Bạn cần gì để trở thành một fashionista?

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 05:00 AM (GMT+7)

Các fashionista phải là người có tố chất thật sự đối với cái đẹp hoặc là không ngừng học hỏi để nâng cao khả năng mix match.

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 1

Trở thành một fashionista cũng chẳng quá khó nếu bạn biết cách

Bạn có thể cho rằng các fashionista – những người ăn ngủ cùng thời trang phải là những người xuất thân từ một gia đình bề thế, hay ít nhất sở hữu một công việc “hái ra tiền” để có thể chi mạnh tay cho những xu hướng mới nhất? Có thể đúng, nhưng chưa đủ!

Một fashionista cần nhiều hơn thế nữa để không bị lãng quên trong thế giới thời trang rộng lớn và biến đổi từng giờ này:

1. Bạn không nhất thiết phải chi thật nhiều tiền!

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 2

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 3

Khi bạn là một fashionista đúng nghĩa, những gì người ta quan tâm không chỉ là giá tiền ghi trên nhãn mác bộ đồ bạn mặc, mà quan trọng hơn, thần thái của bạn cùng với cách phối đồ bạn đang áp dụng mới làm nên sự ấn tượng! Hãy sải bước tự tin và tin tưởng tuyệt đối vào những gì mình lựa chọn, dĩ nhiên đi cùng với sự tự tin phải là những hiểu biết thật sự về những gì bạn đang mặc thay vì mặc bừa, mặc ngẫu hứng.

2. Lấy cảm hứng từ bất cứ đâu, bất cứ thứ gì

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 4

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 5

Đừng cho rằng một fashionista chỉ mặc những gì họ thích. Trước khi mặc, họ thực ra đã tham khảo rất nhiều nguồn để lấy cảm hứng. Chính cảm hứng này sẽ tạo ra vẻ tự tin và khác biệt đối với mỗi bộ đồ hay cách lựa chọn phụ kiện của các fashionista. Họ lấy cảm hứng từ đâu? Từ khắp mọi nơi: blogs thời trang, tạp chí làm đẹp, đi du lịch, hoặc đôi khi từ chính những câu chuyện, sự việc xung quanh… Không bao giờ để vơi nguồn cảm hứng, đó là kim chỉ nam cho mọi fashionista!

3. Họ cũng mặc cả đồ secondhand và hàng bình dân!

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 6

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 7

Một fashionista không chỉ tạo tên tuổi bằng những món hàng hiệu hợp xu hướng, họ sẵn sàng tím đến cả dòng thời trang bình dân hay thậm chí đồ đã qua sử dụng nếu đó là những món mang tính ứng dụng cao và phù hợp với điều họ đang tìm kiếm. Nhưng họ khác với số đông, đó là họ không mua vì giá hời hay là mua để lấp đầy tủ, mà họ mua vì họ tin món ấy có thể tạo nên sự khác biệt cho mình.

4. Sáng tạo không ngừng

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 8

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 9

Đừng cho rằng các fashionista chỉ biết mua và mặc những gì mốt nhất, đẹp nhất. Họ cần sự sáng tạo không ngừng để giữ được phong độ thời trang cũng như không bị lu mờ trước những fashionista khác. Để làm được điều này, các fashionista phải là người có tố chất thật sự đối với cái đẹp hoặc là không ngừng học hỏi để nâng cao khả năng mix match.

5. Coi fashionista là một nhiệm vụ, bạn sẽ thất bại!

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 10

Bạn cần gì để trở thành một fashionista? - 11

Fashionista ở nhiều nơi giờ đây được coi là một nghề. Nhưng khác với những ngành nghề khác, đây là ngành nghề mà càng coi nó là một nhiệm vụ phải hoàn thành hay tự tạo áp lực lên bản thân mình, bạn sẽ càng thất bại! Bạn chỉ có được thành công khi thực sự dành tình yêu cho thời trang và phát huy những tố chất sẵn có. Hãy trở thành một fashionista đúng nghĩa, thay vì đam mê sự hào nhoáng nhé!

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
Thời trang - Kỳ Duyên cũng khéo mặc sexy, "chất" như fashionista Kỳ Duyên cũng khéo mặc sexy, "chất" như fashionista
Kỳ Duyên không ít lần bị đánh giá mặc kém xinh, kém tinh tế, nhưng cũng có nhiều lúc cô nàng mặc đẹp "miễn bàn" như thế này.
Thời trang - Stree style chuẩn fashionista của hot girl Fung La Stree style chuẩn fashionista của hot girl Fung La
Cái tên La Thanh Thanh (Fung La) đang gây sốt Vietnam's Next Top Model mùa 7 vì cô nàng 1m54 này đã lọt vào nhà chung.
Thời trang - Fashionista Việt khoe cá tính thời trang độc đáo Fashionista Việt khoe cá tính thời trang độc đáo
Bên cạnh các ngôi sao, tín đồ thời trang Việt cũng khoe gu thời trang cá tính của mình tại thảm đỏ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang