Mẹ sẽ nâng váy cho con suốt đời mẹ nhé!

Thứ Tư, ngày 02/12/2015 11:23 AM (GMT+7)

Ai lại đi phán xét tình thương của một người mẹ và niềm hạnh phúc của một cô gái có mẹ bên cạnh?

Hôm nay, con đọc được tin một cô hoa hậu nước mình liên tục bị người ta chỉ trích vì đã để mẹ ruột cô ấy phải chỉnh sửa váy vóc, chăm chút cho cô ấy trong từng sự kiện. Có người bảo đó là một sự ỷ lại, thiếu tôn trọng bậc làm cha mẹ, nhất là trước mặt giới truyền thông…Mẹ có thấy thế không?

Còn con, con chỉ thấy mình may mắn vì con không phải người của “công chúng”, chứ không có lẽ họ đã băm con ra làm trăm mảnh chỉ vì con có người mẹ quá đỗi cầu toàn và lúc nào cũng lo lắng cho con.

Mẹ sẽ nâng váy cho con suốt đời mẹ nhé! - 1

Con chỉ thấy may mắn vì mình không phải người của công chúng (Ảnh minh hoạ)

Con chẳng còn thấy lạ nếu ở chỗ đông người, mẹ thấy quần áo của con bị bám bụi, liền tiến tới gần đưa tay phủi; cũng chẳng còn ngượng ngùng nếu thấy chiếc váy con mặc bị thừa chỉ, mẹ sẵn sàng cúi xuống để xử lý nó giùm con…Tất cả những việc ấy, hay những việc tương tự, chỉ đơn giản, vì mẹ thương con, và vì con là con của mẹ.

Ngày còn bé, con từng thấy không thoải mái khi mẹ cứ theo sát con từng bước, cứ bắt con phải ăn mặc thật chỉn chu khi ra ngoài. Con nhớ có lần, mẹ con mình đã xung đột, chỉ vì đi chơi mà con không chịu diện bộ đồ mẹ mới sắm, mà cứ quyết giữ bộ đồ ngủ dở hơi vẫn mặc ở nhà.

Nhưng rồi khi con lớn, khi thời gian con ở nhà, bên mẹ thưa dần, con mới biết những sự quan tâm mà con từng nghĩ là trói buộc ấy đáng quý tới nhường nào. Xa nhà, con thèm mỗi sáng mùa đông có người nhắc nhở mình quàng khăn ấm, có người chạy vội một đoạn đường chỉ để đưa con đôi găng tay con bỏ quên trong góc tủ.

Thế nên hôm nay, nhìn cô hoa hậu ấy được mẹ cưng nựng, con lại thèm, con lại ghen tị. Con ghen tị chứ con không phán xét, vì ai lại đi phán xét tình thương của một người mẹ và niềm hạnh phúc của một cô gái có mẹ bên cạnh?

Mẹ sẽ nâng váy cho con suốt đời mẹ nhé! - 2

Ai lại đi phán xét tình thương của một người mẹ? (Ảnh minh hoạ)

Nhưng thôi, dẫu sao đó cũng là việc của cô ấy và việc của những người thích đọc tin, thích bình luận. Còn con, con chỉ muốn bình yên trong thế giới nhỏ bé của con, nơi có mẹ, có tình yêu của mẹ. Nơi sáng sáng mẹ con mình sẽ nhìn nhau và hỏi “Hôm nay mặc gì?” và cùng bật cười trước tấm gương trên tủ quần áo.

Và mẹ, mặc kệ thiên hạ, mẹ sẽ nâng váy cho con suốt đời này mẹ nhé! Cho tới khi con chán mặc váy mới thôi, được không mẹ?

Theo Huân Y Thảo (danviet.vn)
Bí quyết mặc đẹp - Bàn tay của mẹ Bàn tay của mẹ
Rồi tôi cũng đủ lớn để hiểu, đủ trưởng thành và được đi xa để trông vào thật nhiều đôi tay khác, để thấy thì ra chẳng phải ai cũng sở hữu...
Thời trang - Phụ nữ không cần đẹp, chỉ cần khí chất Phụ nữ không cần đẹp, chỉ cần khí chất
Tuổi trẻ là thứ đẹp lắm, nhưng rồi sẽ mau chóng vụt qua. Sắc đẹp là thứ đáng trân trọng, nhưng tiếc là chẳng ở lại lâu.
Bí quyết mặc đẹp - Xin phụ nữ đừng chỉ biết hy sinh! Xin phụ nữ đừng chỉ biết hy sinh!
Nếu không đòi được ai đó phải mang đến cho bạn một đám cưới xa hoa, cổ tích như Huỳnh Hiểu Minh đã đem đến cho Angela Baby, chí ít hãy khiến...
Bí quyết mặc đẹp - Cái “giá” của con gái Cái “giá” của con gái
Có thể không đẹp, có thể đôi chút ngô nghê, nhưng nhất định phải biết cái “giá” của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiếm chuyện thời trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang