NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi!

Thứ Bảy, ngày 24/04/2010 16:06 PM (GMT+7)

Hơi "dị", rất ôm đồm, nhưng là một người trẻ đầy mẫn cán trong công việc. Nhìn vào thành phẩm mà NTK Cao Minh Tiến làm sẽ cảm nhận được những nỗ lực và dòng nhiệt huyết dồi dào đang chảy trong con người anh...

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

- Thiết kế thời trang, mô tả ngắn gọn của anh về công việc này?

Nghề thiết kế thời trang đang được coi là một trong những nghề "hot" nhất hiện nay. Thời trang luôn đòi hỏi sự thay đổi cập nhật những xu hướng và phong cách của trang phục theo từng thời điểm sao cho sự thay đổi đó luôn tạo được vẻ đẹp tối ưu cho người sử dụng. Với những nhà thiết kế, không chỉ đòi hỏi họ có một con mắt nghệ thuật mà còn có một hướng đi hay một phong cách thời trang riêng để những mẫu thiết kế của họ được xem như một tác phẩm.

Không chỉ vậy họ còn phải có một cảm nhận tốt về sự quay trở lại của những xu hướng, đồng nghĩa với kiến thức xung quanh về chuyên ngành này cũng đòi hỏi khá cao.

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 1 NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 2

Thiết kế của Cao Minh Tiến do siêu mẫu Thúy Hương thể hiện

  - Tồn tại độc lập trong môi trường nghệ thuật, giờ đây anh đã có chỗ đứng vừa tầm, "đủ uy" dành cho một nhà thiết kế trẻ. Đạt được điều này có khó khăn không? Và yếu tố nào ảnh hưởng đến các thiết kế của anh nhiều nhất?

Từ những năm đầu tiên khi ngồi trên ghế nhà trường học về chuyên ngành này, tôi đã mơ ước và bắt tay tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng. Khó khăn không bao giờ thiếu trong từng công đoạn nhào nặn và hình thành đứa con đầu lòng. Từ phác thảo đến thành phẩm là một quãng đường rất xa, từ sản phẩm đầu tiên cho tới việc xây dựng chỗ đứng cho thương hiệu đầu tiên lại càng có nhiều trở ngại... Để vựơt qua những khó khăn đó tôi đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và luôn có những khoảng thời gian nghỉ đủ để đứng lùi lại và nhìn xem tất cả những gì mình đã làm được đang diễn ra như thế nào

Tôi quan tâm đến tính ứng dụng của những mẫu thiết kế của mình. Tôi luôn đặt những mẫu thiết kế của mình vào từng hoàn cảnh sống, từng hoàn cảnh ứng dụng cho nó để thêm hay giảm những thăng hoa trong mẫu thiết kế đó. Có thể nói yếu tố con người luôn là điều ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất trong những mẫu thiết kế của mình. Và điều quan trọng là luôn có sự mới mẻ và luôn thay đổi.

- Điều đó có ảnh hưởng gì đến cá tính riêng của Cao Minh Tiến?

Đối với thiết kế của mình tôi luôn đòi hỏi sự mới lạ và phải có một dấu ấn nhất định khẳng định một phong cách riêng chỉ có ở một mình tôi thôi. Cũng như tôi vẫn là tôi, con người tôi vẫn là tôi, cho dù hình ảnh tôi có thay đổi từ phong cách này qua phong cách khác, từ kiểu tóc này qua kiểu tóc khác...

Tôi thích tự chăm sóc bản thân. Tôi ăn mặc hay để tóc theo cảm hứng của từng thời điểm. Tôi cảm thấy thoải mái để làm việc khi tôi được mặc trên người những gì tôi muốn.

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 3

NTK Cao Minh Tiến

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 4 NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 5 NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 6

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 7 NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 8

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 9

Đôi khi anh cũng "chơi ngông" trong chính các thiết kế của mình (BST Thu Đông 2009-2010 dành cho phái mạnh)

- Anh không ngại những ánh mắt nhìn?

Tất nhiên tôi tự do nhưng tự do trong một khuôn khổ cho phép. Đương nhiên đôi khi không tránh được những lúc cảm xúc quá thăng hoa, lúc đó tôi tạo cho mình những hình ảnh mà tôi nghĩ là hơi quá tay (cười), nhìn lại cũng thấy ngại ngần nhưng lại khá vui vì khi đó mình thấy điều gì đó thú vị. Nói chung tôi sống cho bản thân mình, yêu bản thân và sẽ cố gắng làm những điều tốt cho bản thân mình. Sự thăng hoa cảm xúc với tôi luôn cần thiết với một nghệ sĩ.

- Ngoài khả năng thiết kế, anh còn xuất hiện trên báo giới với những chức danh công việc liên quan như nhiếp ảnh, chuyên gia trang điểm, làm tóc hoặc tạo hình (stylist). Có tham lam hay quá sức khi ôm đồm mọi thứ như thế ?

Tôi làm những gì tôi thích. Và như chị đã nói, những công việc đó liên quan đến công việc chính là thiết kế thời trang của tôi, vậy còn chờ gì nữa, phải làm để con người mình không bị trì trệ và luôn tạo cho mình những hứng khởi mới chứ. Và chính những công việc đó liên quan đến nghề thiết kế thời trang của tôi nên tôi thấy chúng cũng khá cần thiết nếu như mình nắm bắt được tất cả. Chúng sẽ giúp khá nhiều trong công việc chính của mình, sẽ tạo cho mình một con mắt nhìn mang tính tổng thể.

- Nắm bắt được nhiều công việc một lúc như thế không phải ai cũng làm được. Trong một phút thăng hoa nào đó, anh có bao giờ nghĩ mình là người toàn năng?

Ơn trời ban cho mình cái bệnh ham công tiếc việc thôi. Toàn năng ư? Còn nhiều cái mình không biết và không thể làm lắm!

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 10

Một tác phẩm ảnh của Cao Minh Tiến trong vai trò stylist

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 11 NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 12

2 trong số nhiều bộ ảnh Cao Minh Tiến thực hiện từ A-Z: thiết kế trang phục, make-up, làm tóc, chụp hình... (hình ảnh: chân dài Hạ Vi)

- Anh có nghĩ mình đã thành công trong công việc thiết kế không, khi công việc anh làm ở những khía cạnh nhất định, đang được chấp nhận và có chiều hướng phát triển tương đối tốt?

Thước đo để đánh giá thành công của một nhà thiết kế có lẽ là thị trường tiêu dùng sản phẩm của nhà thiết kế đó. Nhưng với mỗi người lại có một quan niệm về sự thành công khác nhau, nên thước đo cũng chỉ mang tính ước lệ. Tôi chỉ luôn tự tin về bản thân thôi.

- Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của anh?

Gia đình. Mẹ là người mang lại cho tôi cuộc sống này. Không còn gì và không có lý do nào khác để có thể thay thế được sự quan trọng đó trong tôi.

- Anh có dự định mở rộng mảng thị trường thiết kế của mình?

Điều đó luôn là điều tôi mong muốn nhất, nhưng điều gì đến sẽ đến, tôi có mục tiêu riêng và mục đích sống riêng cho mình. Những kế hoạch đang được sắp xếp hợp lý. Tôi sẽ cố gắng thực hiện nó theo từng bước và hết sức trong khả năng của mình.

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 13

NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 14 NTK Cao Minh Tiến: Tôi là tôi thôi! - 15

Một số mẫu phác thảo cho mùa Xuân Hè 2010

- Lời nhắn của anh đối với thế hệ kế tiếp, những người mong muốn đặt chân lên con đường thời trang?

Hãy yêu và sống hết mình. Bởi khi bạn làm được điều đó thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Jun San (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7