho nữ quyền, những người có lối sống năng động, có mục đích và khuyến khích cộng động cũng như vậy" - Ban tổ chức cuộc thi, bà chủ tịch Hoa hậu tuổi teen Mỹ, Paula Shugart cho biết. 

Sẽ không còn bikini tại cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ - 3

Ban tổ chức muốn ngừng việc mọi người đánh giá phụ nữ thông qua trang phục của họ

Đương kim hoa hậu của cuộc thi, cô Katherine Haik lên tiếng ca ngợi quyết định thay đổi phần thi bikini thành đồ thể thao. 

"Tôi luôn là một vận động viên trong cuộc sống. Tôi là thành viên của một đội bóng và còn tham gia câu lạc bộ nhảy. Tôi dành nhiều thời gian để mặc đồ tập thể thao. Định hướng mới của cuộc thi Hoa hậu Mỹ là cách tuyệt với để khuyến khích, cổ vũ một lối sống năng động cho những phụ nữ trẻ". - Katherine Haik nói. 

Sẽ không còn bikini tại cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ - 4

Sẽ không còn bikini tại cuộc thi Hoa hậu tuổi teen Mỹ - 5

Phần thi áo tắm sẽ đổi thành đồ tập thể thao

Như vậy lại có thêm một cuộc thi nhan sắc lớn bỏ phần thi áo tắm. Trước đó, cuộc thi Hoa hậu Thế giới cũng đã khai tử phần thi được cho là hấp dẫn nhất này. 

Lý do Hoa hậu Thế giới bỏ thi bikini, theo bà Julia Morley, Chủ tịch cuộc thi, đó là: "Tôi thấy mình không cần phải nhìn những cô gái sải bước trong bộ bikini. Điều đó chả có ý nghĩa gì với họ cả. Và cũng chả có tác dụng gì với chúng ta. Tôi không quan tâm việc một thí sinh có mông lớn hơn 1 hay 2 cm so với thí sinh khác. Chúng ta thực sự đâu có cần đánh giá mông của họ. Chúng ta chỉ muốn nghe những gì họ nói".

Trước khi có quyết định này, phần thi áo tắm tại Hoa hậu Thế giới cũng vấp phải nhiều chỉ trích, thậm chí cấm đoán tại một số đất nước đạo Hồi như Indonesia. 

Theo Thu Hương (Dân Việt)
Thời trang - Thí sinh Hoa hậu Biển thi bikini “đốt nóng” Tuần Châu Thí sinh Hoa hậu Biển thi bikini “đốt nóng” Tuần Châu
Dàn người đẹp khoe đường cong nóng bỏng khi diễn bikini tại đảo Tuần Châu.
Thời trang - Các thế hệ hoa hậu Việt đọ dáng trong phần thi bikini Các thế hệ hoa hậu Việt đọ dáng trong phần thi bikini
Cùng chấm điểm những hoa hậu sở hữu thân hình đẹp nhất.
Thời trang - Hồ Ngọc Hà hát mở màn phần thi bikini chung kết HHHV Hồ Ngọc Hà hát mở màn phần thi bikini chung kết HHHV
“Nữ hoàng giải trí” và “ông hoàng nhạc Việt” hứa hẹn mang tới một đêm thi bùng nổ và ấn tượng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang