Đối mặt với "lưng dài chân ngắn"

Đối mặt với "lưng dài chân ngắn"

Thứ Tư, ngày 22/06/2011 14:29 PM (GMT+7)

Nhiều nghiên cứu cho thấy con người một cách tự nhiên bị hấp dẫn bởi sự cân đối và đối với thị giác thì sự cân đối tạo ra vẻ ưa nhìn.

THỜI TRANG 24H Cập nhật Xu hướng Thời Trang Xuân Hè - Thời Trang Thu Đông 2014. Tư vấn MẶC ĐẸP với Thời Trang 2014 CÔNG SỞ - Đi chơi - Dự tiệc. Khám phá thế giới Thời Trang Trẻ cực HOT.

Khi nói đến dáng vẻ của cơ thể theo chiều ngang thì sự cân đối giữa các vòng 1, 2 và 3 mang ý nghĩa quan trọng hơn là kích thước thực sự của chúng. Mặc dù chúng ta vẫn công nhận thân hình đồng hồ cát mang vẻ đẹp lí tưởng nhất, nhưng có thể nói tất cả mọi kiểu thân hình đều có vẻ đẹp riêng, miễn là bạn hiểu được đặc tính hình dáng và sự cân đối của cơ thể mình và nắm được những nguyên tắc cơ bản trong ăn mặc thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để trông đẹp nhất.

Vẻ đẹp nằm ở sự cân đối. Nhiều nghiên cứu cho thấy con người một cách tự nhiên bị hấp dẫn bởi sự cân đối và đối với thị giác thì sự cân đối tạo ra vẻ ưa nhìn. Chúng ta đã biết cách tạo ra sự cân đối theo chiều ngang nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Sự cân đối theo chiều dọc có một vai trò quan trọng không kém, đó là sự cân đối của nửa thân trên so với nửa thân dưới.

Cách chính xác và tốt nhất để xác định sự cân đối theo chiều dọc là đo chiều cao của toàn bộ cơ thể và chiều cao tới đường hông (phần rộng nhất của mông) rồi xác định xem chiều cao tới đường hông có cân đối so với toàn bộ chiều cao không. Chúng ta thường rơi vào một trong ba loại thân hình sau đây tính theo sự cân đối theo chiều dọc: Lưng dài - chân ngắn, nửa thân trên và nửa thân dưới bằng nhau hay còn gọi là thân hình cân đối, và lưng ngắn - chân dài.

Cách giải quyết với nhược điểm lưng dài - chân ngắn:

Chân bạn ngắn so với phần thân trên, mông lớn, lưng dài, eo thấp hơn so với khuỷu tay. Ngay cả người cao ráo thì chân vẫn có thể ngắn. Mục tiêu của bạn là cân đối thân hình theo chiều dọc bằng cách tạo ra ảo giác về sự cân bằng giữa nửa thân trên và nửa thân dưới. Nói một cách khác, hãy làm ngắn phần lưng hoặc làm cho chân trông dài ra để cân bằng với phần thân trên.

Làm ngắn nửa thân trên:

- Hãy mặc trang phục lôi kéo sự chú ý tới vai và mặt. Sử dụng phụ kiện như trang sức, khăn quàng cổ để thu hút ánh nhìn lên phía trên nhưng đừng đeo vòng cổ hoặc khăn quàng cổ dài quá. Tương tự như vậy, đừng đeo túi xách dài quá phần bụng giữa.

Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 1 Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 2

Cách chính xác và tốt nhất để xác định sự cân đối theo chiều dọc là đo chiều cao của toàn bộ cơ thể và chiều cao tới đường hông (phần rộng nhất của mông) rồi xác định xem chiều cao tới đường hông có cân đối so với toàn bộ chiều cao không.

Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 3 Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 4

Chính những đường chiết tại phần eo cao hay những chiếc thắt lưng đúng chỗ sẽ mang đến vẻ đẹp cho sự cân đối

- Nên mặc áo ngắn hoặc có độ dài trung bình, bỏ áo vào trong để làm ngắn phần eo miễn là bạn không có bụng. Đừng mặc áo có eo xệ và áo xuông rộng dài tới mông vì chúng sẽ làm cho lưng trông dài hẳn ra.

- Mặc hai lớp áo sẽ cắt phần thân trên và làm cho nó ngắn lại, đặc biệt là nếu lớp áo trong dài hơn và cùng màu với quần. Thí dụ như một chiếc áo sơ mi đen mặc bên trong chiếc áo khoác ngắn có màu tương phản phối với quần đen. Một màu đen liên tục từ trên xuống dưới sẽ giúp cho dáng vẻ cân đối và thon thả, còn chiếc áo khoác ngắn tạo ảo giác làm cho phần thân trên của bạn ngắn lại.

Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 5 Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 6

Đừng mặc áo có eo xệ và áo xuôn rộng dài tới mông (như trên) vì chúng sẽ làm cho lưng trông dài hẳn ra.

Kéo dài nửa thân dưới:

- Mắt của chúng ta bị cuốn hút theo chiều cao của cơ thể. Vì vậy hãy chọn trang phục giúp làm thon gọn hình khối từ đầu đến chân bằng cách chọn trang phục, thậm chí cả vớ và giày, cùng tông màu. Không nên mặc quần ống túm cũng như quần lửng vì chúng sẽ làm cho dáng bạn lùn đi trông thấy. Ngược lại, quần short và quần ống thẳng có ống rộng che phần mũi giày sẽ làm cho chân bạn dài ra.

Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 7 Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 8 Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 9

Quần lưng cao sẽ giúp chân bạn gái dài ra đáng kể (minh họa: Kelly)

- Váy ngắn sẽ làm cho chân bạn trông dài ra. Còn váy dài tới bắp chân sẽ có tác dụng ngược lại, chúng sẽ làm cho chân bạn trông ngắn hơn. Nên chọn váy xuôn thẳng và có lưng cao một chút. Dây lưng bản rộng đồng màu với quần hoặc váy (chứ không phải đồng màu với áo) sẽ có tác dụng tuyệt vời làm cho chân bạn trông dài ra.

Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 10 Đối mặt với "lưng dài chân ngắn" - 11

Váy lưng cao và jupe ngắn cũng có tác dụng tương tự

Theo NTK Mai Oanh (SSM)
Xem thêm chủ đề: mac dep, chan ngan, thoi trang, tu van
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Tin nóng, sinh viên, scandal, thoi trang tre, thoi trang nu, thoi trang, bi quyet mac do ngu, do ngu, do lot, nguoi mau nu, thien than 9x Barbara Palvin, chan dai Barbara Palvin, thien than vs Barbara Palvin, sieu mau Barbara Palvin, Barbara Palvin, vong 1, nguc, thoi trang cuoi, thoi trang mua cuoi, nang dau, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7