Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hoa hậu Việt Nam

Dù gặp khó khăn khi giải mã thử thách tiếng Ê đê, Phùng Bảo Ngọc Vân vẫn hoàn thành khá tốt dự án nhân ái.

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 1

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam Phùng Bảo Ngọc Vân và Trần Thị Thu Hiền

Sau đêm chung khảo, 18 cô gái xuất sắc nhất phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tiến hành bốc thăm và thực hiện dự án Người đẹp Nhân ái. Họ đã cùng Ban tổ chức đến với nhiều địa phương như Côn Đảo, Đăk Lăk, Thái Nguyên để tìm hiểu cuộc sống và đóng góp công sức nhỏ thay đổi cuộc sống vốn còn nhiều khó khăn thiếu thốn.

Ở tập 5 Người đẹp Nhân ái vừa lên sóng tối qua (31.7), 5 thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc, Trần Thi Thu Hiền, Nguyễn Hương Mỹ Linh, Phùng Bảo Ngọc Vân và Trịnh Phương Trang là những người đẹp thực hiện thử thách.

Theo đó, nghệ sĩ Chi Bảo bảo vệ thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ Nguyễn Bảo Ngọc. Hoa hậu Giáng My chọn Trịnh Phương Trang. Và hai người đẹp Lê Thị Thu Hiền và Nguyễn Hương Mỹ Linh thuộc về đội nghệ sĩ Xuân Bắc.

Người đẹp học giỏi bối rối vì thử thách bằng tiếng… Ê đê

Phùng Bảo Ngọc Vân là thí sinh thu hút sự chú ý vì có thành tích học tập cực tốt. Cô từng đoạt Huy chương Vàng triển lãm về sáng chế khoa học và được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương.

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 2

Phùng Bảo Ngọc Vân thực hiện dự án nhân ái ở buôn làng của người Ê đê

Theo chân Ngọc Vân, khán giả có dịp cảm nhận cái nắng của Tây Nguyên, sự thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần tại buôn K’rang, xã Dur K’măn, huyện Krông Ana thuộc tỉnh Đắk Lắk. Để giải mã thử thách dành cho mình, Ngọc Vân phải nghe một câu bằng tiếng Ê đê và cố gắng truyền tải lại thật chính xác cho người đồng hành với mình.

Người này sẽ có nhiệm vụ dịch lại cho Ngọc Vân từng từ mà cô nghe được để ghép lại thành một thông điệp đầy đủ, cho thấy thử thách của chương trình. Ban đầu, người đẹp Hà Nội gặp khá nhiều khó khăn khi phải nghe và nhắc lại câu nói của người Ê đê. Cô phải chạy đi chạy lại nhiều lần mới nhận ra được thử thách lần này là lắp đặt hệ thống giếng nước, bồn chứa nước cho người dân trong buôn.

Dù gặp khó khăn ban đầu nhưng sau đó, Ngọc Vân đã thể hiện khá tốt trong phần thử thách của mình. Người đẹp cùng các thanh niên tình nguyện nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước tại hai điểm: Nhà văn hóa và trường học.

Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc trữ nước sinh hoạt của người dân, Ngọc Vân còn gửi tặng 40 thùng nước dành cho các gia đình có hoàn khó khăn, thiếu thốn trong buôn làng.

Clip Ngọc Vân gặp khó khăn khi giải mã thử thách tiếng Ê đê và bật khóc trên sân khấu vì nghĩ mình chưa thể cải thiện tình hình cuộc sống ở buôn làng

Trên sân khấu trò chuyện cùng ban bình luận viên, Ngọc Vân không giấu cảm xúc bồi hồi và xúc động của mình khi chia sẻ những hoàn cảnh thiếu thốn tại nơi đây. Cô khóc nấc vì cảm thấy mình vẫn còn nuối tiếc và day dứt, do vẫn chưa thể đóng góp tiếp để cải thiện tình hình cuộc sống tại buôn làng.

Nghệ sĩ Chi Bảo tỏ ra khá ấn tượng với thí sinh đội mình về khả năng lắng nghe: “Người nhân ái là người có tình thương và một trong những chất liệu lớn nhất của tình thương là sự lắng nghe”. Nhà báo Trác Thúy Miêu cho rằng người đẹp Ngọc Vân đã hoàn toàn rũ bỏ hình tượng của một vị đại sứ mà trở thành một thành viên thực thụ trong buôn làng, cùng cảm nhận những khó khăn mà người dân nơi đây phải trải qua.

“Bản sao hoa hậu Diễm Hương” nhận mưa lời khen

Với từ khóa “Cọ”, thí sinh Thu Hiền – “bản sao hoa hậu Diễm Hương” phải vượt qua một chặng đường khó khăn với địa hình chông gai để lên tới trường Cam Biền thực hiện dự án. Mở đầu clip, Thu Hiền đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt cũng như giảng dạy thiếu thốn và khó khăn tại ngôi trường Cao Biền.

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 3

"Bản sao Diễm Hương" tới trường Cam Biền thực hiện dự án

Hàng tuần, các em học sinh phải đi bộ vượt quãng đường hơn 10km để đi học cùng những bữa ăn chỉ có cơm trắng và rau. Hơn thế nữa, chỗ lấy nước cũng rất xa so với trường học, khiến việc sinh hoạt của thầy cô giáo và học sinh vô vàn bất tiện.

Những lời chia sẻ mang nặng tâm tư của thầy trò nơi đây thôi thúc Thu Hiền nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án. Cùng với những thanh niên trong bản làng, các công trình xây dựng nhà bếp, đổ bê tông sân trường, lắp bồn nước đang dần hoàn thiện.

Đặc biệt, Thu Hiền còn tự mình đi chợ, chuẩn bị bữa cơm yêu thương cho các em học sinh tại ngôi trường Cao Biền. Người đẹp chia sẻ những ngày tại núi rừng Thái Nguyên là một trong những ngày ý nghĩa nhất với cô và hi vọng mình tiếp tục đóng góp phần nào công sức của mình cho những hoàn cảnh khó khăn.

Những hành động đầy chân thành của Thu Hiền khiến ban bình luận viên không tiếc lời khen ngợi. Nhà báo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Cái em mang lại có thể chỉ như một món quà, một hơi mát nhưng hình ảnh em tạo nên là sự bao bọc, yêu thương, che chở của xã hội dành cho các em nhỏ. Tất cả mọi thứ đẹp đẽ, duy mỹ, nhẹ nhõm và chạm vào lòng người”.

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 4

Thu Hiền tự tay nấu ăn cho các em nhỏ

Nguyễn Bảo Ngọc vụng về trước ống kính

Thí sinh thuộc đội của nhà báo Trác Thúy Miêu mở đầu tập 5 Người đẹp nhân ái bằng một thông điệp sâu sắc: “Ánh sáng thắp lên niềm hi vọng của trẻ thơ”.

Bảo Ngọc triển khai dự án tại 9 điểm trường đặc biệt thuộc diện khó khăn thuộc tỉnh Gia Lai. Ghé thăm một trong những ngôi trường mà dự án thực hiện, Bảo Ngọc giao lưu, chơi đùa cùng các em và sắp xếp, sửa sang lại bàn ghế của lớp học.

Theo cô Rơ mah H’vê – giáo viên điểm trường Làng Blang 1, xã La Der chia sẻ: “Nguồn điện ở đây rất thiếu thốn. Mùa đông, giáo viên không dám giảng dạy vì trời rất tối, sợ ảnh hưởng tới mắt của học sinh”. Bảo Ngọc nhận ra tầm quan trọng của điện đối với nơi đây và quyết tâm mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho các bé.

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 5

Thí sinh Nguyễn Bảo Ngọc

Bắt tay ngay vào triển khai dự án, Bảo Ngọc cùng ê kip đã kéo đường dây điện, lắp quạt máy cho các lớp học, đồng thời sơn sửa, trang trí và chuẩn bị những phần quà tặng các em. Hoàn thành nhiệm vụ của mình, cô cảm thấy hạnh phúc khi đón nhận những ánh mắt vui mừng của các em học sinh và giáo viên tại nơi đây.

Là người bảo vệ Bảo Ngọc nhưng nhà báo Trác Thúy Miêu vẫn đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn: “Em đã phạm phải những điều ngô nghê, ngỡ ngàng. Áp lực lên hình đã khiến em sử dụng từ ngữ khô khan và cảm xúc của em bị đông cứng”.

Tuy nhiên, sau khi xem kết quả dự án, nghệ sĩ Chi Bảo đã tỏ ra ý thông cảm dành cho thí sinh mang SBD 179. “Bản thân tôi khi quay các chương trình thực tế, đối mặt với các ống kính theo sát cũng không phải là một điều dễ dàng. Các bạn có thể phạm sai lầm nhưng cả quá trình chỉ cần các bạn có một khoảnh khắc hành động bằng cả tấm lòng của mình là đủ”, anh chia sẻ.

Ngoài Trần Thị Thu Hiền, Phùng Bảo Ngọc Vân, Nguyễn Bảo Ngọc, các dự án của thí sinh Nguyễn Hương Mỹ Linh (giúp người dân huyện Côn Đảo có nhà văn hóa mới) hay Trịnh Phương Trang (tặng 71 chiếc xe đạp cho trẻ em huyện Mỹ Đức)… cũng khiến trường quay xúc động và để lại nhiều dư âm trên sóng truyền hình.

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 6

Thí sinh Nguyễn Hương Mỹ Linh

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 7

... và Trịnh Phương Trang

Thí sinh học giỏi nhất Hoa hậu VN bối rối vì tiếng Ê đê - 8

Tập thứ 6 của chuỗi chương trình Người đẹp Nhân ái sẽ phát sóng vào 20 giờ tối 7.8. 2016 trên kênh VTV9. Đặc biệt, phần thi Người đẹp Nhân ái sẽ được Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2016 chấm điểm độc lập và công tâm. Thí sinh giành chiến thắng tiến thẳng vào top 5 chung cuộc trong đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 8 tại TP HCM.

Ảnh: BTC

Theo Hạ Vũ (Dân Việt)
Thời trang - Người đẹp thành tích khủng tại Hoa hậu VN không sợ thị phi Người đẹp thành tích khủng tại Hoa hậu VN không sợ thị phi
Cô gái Hà Nội Phùng Bảo Ngọc Vân vừa học cực “đỉnh” vừa có nhan sắc thu hút.
Thời trang - “Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt “Soi” thành tích thi đại học của các hoa hậu Việt
Mai Phương Thúy, Kỳ Duyên… đã phần nào xóa bỏ những nghi vấn về học thức của hoa hậu Việt.
Thời trang - 7 thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã xinh đẹp còn học giỏi 7 thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã xinh đẹp còn học giỏi
Tố Như, Ngọc Trân, Ngọc Vân... đều có vẻ đẹp hút hồn và thành tích học ấn tượng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hoa hậu Việt Nam
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang