Nguyễn Thị Loan chữa nói ngọng, tự tin đến Miss World

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 05:00 AM (GMT+7)

"Con người tôi khi đã muốn làm điều gì thì sẽ quyết làm hết mình, miễn là việc làm đó tốt cho bản thân, có ích cho xã hội và không hại ai. Muốn thành công thì phải dám nghĩ, dám làm, đừng e ngại" - Nguyễn Thị Loan cho biết.

Chi phí bản quyền, trang phục, đi lại mất trên dưới 1 tỷ đồng

Chào Loan, được biết Loan đã chủ động chuẩn bị khá nhiều cho cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World) từ trước khi có quyết định chính thức từ Cục Nghệ thuật biểu diễn và công ty nắm bản quyền – Elite Việt Nam. Trong khoảng thời gian đó, Loan đã chuẩn bị được những gì để sẵn sàng cho cuộc thi năm nay?

Tôi đã từng bị ngọng trong lúc trả lời ứng xử ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, bởi vậy, việc đầu tiên tôi làm là tham gia các khóa học MC để cải thiện ngay giọng nói và trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp. Tôi cũng dành thời gian học thêm tiếng Anh để có thể tự tin hòa nhập, trò chuyện với bạn bè quốc tế. Ngoài ra, tôi luôn tuân thủ một chế độ ăn và tập luyện rất nghiêm ngặt để giữ cho vóc dáng được cân đối.

Nguyễn Thị Loan chữa nói ngọng, tự tin đến Miss World - 1

Nguyễn Thị Loan tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Nguyễn Thị Loan chữa nói ngọng, tự tin đến Miss World - 2

Nguyễn Thị Loan miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho phần thi tài năng vẽ tranh cát động tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới

Thời gian từ khi có thông tin chính thức về việc tham dự cuộc thi đến ngày lên đường dự thi là khá gấp. Loan đã chuẩn bị mọi thứ như thế nào trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, nhất là một khoản kinh phí dự thi khá lớn?

Tôi có hơn 1 tháng chuẩn bị. Cũng may là tôi luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng từ trước và rục rịch từ khi được Elite ứng cử nên mọi việc cũng đỡ cập rập hơn. Còn về kinh phí, vì khả năng tài chính của tôi có hạn nên phía công ty đã giúp tôi đàm phán xin tài trợ khá nhiều.

Ngoài ra, tôi cũng có mối quan hệ khá tốt với các nhà thiết kế. Họ đã nhiệt tình hỗ trợ tôi rất nhiều về trang phục mặc đi dự thi Miss World. Bởi vậy, khoản tiền mà tôi phải tự chi trả là không đáng kể, mặc dù tổng các loại chi phí về bản quyền, trang phục, đi lại... phải đến trên dưới 1 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Loan chữa nói ngọng, tự tin đến Miss World - 3

Nguyễn Thị Loan chữa nói ngọng, tự tin đến Miss World - 4

Nguyễn Thị Loan rạng rỡ trong những bộ đầm lộng lẫy được thiết kế riêng cho cô

Nguyễn Thị Loan chữa nói ngọng, tự tin đến Miss World - 5

Người đẹp nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà thiết kế

Có vẻ Loan đã rất tự tin vào khả năng mình sẽ được lọt vào mắt xanh của công ty nắm bản quyền?

Quan điểm sống của tôi là làm hết sức, chơi hết mình. Con người tôi khi đã muốn làm điều gì thì sẽ quyết làm hết mình, miễn là việc làm đó tốt cho bản thân, có ích cho xã hội và không hại ai. Muốn thành công thì phải dám nghĩ, dám làm, đừng e ngại.

Nhưng tất nhiên, khi chưa có thông tin chắc chắn được chọn làm đại diện Việt Nam dự thi Miss World, tôi chỉ luôn mơ ước và sẵn sàng về tinh thần thôi. Tâm lý chung là khi chưa chắc chắn thì mọi sự chuẩn bị đều khó có thể làm hết sức, hết mình được.

Hình như trước đó Loan đã có dịp gặp gỡ con trai của vị chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới (bà Julia Morley) và trao đổi với anh về ước mơ, nguyện vọng được đến với cuộc thi. Liệu có phải việc Loan được chọn đi thi Hoa hậu thế giới là có sự tác động của chàng trai?

Tôi gặp anh ấy trong một dịp rất tình cờ khi anh sang du lịch cùng bạn bè ở Việt Nam, và tới nay chưa hề gặp lại. Tôi bày tỏ với anh sự e ngại vì đây là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế, vì những năm gần đây Việt Nam ít có người đẹp được lọt vào top đầu. Và tôi cũng sợ những lùm xùm quanh việc thất bại trong lễ ký kết đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2010 về Việt Nam sẽ để lại ấn tượng không tốt về Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Anh khẳng định phía Ban tổ chức hoàn toàn không có định kiến gì và còn chia sẻ với tôi rất nhiều về những tiêu chí của cuộc thi, cho tôi nhiều lời khuyên bổ ích. Người phương Tây rõ ràng lắm, công việc là công việc, bạn bè là bạn bè. Họ hào phóng cho bạn lời khuyên hữu ích ngay trong lần đầu gặp mặt không có nghĩa là bạn có thể lợi dụng mối quan hệ bạn bè đó để đi lên.

Tôi tin những người có thực lực sẽ luôn gặt hái được thành công dù khó khăn. Tôi trân trọng tình cảm bạn bè và không muốn chặng đường mình đi có sự lợi dụng tình bạn.

Theo Hoài Thu (Khám phá)
Thời trang - Hoa hậu Thế giới bất ngờ gặp nạn ở Haiti Hoa hậu Thế giới bất ngờ gặp nạn ở Haiti
Megan Young và chủ tịch của cuộc thi Hoa hậu Thế giới vừa gặp nạn tại Haiti.
Thời trang - Các cuộc thi hoa hậu lạ kỳ nhất thế giới Các cuộc thi hoa hậu lạ kỳ nhất thế giới
Hoa hậu vòng 3, hoa hậu thoát y, hoa hậu béo... là những cuộc thi sắc đẹp kỳ lạ nhất thế giới!
Thời trang - Nguyễn Thị Loan ngày càng đẹp mặn mà Nguyễn Thị Loan ngày càng đẹp mặn mà
Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan càng ngày càng mặn mà hơn về nhan sắc.
Thời trang - Nguyễn Thị Loan tích cực kêu gọi hiến máu Nguyễn Thị Loan tích cực kêu gọi hiến máu
Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan góp sức kêu gọi hiến máu nhân đạo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hoa hậu Thế giới 2018
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang