Ngọc Tình: Khoả thân là do photoshop!

Thứ Năm, ngày 17/03/2011 14:16 PM (GMT+7)

"Tình có mặc trang phục khi chụp những bức hình đó. Việc trở thành "khoả thân 100%" là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa hình ảnh photoshop..." - Siêu mẫu Vàng 2010 lên tiếng trần tình.

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

Giải Vàng Siêu mẫu 2010 cho rằng có sự bất đồng trong ê-kíp "buổi chụp ảnh thực hành" nên những bức hình chưa đẹp đã bị phát tán ngoài tầm kiểm soát.

Những ngày gần đây, bộ ảnh khoả thân 100% của anh đang gây xôn xao dư luận vì sự phản cảm và không đạt yêu cầu nghệ thuật. Phản ứng của anh ra sao trước sự lên án gay gắt của độc giả, và hoàn cảnh nào dẫn dắt anh đến ý tưởng thực hiện bộ ảnh này?

Sau khi đoạt giải Vàng Siêu mẫu 2010, Ngọc Tình đã từng từ chối tất cả các cuộc thi quốc tế và các hoạt động nghệ thuật trong nước, vì Tình hiểu rằng là cần dành nhiều thời gian trau dồi những kỹ năng cần thiết một cách nghiêm túc trước khi "xuất trận". Hình thể và kỹ năng trình diễn trước ống kính là hai phần quan trọng trong kế hoạch.

Những bức ảnh bị tung lên mạng đó chỉ đơn giản là sản phẩm của buổi tập thực hành kỹ năng trình diễn trước ống kính để có sự đa dạng về phong cách và cái nhìn thực tế về hình thể, nên mọi thứ rất sơ sài, không trau chuốt cả về màu sắc, bố cục và phong cách tạo dáng.

Có hai việc Ngọc Tình cần phải lên tiếng. Thứ nhất là Tình có mặc trang phục khi chụp những bức hình đó. Việc trở thành "khoả thân 100%" mà báo chí đã đưa tin tiếp tục là sản phẩm của công nghệ chỉnh sửa hình ảnh photoshop. Sự lên án gay gắt của dư luận với những tấm ảnh đó thật sự đã cho Ngọc Tình nhiều nghĩ suy. Mọi sự việc đều có hai chiều, người khen kẻ chê cũng là việc tất yếu với bất cứ hoạt động nghệ thuật nào. Ngọc Tình rất tôn trọng việc đó.

Điều thứ hai là Ngọc Tình hoàn toàn không đưa quyết định cung cấp những tấm hình đó cho báo chí để tung lên mạng. Vì biết chắc là nếu làm như thế thì cuộc sống của Ngọc Tình ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Và sự thật thì đã đúng như thế!

Ngọc Tình: Khoả thân là do photoshop! - 1

Ngọc Tình giải thích rằng, những bức ảnh bị tung lên mạng chỉ đơn giản là sản phẩm của buổi tập thực hành kỹ năng trình diễn trước ống kính nên mọi thứ còn rất sơ sài. Giống trường hợp Siêu mẫu Vàng 2009 Ngọc Bích, anh cũng nói rằng có mặc trang phục khi chụp hình. (Ảnh: Tô Thanh Nghiệp)

Cá nhân tôi thấy bộ ảnh này không đẹp, còn anh?

Khái niệm đẹp - xấu trong các hoạt động nghệ thuật thường chòng chành lắm! Ngọc Tình là một người mẫu, công việc phần lớn là chụp ảnh, có những bộ ảnh đẹp và chưa đẹp là chuyện rất thường ngày. Trước khi dấn thân vào nghề, Ngọc Tình luôn dặn lòng là: Cái tôi của người nghệ sĩ cần thiết phải lắng nghe và tôn trọng những nhận xét mang tính cá nhân từ những ai yêu quý và cả những ai chưa yêu quý Ngọc Tình. Vì thế, nhận xét bộ ảnh này không đẹp của chị hoàn toàn được Ngọc Tình trân trọng.

Với lại, về khía cạnh nghệ thuật, chính Ngọc Tình cũng cảm nhận được là những tấm ảnh đó đúng là chưa đẹp cơ mà! Nhưng nhìn ở góc độ "buổi chụp ảnh thực hành" như Tình đã nói ở trên thì rõ là bộ ảnh này đã giúp ích cho Tình rất nhiều trong việc phải đầu tư thêm thời gian để rèn luyện về sắc vóc và giải phóng hình thể. Khi ấy, Ngọc Tình chắc chắn sẽ có những bộ ảnh đẹp thật sự. (cười)

Bản thân anh cũng cảm thấy bộ ảnh này không đẹp, vậy tại sao lại tung nó lên mạng?

Như đã chia sẻ quan điểm ở trên, với Ngọc Tình đây gọi là sự cố đáng tiếc thật sự. Là một siêu mẫu, lại đang học tập và rèn luyện trong môi trường thể thao chuyên nghiệp thì chẳng dại gì mà lý trí cho phép cái tôi làm những việc vốn đã là bài học kinh nghiệm của rất nhiều đàn anh đàn chị đi trước cả, huống chi là Ngọc Tình đã đoán trước được sự việc xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp và gia đình.

Nói là "trên trời rơi xuống" thì sẽ là cớ để nhiều người không ưa thích Tình có dịp "trêu" tiếp, mà thừa nhận là chính Ngọc Tình tung bộ ảnh đó lên mạng để tạo scandal hâm nóng hình ảnh thì... quả đúng thật là "mình hại mình" rồi còn gì, vì cái tên Ngọc Tình chẳng phải đã dính vào vô khối chuyện rồi đó sao. (cười)

Đằng nào cũng chẳng xong. Vì thế, Ngọc Tình chỉ muốn một lần nói cho rõ, là: Sau khi đăng quang Siêu mẫu 2010 Ngọc Tình đã ký hợp đồng xây dựng hình ảnh và khai thác độc quyền với công ty PN. Vì thế mọi kế hoạch định hướng hoạt động đều chịu sự chi phối của công ty. Những buổi trình diễn trên sàn catwalk, chụp ảnh và chế độ đào tạo... đều được công ty xây dựng từ trước. Cho nên việc công ty để xảy ra sự việc này ít nhiều đã làm mọi người trở nên mâu thuẫn nội bộ.

Thời đại ngày nay, khó mà đứng vững một mình trong một thời gian dài. Để có con đường phát triển sự nghiệp tốt thì cá nhân nghệ sĩ trẻ như Ngọc Tình rất cần đến một ê-kíp làm việc chuyên nghiệp và tận tâm. Thú thật với chị là chúng tôi đã làm việc rất cẩn thận, dù là chi tiết nhỏ, nhưng chưa ai trong ê-kíp đưa ra vấn đề bảo mật thông tin và hình ảnh, cũng như dự đoán trước rủi ro khi mà ai ai trong ê-kíp cũng có tư liệu riêng liên quan đến công việc. Thế nên mới xảy ra cơ sự đó!

Ngọc Tình: Khoả thân là do photoshop! - 2

Mặc dù Ngọc Tình không phải là người đưa ra quyết định công khai bộ ảnh, nhưng sự bất đồng về bảo mật thông tin trong ê-kíp chụp hình đã đẩy mọi sức ép dư luận về phía anh.

Dường như có sự bất đồng nào đó trong ê-kíp thực hiện bộ ảnh này của anh, vì anh đã không kiểm soát được người đã tung lên?

Đúng là sự bất đồng ngày càng lớn khi những hình đó được đưa lên mạng, bên phía công ty giải thích đã đưa những hình đó cho một phóng viên và dặn dò rất kỹ là phải cắt cúp lại hình để tránh phản cảm. Nhưng sau đó bài lại được đăng lên với hình ảnh không được xử lý đúng theo yêu cầu và chưa có sự đồng ý của công ty lẫn Ngọc Tình. Khi sự việc này xảy ra, Ngọc Tình phải nhờ đến luật sư xem xét lại hợp đồng đã ký với công ty PN để tránh những sự cố đáng tiếc sẽ lại xảy ra.

Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Nghiệp, người thực hiện bộ ảnh này cho anh, từng trả lời báo chí rằng: "Bản thân tôi cũng chưa thật sự tâm đắc với những bức ảnh chụp Ngọc Tình vì ý tưởng này do người mẫu nghĩ ra và mời tôi chụp. Tuy nhiên, việc người mẫu chụp nude để phô diễn hình thể là công việc và nhu cầu dễ hiểu. Tôi chỉ làm công việc của một người thợ. Còn người mẫu, họ có mục đích gì với những bức hình của mình, đó là việc của họ, tôi không can thiệp". Phát ngôn này có thể được hiểu là nhiếp ảnh gia hoàn toàn vô can trong scandal này, anh ta chỉ đơn thuần là một thợ chụp mà thôi?

Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Nghiệp đúng là người vô can, vì đơn thuần anh ấy chỉ làm đúng công việc của mình là chụp hình. Chỉ có việc chưa chính xác khi anh ấy trả lời "ý tưởng này do người mẫu nghĩ ra và mời tôi chụp". Sự thật là mọi việc Ngọc Tình làm đều chịu sự chi phối của công ty, Ngọc Tình không phải là người đi làm việc trực tiếp với nhiếp ảnh gia mà là giữa công ty và nhiếp ảnh gia.
 
Nhiều người tiếc cho anh, vì với những hình ảnh quá đẹp mà anh đã gầy công tạo dựng trước đó như giải Vàng Siêu mẫu 2010, huy chương bạc Giải kick-boxing Vũng Tàu mở rộng 2010, vận động viên võ thuật cổ truyền... scandal đã làm lu mờ tất cả.
 
Những danh hiệu kể trên, Ngọc Tình đã có được bằng sự phấn đấu hết mình và là thành quả lao động trí tuệ một cách nghiêm túc trong khoảng thời gian dài và được mọi người công nhận. Liệu scandal này đã làm lu mờ đi cái gì trong số đó, khi sự thật là Ngọc Tình vô can và cái mà chị gọi là "scandal ảnh nude" thì hầu hết các tên tuổi đình đám nhất hiện nay đều đã trải qua nó và vẫn còn nhan nhản trên các mạng thông tin?

Anh có hối tiếc không?

Những gì Ngọc Tình đã quyết làm thì sẽ không bao giờ có sự hối tiếc. Trong trường hợp này, trách nhiệm trả lời cho câu hỏi "có hối tiếc không" thuộc về phía công ty PN.

Ngọc Tình: Khoả thân là do photoshop! - 3

Sự lên án gay gắt của dư luận với những tấm ảnh đó thật sự đã cho Ngọc Tình nhiều nghĩ suy.

Nếu xem bài phỏng vấn này như một cầu nối đến với những người yêu mến Ngọc Tình, thì anh muốn nhắn gửi điều gì đến họ sau tất cả những gì vừa xảy ra?

Đối với những người yêu mến mình thì Ngọc Tình tin rằng họ sẽ có cái nhìn cảm thông và chia sẻ.

Anh có nền tảng rất tốt để toả sáng, sao anh không tiếp tục phát huy lợi thế đó để trở thành vedette trên sàn catwalk, dù sao thì ở Việt Nam danh hiệu siêu mẫu có vẻ được ưa chuộng hơn?

Danh hiệu siêu mẫu cần nhưng chưa đủ cho việc toả sáng. Hào quang mọi người nhìn thấy chỉ là cái áo bên ngoài, bên trong nó là cạm bẫy, là thế lực thống trị, là sự trao đổi tình - tiền... Nếu chỉ để toả sáng mà đánh đổi bản thân mình thì Ngọc Tình chọn con đường toả sáng bằng chính năng lực và sự phấn đấu của riêng mình, tuy có nhiều có khó khăn và chông gai nhưng những gì có được Ngọc Tình không thẹn với bản thân.

Nổi tiếng ai lại không muốn, nhưng bằng cách nào còn tuỳ thuộc vào mỗi người. Ngọc Tình cũng đã từng nói rằng "không muốn làm ma-nơ-canh biết đi", vì vậy tất cả những hoạt động sau khi nhận danh hiệu Siêu mẫu 2010 là học hỏi và trau dồi, nhằm chuẩn bị hành trang để toả sáng bằng năng lực của chính bản thân.

Con đường chông gai nói trên đã mang lại cho anh được những gì?

Niềm vui trong cuộc sống vì đó là những đam mê. Tự hào và hãnh diện vì đó là thành quả lao động trí tuệ không phải ai cũng có thể thực hiện một cách vững chắc trong nghề nghiệp.

Ngọc Tình: Khoả thân là do photoshop! - 4

Nếu chỉ để toả sáng mà đánh đổi bản thân mình thì Ngọc Tình chọn con đường toả sáng bằng chính năng lực và sự phấn đấu của riêng mình, dẫu gặp nhiều chông gai.

Anh đã chuẩn bị gì cho giải đấu võ cổ truyền cấp 15 (tương đương cấp quốc gia) và giải đấu võ thuật cổ truyền mở rộng của trường Đại học Thể dục Thể thao thành phố Hồ Chí Minh sắp tới?

Thi lên đai 14-15 và giải đấu võ thuật cổ truyền mở rộng của trường ĐH TDTT TPHCM sẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp võ thuật của Ngọc Tình. Tất cả thời gian này, Ngọc Tình đang tập trung cho việc ôn luyện và thực hành 10 bài quốc võ, lý luận võ học và phương pháp huấn luyện.

Đích đến sự nghiệp của anh là gì? Là người mẫu hàng đầu Việt Nam, vận động viên võ thuật đẳng cấp hay gì khác?

Là một-Ngọc-Tình làm tốt nhất có thể tất cả những con đường mà mình đã lựa chọn!

Bài: Hoàng Yến; Ảnh: Nguyễn Tùng (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Ngoc Tinh, sieu mau, san catwalk, thoi trang, ngoi sao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7