Điều khiến em trở nên đặc biệt

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 03:06 AM (GMT+7)

Nếu bạn hỏi đâu là chiếc áo em thích nhất, em ấy sẽ không suy nghĩ mà trả lời rằng, đó là chiếc áo thun đỏ in ngôi sao vàng giống lá cờ Tổ quốc.

Em đặc biệt không phải ở quần áo đẹp, ở những gì em diện. Vì em vốn giản dị, có sao mặc vậy, ít mua sắm và cũng không bao giờ xài đồ hiệu.

Em đặc biệt không phải ở thứ nước hoa nhiều người thi nhau xức nhưng có khi lại chẳng hiểu gì về nó, chẳng cảm nhận được cái tinh tế mà những nhà sáng tạo đã làm ra.

Điều khiến em trở nên đặc biệt - 1

Em đặc biệt không phải ở quần áo đẹp (Ảnh minh họa)

Em đặc biệt chẳng phải ở những cuộc vui chơi thông đêm, những bữa tiệc linh đình mà ai nấy quần áo long lanh, từ đầu đến chân toàn hàng hiệu không ai đoán nổi giá.

Em đặc biệt cũng không phải ở những cuộc mua sắm đốt cả núi tiền vào những món đồ có khi chỉ hòng trưng khoe trên mạng xã hội.

Nhưng trong mắt tôi, em vẫn là cô gái đặc biệt, bởi em biết mình là ai và mình cần sống thế nào cho cuộc đời không bị hoài phí.

Em thích diện những gì tự may, ăn những gì tự nấu và làm những việc khiến mình vui. Em tự mình kiếm ra tiền nhưng nói “không” với những thứ xa xỉ. Ai rủ em đi du lịch ư? Em sẽ không tiếc rẻ mà bỏ hết tiền tiết kiệm ra lê la cùng họ. Nhưng nếu rủ em đi sắm quần áo, có lẽ em chỉ thích đứng đợi và giữ đồ trong lúc bạn mình vào thử mà thôi.

Nếu bạn hỏi đâu là chiếc áo em thích nhất, em ấy sẽ không suy nghĩ mà trả lời rằng, đó là chiếc áo thun đỏ in ngôi sao vàng giống lá cờ Tổ quốc em thường mặc khi đi “phượt”. Em nói không phải mình tiếc tiền mua váy áo, nhưng chỉ khi diện chiếc áo quen thuộc ấy, em mới thấy mình “sống” và tự tin yêu đời.

Con gái khác thì ngại chụp ảnh mà diện đi diện lại một bộ quần áo, nhưng em thì tuyệt đối không. Em lúc nào cũng nhí nhảnh tươi cười trong chiếc áo đỏ, quần jeans xanh hoặc đen và mũ lưỡi trai che đi vầng trán cao rộng nhưng không che được đôi mắt biết cười.

Điều khiến em trở nên đặc biệt - 2

Em chỉ thích diện những gì quen thuộc (Ảnh minh họa)

Con gái khác sang mùa mà chưa có quần áo mới thì coi như “ngày tận thế”. Nhưng em thì không quan trọng, vì trong cái đầu bé nhỏ của em chỉ đang tính xem mùa này mình sẽ đi đâu, cùng ai và liệu có nên mua thêm một vài chiếc áo thun đỏ sao vàng để thay thế cho chiếc đã bị sờn hay không.

Em như thế đấy, không khoa trương ồn ào, nhưng bên em thấy dễ chịu, thảnh thơi. Thấy như có thể sống an nhiên cả đời này mà không cần đến quần áo đẹp.

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)
Thời trang - Đã yêu em, hãy yêu cả khiếm khuyết! Đã yêu em, hãy yêu cả khiếm khuyết!
Anh nói anh thích con gái da trắng, tóc dài, dịu dàng và tâm lý. Em lại chẳng thế!
Bí quyết mặc đẹp - Này chàng trai, đừng chỉ biết nhìn vào hình thức! Này chàng trai, đừng chỉ biết nhìn vào hình thức!
Có gì phải sốc hay choáng váng chỉ vì người ta không đẹp như bạn tưởng?
Thời trang - Giấc mơ mang tên Đẹp Giấc mơ mang tên Đẹp
Phụ nữ rất kỳ lạ. Họ có thể đầu hàng nhiều thứ, chứ quyết không để mình xấu xí.
Chăm sóc vòng 1, vòng 2 - Đừng yêu sự hoàn hảo, hãy yêu cơ thể mình! Đừng yêu sự hoàn hảo, hãy yêu cơ thể mình!
Chúng ta khổ sở và cố gắng gầy nhom như những cô mẫu này để làm gì?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiếm chuyện thời trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang