Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz

Thứ Hai, ngày 10/07/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Chuyện phiếm

Buổi tâm sự của nữ hoàng nhan sắc một thời bắt đầu. Giọng nói nhẹ nhàng, điềm tĩnh vang lên và khung cảnh Sài Gòn xưa hiện lên thông qua giọng nói của chị.,,,

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 1

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 2

Những hình ảnh này những người thế hệ trước có lẽ chẳng thể quên

Cuối những năm 90, cái tên Nguyễn Xuân Uyển Nhi nổi lên trong làng thời trang Việt bởi vóc dáng yêu kiều, nét đẹp hiền dịu và quan trọng hơn hết là nhờ lối sống sạch chẳng bóng scandals.

Khi được hỏi những người thân thế hệ 7x, 8x, họ nhận ra ngay chị. Họ kể về sự xuất hiện của Uyển Nhi trải từ sàn diễn, ảnh lịch, báo và những bộ phim nổi tiếng. Ngày xưa Nhi đẹp cổ điển thanh thoát, ngày nay vẫn nét đẹp truyền thống đó nhưng hiện đại hơn. Chẳng hổ danh Hoa khôi Sài Gòn một thời. 

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 3

Sau ngần ấy năm, hương sắc một thời vẫn rạng ngời, đằm thắm

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 4

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 6

Uyển Nhi ở thời hiện tại vừa đằm thắm vừa hiện đại

Đang ở đỉnh cao ngập ánh hào quang, Uyền Nhi bất ngờ theo chồng xa xứ, định cư tại Copenhagen thủ đô của vương quốc Đan Mạch nơi người Việt sống rải rác.

Sống xa quê hương, “Nữ hoàng ảnh lịch” đã có những cuộc đấu tranh để được sống trong nghệ thuật. Có khi chị vẫn xuất hiện với vai trò là một người mẫu trong các buổi trình diễn từ các nhà thiết kế người Việt ở nơi xứ người. 

Bởi: “Duyên nghề và đam mê của tôi vẫn còn lưu luyến lắm. Buông thì có buông nhưng không thể bỏ.”

Hồi ức về sàn diễn xưa - nơi sân khấu là thánh đường

Chị kể về những lần làm nghề, trong đó có lần đáng nhớ nhất: “Sân khấu với tôi là thánh đường nên mọi kỷ niệm chị đều lưu giữ lại. Nhớ nhất là sân khấu mùa mưa ngập nước, lần đó nước lấp xấp nhưng khán giả vẫn đội mưa đến xem. Người mẫu, ca sĩ thì đội mưa diễn. Áo dài ướt bệt, khăn đóng thì mềm nước, dù vậy ai cũng diễn rất xung.”

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 7

Nhưng may mắn nhất là mọi người chỉ tập trung vào nghệ thuật chứ không phải thứ ẩn hiện đằng sau tấm áo ướt dính sát người: “Hồi đó người ta cũng không săm soi nhiều, chắc cũng do chưa có mạng xã hội nên không có thiết bị để chia sẻ như ngày nay.”

Trước mắt tôi quang cảnh trời mưa hiện ra, người ướt nhưng lòng không hề ướt, tất cả cũng chỉ vì nghệ thuật. Điều mà hiện nay khá hiếm, chị nhớ lại rồi giọng buồn đi hẳn: “Ngày trước mọi thứ ít thực dụng hơn ngày nay.”

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 8

Nhắc đến “lộ hàng” thì phải kể đến “đại gia”: “Lời mời lúc nào cũng có, nhưng may mà khi đó showbiz Việt không khắc nghiệt như các nước khác nên mình từ chối cũng dễ dàng và nhẹ nhàng. Showbiz lúc ấy tuy ồn ào náo nhiệt nhưng vẫn luôn dễ thương và luôn có những tấm chân tình nâng đỡ nhau.”

"Showbiz Việt hồi đó cũng yên bình lắm. Chị em thì cũng khá hòa thuận. Được Tổ đãi là có việc, có việc thì cứ làm. Có lẽ không có 'chân dài' nên không có chiêu trò.”  - Chị cười nói. 

Khi đó khán giả chỉ dùng thư tay hoặc đến nhà, đến trường, các quán quen thuộc để thăm và xin chữ ký. Hồi đó, họ hâm mộ một cách mộc mạc và chân tình như vậy đấy.

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 9

Việc trao dồi chuyên môn cũng đơn giản, chẳng nhiều đòi hỏi như bây giờ, Uyển Nhi kể lại chuyện học nghề:  “Tôi chỉ biết đến rồi làm việc, cũng tranh thủ thọ giáo các anh chị có chuyên môn, vì thời đó truyền thông không đa dạng như ngày nay. Nhưng từ xưa đến nay chị rất quan tâm các chương trình của Victoria’s secret. Chị thích nụ cười và phong cách vui tươi đó nên khi trình diễn chị thường cười bằng mắt.”

Thời đó chi phí cát xê cho một show Đại nhạc hội vào thời 2000 là 1tr – 1tr5. Còn tham gia sự kiện thì lên đến vài trăm USD, bằng lương tháng hơn của kỹ sư: “Nhiều cô cũng đi free, đại gia bao hết”

Người đẹp xưa ngẫm chuyện hoa hậu nay

Khi tôi kể cho chị nghe mấy chuyện hoa hậu ngày nay, chị lặng đi trong phút chốc khi được hỏi về “hoa hậu”, 2 từ ngày càng giảm giá trị: “Cũng buồn lắm, ai chẳng mong công việc và thành quả của mình được trân trọng và công nhận, và những lớp kế thừa vẫn giữ được giá trị nghề.”

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 10

“Bây giờ Hoa hậu, người đẹp đăng quang trong và ngoài nước quá nhiều. Các cuộc thi diễn ra liên tiếp để tạo sân chơi cho chị em phụ nữ có điều kiện. Danh hiệu thì ai cũng xứng có được nhưng khán giả thì vẫn luôn “có một chuẩn” để công nhận người xứng đáng trong lòng. Dĩ nhiên danh hiệu, ý nghĩa và giá trị của chúng trong mắt khán giả không còn như xưa. Vương miện đội một đêm nhưng giữ một năm nhưng trách nhiệm là một đời. Đăng quang đã khó, giữ cho danh hiệu không bị mất giá trị thì càng khó hơn.

Điều tôi đau lòng nhất là liên quan đến danh hiệu Biển của bản thân. Mong sao Biển Việt luôn xanh và sạch, môi trường thì luôn trong lành để cuộc sống chất lượng hơn.” –  Uyển Nhi chia sẻ. 

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 11

Không ân hận vì đã chối từ hào quang

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 12

Bỏ lại sau lưng danh tiếng và những lời mời mọc hấp dẫn, Uyển Nhi khẳng định mình chưa bao giờ hối hận: “Nếu  ở thời này thì sợ cũng không trụ nổi vì không đủ chiêu trò. Con người luôn có tham vọng, nên tôi lúc nào cũng cố  tu tập, buông bỏ để sống thanh thản hơn. Tôi cố gắng nhìn nhận một hướng khác là sống vì gia đình, vì việc học, vì niềm vui trong công việc mới. Dù vậy tôi cũng không quên được nghề cũ, nên đành cân bằng bằng cách tham gia sinh hoạt các sân khấu cộng đồng với tư cách là MC, có khi làm người mẫu cho những show diễn của các nhà thiết kế người Việt hoặc những buổi từ thiện.”

Ngoài ra, tình yêu với nghề còn thể hiện qua những hình ảnh một thời vang bóng mà chị thỉnh thoảng "buông" trên Facebook, phải chăng đây là một sự nuối tiếc: “Hình ảnh là khoảnh khắc nhưng kỷ niệm thì nằm trong tim. Từ những hình ảnh ấy chị nhớ lại những kỷ niệm mà tự khuyên bản thân phải sống trọn vẹn từng khoảnh khắc.”

Hiện tại, Uyển Nhi của hiện tại vẫn đau đáu một giấc mơ chưa thực hiện được.  Đó chính là được hóa thân thành một nhân vật lịch sử, bảo tồn nét văn hóa Việt Nam thông qua nghệ thuật. 

Bên cạnh việc tu tập cả nội tâm lẫn hình thể, chị còn chăm viết, nhất là viết truyện trong thời gian rảnh. Với bút danh Lạc Hoa Phi (Lạc Hoa Phi - tạm dịch hoa lạc bay, là một cụm từ trong bài thơ của vị sư Tuệ Sỹ), biết đâu được trong tương lai làng nghệ thuật lại có thêm một nhà văn, biên kịch tài năng từng xuất thân là một hoa hậu không chỉ có sắc mà còn có tài. .

Hoa hậu ảnh lịch Sài Gòn xưa kể chuyện đại gia, đấu đá showbiz - 13

Nét đẹp rất duyên của Uyển Nhi

Mặc dù hài lòng với hiện nhưng sâu trong lòng Uyển Nhi vẫn luôn áy náy: “Ngày đó vì gia đình mà Nhi bỏ nghề. Nhưng cho đến nay chị nhận ra tổ nghiệp chưa bao giờ bỏ mình, vì vẫn còn nhiều anh chị em trong nghề mong muốn mình trở lại. Cần là có liền, có nhanh những cơ hội bước ra cuộc sống hiện tại mà trở lại vòng tay tổ nghiệp một cách dễ dàng. Điều mà Nhi muốn làm nhất chính là cám ơn, cám ơn tổ nghiệp và anh chị em luôn bên Nhi. Nhi nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nhớ anh chị em, nhớ sân khấu rất nhiều.”

Hoa hậu Hàn Quốc khổ nhục trăm bề vì yêu đại gia

Oh Hyun Kyung đăng quang ngôi Hoa hậu Hàn Quốc năm 1989, tuy nhiên, sự nghiệp của cô nhanh chóng lụi tàn vì scandal tình ái.

Theo Thanh Trúc (Dân Việt)
Thời trang - Thứ khiến đàn ông thành đế vương trong vương quốc đàn bà Thứ khiến đàn ông thành đế vương trong vương quốc đàn bà
Cũng giống như đàn ông, mỗi người đều có hương vị khác nhau, chỉ khi dùng Creed Aventus mới có cảm giác thành đạt. Không phải sao?
Thời trang - "Thất tình" của bạn có mùi gì? "Thất tình" của bạn có mùi gì?
Trên thế gian có muôn vàn loài mùi nhưng thứ mùi duy nhất luôn vẩn quanh từ trong chop mũi đến suy nghĩ của tôi, chính là mùi của gã. Gã...
Thời trang - Đêm tình nhân đầy nhục cảm và tội lỗi của Gucci Đêm tình nhân đầy nhục cảm và tội lỗi của Gucci
"Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người, trong quá khứ đều đã từng có một khoảnh khắc vô cùng lãng mạn và gợi cảm, những khoảnh khắc đó sẽ theo suốt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Chuyện phiếm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang