Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!”

Thứ Ba, ngày 10/03/2015 05:30 AM (GMT+7)

Quán quân VNTM 2011 hé lộ những khó khăn của mẫu Việt ở trời ngoại cùng định hướng tương lai.

Sải bước trên những sàn catwalk danh tiếng nhất thế giới, trở thành tâm điểm của giới mộ điệu quốc tế với phong cách thời trang ấn tượng... có thể nói trong năm vừa qua, Hoàng Thùy là một trong những chân dài Việt thành công rực rỡ nhất trên trường quốc tế.

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 1

Hoàng Thùy sải bước trong show diễn của Karen Walker.

Sau những bận rộn ở tuần lễ thời trang New York, quán quân Vietnam's Next Top Model 2011 đã có những chia sẻ về sự cạnh tranh trên làng mẫu quốc tế và định hướng của bản thân trong tương lai:

Từng bật khóc ở New York

-          Đến với tuần lễ thời trang New York và một lần nữa “đại thắng” với gần 10 show diễn, cảm xúc của Hoàng Thùy như thế nào?

Thực sự lần đi New York này Thùy rất hạnh phúc. Hạnh phúc là vì sau gần 3 năm, tôi đã quay lại với thành phố của những giấc mơ. Chuyến đi lần này, tôi đã tự lập mọi kế hoạch chuẩn bị hành trình để “chinh phục” một sàn diễn thời trang mới. Được tham dự 10 show diễn trong tuần lễ thời trang là điều hết sức tuyệt vời với một người mẫu hoàn toàn xa lạ so với làng thời trang New York như Thùy.

Thùy không cho rằng đây là một sự đại thắng, mà giống một sự khích lệ hơn. Đó chính là động lực cho tôi cố gắng, để không phụ lòng những người thân, bạn bè , người hâm mộ đã luôn bên tôi suốt thời gian qua.

-          Hoàng Thùy có thể kể lại những khó khăn khi một mình casting?

Đây không phải là lần đầu tiên Thuỳ tự đi một mình. Năm 2014, tôi đã từng tham dự hai mùa tại tuần lễ thời trang London. Đó là những trải nghiệm vô cùng đắt giá, Thùy đã học tập được rất nhiều từ hai chuyến đi này. Nó giúp Thuỳ có thêm nhiều kinh nghiệm, và trưởng thành thêm rất nhiều.

Chuyến đi lần này, Thùy cũng gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên, phải nói đến sự khó khăn trong tâm lý, bởi mặc dù đã tự đi nhiều, nhưng New York lại là một thị trường hoàn toàn mới lạ với tôi. Thùy dường như không biết bất kỳ một ai trong giới thời trang tại đây. 

Ngoài ra, múi giờ lệch đến cả 12 tiếng, thời tiết lạnh từ -5 đến -20 độ C cũng gây nhiều bất lợi. Có hôm, Thùy đã bật khóc khi đi bộ trên đường vì lạnh quá mà phải đi đến nhiều điểm casting… Phải mất khoảng một tuần, tôi mới thích nghi được. Đó là những khó khăn rất lớn.

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 2

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 3

Hoàng Thùy đã phải vượt qua nhiều khó khăn để ghi dấu ấn trên trường quốc tế.

-          Một ngày làm việc của Hoàng Thùy ở tuần lễ thời trang New York diễn ra như thế nào?

Trước tuần lễ thời trang New York một tuần, tôi phải đi đến khoảng 10 - 12 điểm casting 1 ngày. Thùy phải xem địa chỉ trên bản đồ và thời gian diễn ra casting để sắp xếp nên đi cái nào trước và ở đâu trước để không bị nhỡ vì mỗi địa điểm rất xa nhau và thời gian hay bị trùng!

Buổi tối, trước khi đi ngủ, Thùy phải tìm kiếm và ghi chép thông tin vào sổ, chuẩn bị giày cao gót, hồ sơ người mẫu, nước uống, bánh ngọt để trong túi, xếp đồ cần mặc vì thời tiết rất lạnh. Đặc biệt quan trọng là sạc pin điện thoại đầy đủ vì điện thoại rất cần để sử dụng bản đồ điện tử chỉ đường cũng như kiểm tra email từ những điểm casting mới.

Buổi sáng, tôi thường dậy sớm ăn nhẹ và bắt đầu ra khỏi nhà từ 7 giờ lên tàu và đi bộ tới các địa điểm casting.... Có những ngày trong tuần lễ thời trang, tôi phải vừa đi casting và thử đồ cho show kế tiếp, vừa diễn cho show đã được nhận trước đó.

Có những lúc, bản thân không còn thời gian để ăn uống, thường phải ăn những thực phẩm, hoa quả khô hoặc đến show diễn vừa trang điểm, làm tóc vừa ăn nhẹ món gì đó. Cuộc sống trong tuần lễ thời trang của người mẫu trên toàn thế giới là vậy. Nếu bạn đến New York, London, Paris hay Milan thời điểm này, bạn sẽ thấy rất nhiều cô gái cao gầy xách ba lô và một túi nhỏ đang đi rất vội vã trên phố.

-          Kha Mỹ Vân đã ký hợp đồng và sẽ làm việc lâu dài ở kinh đô thời trang Italy đầy triển vọng. Còn Hoàng Thùy vì sao vẫn trở lại Việt Nam dù đã từng sải bước ở những sàn diễn lừng danh nhất thế giới?

Sau chuyến đi London năm 2014, đã có vài công ty muốn hợp tác làm việc với tôi, ngay cả ở Paris, nhưng tôi vẫn còn suy nghĩ vì quyết định của mình bởi vì tôi muốn quay lại New York và bắt đầu từ đây. New York là thành phố mà bao người mơ tới và chính tôi cũng nuôi ước mơ từ rất lâu. Hoàng Thùy hy vọng sẽ ký được hợp đồng với một công ty người mẫu ở đây.

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 4

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 5

Vẻ đẹp góc cạnh của Hoàng Thùy.

Sẽ cá tính và gợi cảm hơn

-          Thế giới người mẫu chưa bao giờ bằng phẳng. Tại các tuần lễ thời trang quốc tế, Hoàng Thùy có gặp phải sự cạnh tranh lành mạnh và cả không lành mạnh từ những chân dài đến từ các quốc gia khác khi casting show?

Sau 3 tuần lễ thời trang tại London và New York,Thùy thấy rằng người mẫu ở đây cạnh tranh rất lành mạnh. Có hàng trăm cô người mẫu đến casting, mỗi cô đều có 3 - 5 phút để đưa hồ sơ người mẫu, thể hiện khả năng catwalk và vóc dáng của mình. Việc được nhận hay không là do sự chọn lựa của nhà thiết kế, nhãn hàng xem bạn có phù hợp với mẫu thiết kế hay không...

Sự cạnh tranh dựa trên sự cố gắng của các người mẫu trước khi đến casting. Bạn phải tập luyện để có được vóc dáng hoàn hảo và tươi trẻ, phải hoạt động, làm việc thật nhiều để cuốn hồ sơ người mẫu của bạn đẹp... Đó là một sự cạnh tranh hoàn toàn lành mạnh và nghiêm túc.

-          Không chỉ được đánh giá cao trên sàn diễn, thời trang đường phố của Hoàng Thùy được cho là ngày càng “thăng hạng”. Bạn định hướng phong cách cho mình như thế nào?

Thùy luôn muốn mọi người phải chú ý đến mình không những trên sàn diễn mà cả ngoài đời thường cũng phải thật nổi bật và là tâm điểm. Tôi luôn chú trọng phong cách thời trang đời thường tôi biết rằng ở mọi nơi đều có người chú ý và quan sát mình. Việc chú ý tới phong cách cũng mang lại cho mình nhiều cơ hội.

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 6

Phong cách thời trang ấn tượng của Hoàng Thùy đã lọt "mắt xanh" giới mộ điệu quốc tế.

Hoàng Thùy: “Sẽ cá tính và gợi cảm hơn!” - 7

Sắp tới, cô muốn thay đổi hình ảnh cá tính và gợi cảm hơn.

-          Kế hoạch của Hoàng Thùy trong năm tới như thế nào?

Năm tới, Thùy có rất nhiều kế hoạch tại thị trường nước ngoài. Thùy cũng sẽ thay đổi hình ảnh cá tính và gợi cảm hơn.

-          Miệt mài “chinh chiến” trên trường quốc tế và trong nước, vậy chuyện tình duyên được Hoàng Thùy xếp ở vị trí nào? Bạn có thể chia sẻ đôi chút về chuyện tình cảm của mình?

Thời điểm hiện tại, Thùy tập trung vào sự nghiệp. Thùy không suy nghĩ nhiều về việc kiếm cho mình một anh chàng nào đó bởi tôi nghĩ cái gì đến sẽ đến và Thùy sẽ đón nhận nó. Nếu có một anh chàng dễ thương và hợp tính thì Thuỳ cũng không từ chối (cười).

- Cám ơn Hoàng Thùy về những chia sẻ!

Theo Hạ Vũ (Danviet.vn)
Bí quyết mặc đẹp - Hoàng Thùy lọt top thời trang phố ấn tượng ở New York Hoàng Thùy lọt top thời trang phố ấn tượng ở New York
Hoàng Thùy gây ấn tượng với phóng viên New York nhờ gu thời trang đường phố cá tính, ấn tượng.
Thời trang - Hoàng Thùy "đắt" show thời trang quốc tế Hoàng Thùy "đắt" show thời trang quốc tế
Hoàng Thùy liên tục làm vedette trong những ngày diễn ra Tuần lễ thời trang quốc tế VN.
Thời trang - Hoàng Thùy: "London FW ít chỗ cho mẫu châu Á" Hoàng Thùy: "London FW ít chỗ cho mẫu châu Á"
Người mẫu da màu thường ít cơ hội hơn người mẫu da trắng trên sàn diễn quốc tế.
Thời trang - Hoàng Thùy tự hào khoe vòng eo đáng mơ ước Hoàng Thùy tự hào khoe vòng eo đáng mơ ước
Hoàng Thùy tự hào khoe vòng eo đáng mơ ước và thân hình chắc khỏe.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang