Phụ nữ đẹp vì biết khen nhau

Thứ Tư, ngày 06/08/2014 07:30 AM (GMT+7)

Phụ nữ đẹp vì được khen đã đành, nhưng phụ nữ cũng cần biết khen người khác để mình trở nên đẹp hơn.

Có một người phụ nữ tôi quen, đã cận kề tuổi bốn mươi mà vẫn đẹp. Hình thức chị không thua kém ai, thậm chí còn tươi trẻ hơn nhiều cô gái đôi mươi bây giờ. Nhưng điều tôi thấy đẹp hơn cả những điều đó ở chị là bởi lời khen chị hay dành cho mọi người.

Phụ nữ đẹp vì được khen đã đành, nhưng phụ nữ cũng cần biết khen người khác để mình trở nên đẹp hơn.

Khen ở đây là lời khen thật lòng, xuất phát từ suy nghĩ chân thành chứ không phải lời buông ra sáo rỗng, nghe êm tai mà chẳng có lấy một chút chân thành.

Ai cũng nên học cách khen ngợi người khác, phái đẹp lại càng nên học. Bởi bản tính phụ nữ là thích so sánh, ganh tị và mai mỉa nhau. Biết là những lời ấy khiến mình thêm nặng nề, khiến người khác thêm đau nhưng đôi khi vẫn cứ mắc phải.

Vậy làm sao để khen người ta được thật lòng khi những cái không đẹp, không vừa ý cứ bày ra trước mắt? Rất đơn giản, đừng nhìn vào những cái chưa tốt của người ta. Hãy đi tìm những ưu điểm của họ mà động viên, mà tán tụng và ngợi khen. Đó là điều tôi học được từ người phụ nữ xinh đẹp đang cận kề tuổi tứ tuần kia.

Được khen ai cũng vui thích, vậy thì tại sao không làm cho người khác điều mình muốn? Muốn nhận lại điều gì, hãy cứ cho đi thứ đó.

Tôi cũng từng đọc ở đâu đó rằng “Nếu không thể nói được những lời tử tế, hãy im lặng”. Đúng thế đấy các cô gái ạ. Nếu nhìn thấy điểm tốt ở nhau thì hãy cất lời. Còn nếu thì chăm chăm vào những điều chưa hoàn hảo, một khi nào đó hãy góp ý chân thành cho họ nếu bạn thực sự muốn họ hoàn thiện, chứ đừng vì thói quen phát xét và “tám” chuyện của mình mà đem những điều chưa hay ở họ đi bàn ra tán vào.

Tôi có một cô bạn. Nếu xét về ngoại hình, năng lực thì cô ấy có thể đạt điểm 8/10. Lối cư xử của cô gái ấy cũng không có gì phải chê trách, ngoại trừ cô có “sở thích” kỳ lạ. Cô bạn ấy đã không nói về ai, về chuyện gì thì thôi. Nhưng một khi nói, đã nhắc tới ai là chỉ toàn những lời bình luận chủ quan, thậm chí có phần cay nghiệt về đối tượng.

Chẳng biết có ai trót dại gây thù oán gì với cô hay không nhưng nếu ngồi nghe cô nói chuyện, hoặc lên mạng xã hội đọc những dòng trạng thái của cô, sẽ chỉ thấy cuộc đời toàn một màu đen và những kẻ đáng ghét.

Từ khi nhận thức được cách sống và bình luận về chuyện người, chuyện đời của cô gái kia, tôi đã thấy cô kém đẹp đi rất nhiều.

Phụ nữ đẹp vì biết khen nhau - 1

Khen ngợi nhau cũng là cách phụ nữ khiến mình đẹp hơn (hình minh họa)

Con người vốn dĩ không ai hoàn hảo. Nhưng nếu chúng ta chỉ biết nhìn vào những gì chưa đẹp của mọi người xung quanh, thì cuộc sống sẽ nặng nề và u ám lắm.

Phái đẹp, nếu muốn sống an nhiên và hạnh phúc, lại càng nên bỏ qua những gì chưa tốt để nhìn về những điểm tích cực của nhau. Cuộc sống vốn đã quá phức tạp. Nếu phụ nữ cứ tự làm khổ nhau chỉ vì sự ích kỷ của cá nhân, khi ấy chẳng cần đến bàn tay của tạo hóa, họ cứ tự xấu đi lúc nào không hay…

Theo Huân Y Thảo (Khampha.vn)
Thời trang - Giấc mơ giày bệt Giấc mơ giày bệt
Tôi yêu những đôi giày bệt. Tôi thích mang giày bệt với mọi thứ áo quần.
Thời trang - Lưng ơi đừng… trần nữa! Lưng ơi đừng… trần nữa!
Nếu không thể làm chủ được những khoảng hở miên man thì đừng... trần nữa!
Thời trang - Kính đen và son môi đỏ Kính đen và son môi đỏ
Thời trang nhiều lúc như chú ngựa hoang. Ai thuần hóa được thì thấy nó đẳng cấp.
Thời trang - Đồ “chíp”: Nhỏ nhưng có võ! Đồ “chíp”: Nhỏ nhưng có võ!
Ai bảo đồ lót không quan trọng? Ai nói cứ phải có người ngắm mới cần chỉn chu?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiếm chuyện thời trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang