Không cấm trình diễn bikini và nội y!

Thứ Tư, ngày 17/06/2009 15:13 PM (GMT+7)
Sự kiện: Nội y

Tùy từng chương trình mà hội đồng thẩm định của từng địa phương sẽ cho phép ở những địa điểm nào thuận lợi, phù hợp.

Thời trang 24H cập nhật nhanh nhất các mẫu Thời trang thu đông 2014, thời trang công sở, thời trang 2014 hot nhất, bí quyết mặc đẹp mới, hợp mốt nhất.

Trên số báo hôm qua (16-6), chúng tôi đã có bài viết “Quy định hoạt động trình diễn thời trang: Hai năm soạn thảo vẫn mơ hồ!” đề cập đến một số nội dung của dự thảo: “Thông tư quy định hoạt động trình diễn thời trang”. Đặc biệt nhấn mạnh đến việc dự thảo thông tư chưa chi tiết, cụ thể trong quy định về những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động trình diễn thời trang như: Không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam; các hình ảnh, kiểu dáng chất liệu trên trang phục, trang sức có tính chất kích dục, phản động".

Chiều qua (16-6), chúng tôi đã trao đổi thêm với ông Phạm Đình Thắng, Trưởng phòng Quản lý tổ chức biểu diễn ca nhạc và băng đĩa sân khấu ca nhạc - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch), thành viên ban soạn thảo thông tư trên.

Không cấm trình diễn bikini và nội y! - 1

Trình diễn áo tắm trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008

Chưa nhắc đến tức là không cấm!

Tại sao thông tư không quy định cụ thể như thế nào là kích dục, không phù hợp thuần phong mỹ tục để các nhà quản lý dễ dàng hơn khi xử phạt cũng như các đơn vị tổ chức thuận tiện trong việc chọn trang phục trình diễn, thưa ông?

+ Tất cả thuật ngữ quy định trong thông tư đều dựa theo những hoạt động bị nghiêm cấm trong Điều 4 Nghị định 11 (Nghị định số 11/2006/NĐ-CP về Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng) chứ ban soạn thảo không bịa ra điều đó. Nếu để làm rõ những thuật ngữ này thì cần phải làm rõ nhiều điều nữa.

Một số báo đưa tin theo kiểu giật gân, câu khách gây hiểu lầm cho công chúng rằng trình diễn nội y, áo tắm là cấm đoán. Không phải như thế!

Chiếu theo dự thảo thông tư, nội y, áo tắm có được xem là sản phẩm thời trang hay không, thưa ông?

+ Áo tắm, nội y đều là sản phẩm thời trang, vì vậy không loại trừ việc những sản phẩm này nằm trong khuôn khổ áp dụng của thông tư. Thế nhưng hiện nay thông tư chưa đề cập đến, chứng tỏ chưa phải là điều cấm. Mà thông tư đang dự thảo, vì vậy vẫn còn nhiều vấn đề góp ý để ban soạn thảo tiếp thu.

Vậy hiện nay chính thức có cho phép trình diễn áo tắm, nội y trong các chương trình trình diễn thời trang hay không?

+ Các cuộc thi hoa hậu, người đẹp đều trình diễn áo tắm!

Thế nhưng với những bộ sưu tập nội y mới muốn ra mắt thì sao, thưa ông?

+ Thông tư chưa ra đời nhưng từ trước đến nay, các sản phẩm thời trang áo tắm vẫn biểu diễn. Tất nhiên, tùy từng chương trình mà hội đồng thẩm định của từng địa phương sẽ cho phép ở những địa điểm nào thuận lợi, phù hợp. Chứ không ai cấm trình diễn cả.

Sẽ đề cập cụ thể về nội y, áo tắm

Vẫn có trường hợp hội đồng thẩm định cứ thấy nội y là không cấp phép diễn vì sợ trách nhiệm…

+ Không ai có quyền cấm! Nếu chương trình đó phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống; phù hợp với quy định của pháp luật thì hội đồng phải cho phép. Ví dụ có thể cho phép biểu diễn nội y, áo tắm trong không gian phù hợp. Cái đó thông tư sẽ quy định cụ thể nhưng hiện nay chưa đề cập.

Chắc chắn bản dự thảo thông tư được sửa sẽ quy định rõ tiêu chuẩn địa điểm, người mẫu… trình diễn các trang phục nội y, áo tắm?

+ Cái đó vẫn là dự kiến. Ban soạn thảo đang chờ ý kiến góp ý, sau đó sẽ xem xét, tiếp thu. Dự thảo chỉ mới xin ý kiến lần thứ nhất, sẽ còn nhiều lần xin ý kiến nữa để khi ban hành thông tư phù hợp với hiện thực đời sống xã hội.

Liệu thông tư ra đời có tránh được các chương trình diễn nội y, áo tắm “chui”, thưa ông?

+ Tất cả nội dung thông tư chỉ dừng ở mức quản lý hoạt động trình diễn thời trang. Phần xử lý vi phạm thuộc Nghị định 56/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa - thông tin. Nếu các đơn vị tổ chức diễn “chui”, không giấy phép, không đúng nội dung chương trình thì vi phạm Nghị định 56. Thông tư không quy định điều đó.

Xin cảm ơn ông!

24H.COM.VN (Theo PL TP HCM)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7