LHP Cannes bị “ném đá” vì cấm đi giày bệt lên thảm đỏ.

Thứ Năm, ngày 21/05/2015 17:42 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giày dép

Một quy tắc kỳ cục của LHP Cannes là cấm khách mời đi giày bệt lên thảm đỏ đang bị "ném đá" không thương tiếc. 


Nhiều sự kiện quan trọng của LHP Cannes đã bị lu mờ trước một vấn đề về kiểm soát giày dép trên thảm đỏ. Theo thông tin cả trong lẫn ngoài nội bộ của LHP Cannes, nhiều khách mời trong đó có cả nhiều người cao tuổi đã không được bước chân lên thảm đỏ vì họ... đi giày bệt. 

LHP Cannes bị “ném đá” vì cấm đi giày bệt lên thảm đỏ. - 1

Giày cao gót rất quen thuộc trên thảm đỏ Cannes

Trong buổi công chiếu phim Carol do nữ diễn viên Kate Blanchett thủ vai, nhiều khách mời hơn 50 tuổi bị cấm vào do không đi giày cao gót. Theo như tạp chí Screen thì "nhiều phụ nữ cao tuổi có vấn đề về sức khỏe, không thể đi giày cao gót cũng bị chặn lại vì đi giày bệt". 

Asif Kapadia, đạo diễn của bộ phim Amy cho biết vợ của ông cũng chịu chung tình trạng giống nhiều phụ nữ đi giày bệt khác. 

Một cô gái trong đoàn làm phim tên là Vicci Ho cũng bức xúc kể lại chuyện bị chặn lại ở lối vào thảm đỏ vì cô đi giày bệt. Dù đã giải thích mình bị đau mắt cá nên không thể đi giày cao gót nhưng Vicci Ho cũng không được đặc cách cho vào. Cô nhận xét yêu cầu trang phục của ban tổ chức LHP Cannes là "quá nực cười".

Mặc dù người đại diện của LHP Cannes từ chối đưa ra bình luận cụ thể nhưng một phát ngôn viên đã lỡ tiết lộ rằng: "Đi giày cao gót là bắt buộc đối với mọi khách mời nữ". Thực tế yêu cầu trang phục chính thức được đưa ra tại LHP Cannes lại không hề có quy định về giày dép. Yêu cầu đối với các khách mời chỉ là nam giới mặc tuxedo còn nữ mặc đồ dạ hội. 

LHP Cannes bị “ném đá” vì cấm đi giày bệt lên thảm đỏ. - 2

Các ngôi sao khoe dáng yêu kiều trên thảm đỏ 

Quy định giày dép tại LHP Cannes đã vấp phải nhiều sự phản đối. Sự phản đối đến ngay từ những ngôi sao nổi bật nhất tới dự LHP này. Nữ minh tinh Emily Blunt chia sẻ về luật cấm vào hôm thứ 3 của LHP: "Tôi nghĩ mọi người đều nên đi giày bệt và không nên đi giày cao gót. Tôi thích đi giày Converse hơn".

Ba nam diễn viên Villeneuve, del Toro và Brolin thì mỉa mai rằng họ sẽ đi giày cao gót kiêu hãnh bước lên bậc tam cấp tại LHP Cannes. 

Quy định giày dép tại Cannes trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội trong những ngày diễn ra LHP. 

 "Quy định thật quái đản", "Quy tắc này có sự phân biệt đối xử với phụ nữ", "Tôi sẽ đi dép Crocs hoặc giày thể thao đế xuống để trả đũa".... là một số bình luận trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên cũng có một số thông tin cho rằng quy định này là không chính thức và một số ý kiến cho rằng quy tắc giày dép là điều mọi khách mời nên tuân thủ dù với bất cứ lý do gì. 


 

 

Theo Thu Hương (Danviet.vn)
Thời trang - Sao Việt nô nức lựa váy áo đi Cannes Sao Việt nô nức lựa váy áo đi Cannes
Sao Việt đã có buổi làm việc với nhà thiết kế về phần trang phục.
Thời trang - Cindy Crawford hút mắt ở thảm đỏ Cannes Cindy Crawford hút mắt ở thảm đỏ Cannes
Siêu mẫu Cindy Crawford xuất hiện đầy gợi cảm và trẻ trung trên thảm đỏ Cannes.
Thời trang - Sao Việt hồ hởi trước thềm Cannes Sao Việt hồ hởi trước thềm Cannes
Tối qua, đoàn sao Việt tham dự Cannes đã tề tựu trong sự kiện ra mắt tại TPHCM.
Thời trang - Những bộ cánh làm xấu thảm đỏ LHP Cannes Những bộ cánh làm xấu thảm đỏ LHP Cannes
Có những bộ váy khiến người ta phải bật cười nhưng có chiếc lại bất bình dư luận
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giày dép
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang