Nguyễn Oanh: “Tôi biết mình chưa được công nhận”

Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 13:35 PM (GMT+7)

Từ cô gái có cá tính “sần sùi”, thắng thắn, Nguyễn Oanh từng nhiều lần “gây bão” ở nhà chung bởi việc bày tỏ sự yêu ghét một cách bộc trực. Cô đã trở thành quán quân của mùa tìm kiếm Người mẫu Việt Nam 2014. Lần đầu, Oanh lên tiếng để bảo vệ mình.

- Cảm xúc của chị khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Next Top Model năm nay ra sao?

Bây giờ, tôi thấy rất vui. Để có được chiến thắng này, lời đầu tiên tôi phải gửi lời cảm ơn đến những người thầy, đến ban giám khảo và nhà sản xuất đã dìu dắt và tạo cơ hội cho mình đi đến ngày hôm nay.

Đây là kết quả hoàn toàn bất ngờ. Lúc chưa công bố, tôi chỉ nghĩ có một quán quân thôi và tôi nghĩ về mình nhiều hơn. Nhưng đồng thời, tôi cũng không thấy ghen tị gì với anh Hùng cả.

Nguyễn Oanh: “Tôi biết mình chưa được công nhận” - 1Tân quán quân của Vietnam's Next Top Model 2014
 Tôi nghĩ, mỗi người đều có một thế mạnh khác nhau. Quang Hùng vừa là người bạn, người anh của tôi ở nhà chung và đêm nay, anh ấy thực sự tỏa sáng bằng khả năng của mình. Việc anh Hùng trở thành quán quân là điều rất xứng đáng.

 

Tôi cũng thấy mình xứng đáng vì tôi đã rất cố gắng, lắng nghe và nỗ lực tập luyện trong suốt hai tháng qua. Đây không hề kết quả dễ dàng với tôi, tôi phải vượt qua nhiều khó khăn để đến được với kết quả này.  

- Chị nghĩ  sao, khi ngay từ đầu chương trình, có ý kiến cho rằng Nguyễn Oanh được giám khảo ưu ái và tạo cho nhiều cơ hội hơn các thí sinh khác trong nhà chung?

Tôi nghĩ, nhà sản xuất có đủ kinh nghiệm để lựa chọn ban giám khảo tốt nhất và công tâm nhất cho chương trình. Còn tôi thấy mọi người trong nhà chung đều được giám khảo quan tâm như nhau mà.

Tôi biết, sự cố gắng của mình trong chương trình chưa được mọi người công nhận, nhưng tôi tôi đã làm hết sức của mình.

Nguyễn Oanh: “Tôi biết mình chưa được công nhận” - 2Hình ảnh thể hiện quá trình thay đổi của Nguyễn Oanh

 

- Về bản thân, chị có nghĩ, mình cần thay đổi điều gì, trong tính cách, sau khi kết thúc cuộc thi này?

Tôi nghĩ mình phải sửa đổi tất cả những thứ mình còn thiếu khuyết, cần học thêm nhiều để trưởng thành hơn, cần có thay đổi tích cách một cách tích cực hơn.

- Nhưng chị có biết câu: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời"?

Tôi nghĩ rất khó để nói trước một điều ở tương lai. Vào lúc này, tôi chỉ có thể nói, mọi người có thể không tin tôi, nhưng hãy cho tôi thời gian.

- Bài học lớn nhất chị có khi tham gia cuộc thi Vietnam Next Top Model là gì?

Khi tham gia Next Top, tôi không có một chút kiến thức nào về công việc làm người mẫu, nhưng bây giờ tôi thấy mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho công việc mà tôi muốn theo đuổi. Tôi cũng thấy, mình trưởng thành lên rất nhiều.

- Khi bị mọi người trong nhà chung tẩy chay, bạn nhớ về ai nhất?

Không phải tôi ghét tất cả mọi người, tôi chỉ không thích một vài người trong nhà chung. Còn mẹ luôn là người khiến tôi suy nghĩ đến, để có thêm động lực phấn đấu.

-  Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguyễn Oanh: “Tôi biết mình chưa được công nhận” - 3Thành công của Nguyễn Oanh khi được giao vai trò trình diễn quan trọng tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam

 

 

Quán quân Quang Hùng:Giải thưởng không quan trọng bằng kinh nghiệm“

Là người thứ hai được xướng tên trên ngôi vị quán quân trong đêm chung kết 17/1 của VN”s Next Top Model, Tạ Quang Hùng vẫn còn lâng lâng với chiến thắng vừa giành được. Chia sẻ về vị trí vốn được cho là độc tôn trong mọi cuộc thi, Tạ Quang Hùng vui vẻ dành nhiều lời khen ngợi cho cô em gái Nguyễn Oanh: “Oanh hoàn toàn xứng đáng có được vị trí này, so với ngày mới vào Nhà chung, hiện tại Oanh là con người hoàn toàn khác rồi. Cô ấy thực sự đã nỗ lực rất nhiều”.

Vốn đã hoạt động trong làng thời trang với vai trò người mẫu tự do, Quang Hùng tỏ ra bản lĩnh hơn hẳn. Chàng trai cao 1m89 tự tin chia sẻ về chiến thắng của mình: “Hùng nghĩ ai là quán quân không quan trong, quan trọng là chặng đường sau này mình sẽ đi ra sao và kinh nghiệm mình tích lũy được thế nào mà thôi”.

Siêu mẫu Xuân Lan:  Một đứa trẻ tự mình lớn lên như Oanh rất quý

Nhiều lúc tôi tự hỏi, nếu chương trình này không có Nguyễn Oanh, liệu khán giả có háo hức muốn theo dõi từ đầu đến cuối để ngắm những gương mặt hiền hòa, xinh đẹp, sống đúng mực trong nhà chung hay không? Tôi cho rằng, Nguyễn Oanh thật thà vì em ấy không giấu được sự yêu, ghét, em bộc lộ hết những cảm xúc ấy một cách rõ ràng.

Nếu Oanh là người mưu mô, tính toán thì đã biết che giấu cảm xúc mà không để mọi người ném đá. Tuy nhiên, đây chỉ là phần màu tạo ra sự đa màu sắc của chương trình, còn điều quyết định chiến thắng của một thí sinh, phải là tố chất thực sự.

Tôi đã chứng kiến, các chuyên gia, các nhà thiết kế nước ngoài đánh giá và lựa chọn Nguyễn Oanh làm gương mặt đại diện ở Vietnam International Fashion Week. Xin đừng đánh giá một tài năng qua những biểu hiện, lời nói của của em ấy ở nhà chung. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của Oanh, để hiểu, nếu xuất phát điểm của bạn là sinh ra trong một gia đình rất khó khăn, bố đi làm xa, mẹ phải bươn chải để chèo chống gia đình, bạn sẽ hiểu những biểu lộ cảm xúc của Oanh, của một đứa trẻ tự một mình lớn lên. Một đứa trẻ một mình lớn lên, nếu không sai đường, nó nhất định phải mạnh, chính trực và tin vào lẽ phải, một cách cương quyết, như Oanh.

Cho tôi được nói thêm, dù ai có nói gì đi nữa thì với kinh nghiệm suốt 5 năm làm chương trình, chúng tôi vẫn tin rằng đây là mùa giải thành công nhất của VN"s Next Top Model. Chúng tôi đã tạo sự hoàn hảo, kỳ tích mới cho làng thời trang Việt. Và thực tế, đã có một thế hệ người mẫu vàng đi ra từ chương trình này.

Tôi nghĩ rằng, ngày mai, Việt Nam sẽ đánh dấu trên toàn bộ bản đồ tin tức thế giới về sự kiện đặc biệt, là đất nước đầu tiên trên thế giới có hai quán quân trong một mùa giải.


Nguyễn Oanh: “Tôi biết mình chưa được công nhận” - 4
Photo: ..
Theo Châu Giang (Dân Việt)
Người mẫu - Hoa hậu - Nguyễn Oanh, Quang Hùng cùng đoạt Quán quân VNTM Nguyễn Oanh, Quang Hùng cùng đoạt Quán quân VNTM
Lần đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi Next Top Model trên thế giới, ngôi vị Quán quân được chia sẻ cho cả 2 thí sinh xuất sắc nhất.
Người mẫu - Hoa hậu - Gái quê Nguyễn Oanh được “vớt” vào chung kết VNTM Gái quê Nguyễn Oanh được “vớt” vào chung kết VNTM
Gái quê Nguyễn Oanh bất ngờ được ban giám khảo "cứu".
Người mẫu - Hoa hậu - Xuân Lan phủ nhận việc giữ Nguyễn Oanh để câu view Xuân Lan phủ nhận việc giữ Nguyễn Oanh để câu view
Theo giám khảo Xuân Lan, Nguyễn Oanh xuất thân trong gia đình nghèo ở nông thôn. Bởi vậy, để thích nghi với sự sang trọng, lịch thiệp và...
Người mẫu - Hoa hậu - "Gái quê" Nguyễn Oanh bị từ chối vì tiếng Anh quá kém "Gái quê" Nguyễn Oanh bị từ chối vì tiếng Anh quá kém
Với vốn tiếng Anh quá ít ỏi, Nguyễn Oanh đã bị một NTK Thái Lan từ chối thẳng thừng
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vietnam's Next Top Model
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang