Ai bảo béo không được đẹp?

Thứ Bảy, ngày 22/11/2014 13:30 PM (GMT+7)

Con gái phải thế chứ! Thấy có thể làm đẹp thì cứ làm, thấy cái gì làm mình vui thì cứ thực hiện, sao phải ngại ngùng vì quan niệm “tôi béo”, “tôi gầy”?

Hôm nay, trong câu chuyện tán gẫu trên mạng, có anh bạn tôi “than thở” với tôi rằng, mấy bạn gái cùng làm chỗ anh người không được thon thả cho lắm mà cứ thích diện chân váy và croptop, nhìn chẳng đẹp mắt gì cả!

Ai bảo béo không được đẹp? - 1

Thời trang không phải thứ tôn giáo cho riêng người đẹp hay nhà giàu (Ảnh minh họa)

Chuyện qua chuyện lại, tôi với anh ấy cãi nhau chỉ vì bất đồng quan điểm. Theo anh thì phụ nữ, con gái mập mạp không được mặc…đẹp, còn tôi lại cho rằng, thời trang không phải thứ tôn giáo cho riêng người đẹp hay nhà giàu, nên ai cũng được quyền tự quyết như nhau.

Béo thì đã sao? Không thanh mảnh thì đã sao? Nghe nói ở một quốc gia thuộc Tây Phi, người ta còn coi phụ nữ mập mạp mới là những người hấp dẫn nhất, và các thiếu nữ ai cũng phải cố ăn thật nhiều nếu muốn mình trông “sexy” và lấy được ông chồng tử tế!.

Nhưng tôi cũng không có ý định áp đặt quan niệm thẩm mỹ của mình lên ai cả. Bởi rõ ràng một thân hình cân đối, nhỏ nhắn bao giờ cũng dành được nhiều thiện cảm hơn một vóc dáng cao lớn, đồ sộ. Song nếu cho rằng chỉ có người đẹp mới được mặc đẹp, chỉ có dáng “chuẩn” mới được biết tới thời trang thì thật là… ác lắm!

Tôi biết có những người không cố tình để béo, tức là họ ăn uống rất chừng mực, vận động đều đặn, nhưng không hiểu sao cơ thể vẫn cứ phì nhiêu. Trong mắt họ, những cô nàng mảnh mai lúc nào cũng là ước mơ không thể với tới. Vậy thì họ nào có lỗi gì nếu chỉ muốn mình đẹp hơn?

Họ mặc váy bó đấy thì đã sao nào? Họ thích tìm hiểu về thời trang, thích phối đồ theo những cách thú vị thì có tội gì? Mập mạp, xấu xí, biết mà cứ để vậy mới là đáng nói, chứ người ta có ý thức làm đẹp thì sao lại chê cười được? Đành rằng họ mặc đồ không thể chuẩn như ai kia được, bản thân họ cũng ý thức được điều ấy lắm chứ, nhưng có ai quy định mọi thứ liên quan tới “thời trang” đều phải y như siêu mẫu đâu?

Ai bảo béo không được đẹp? - 2

Ai bảo béo thì không được phép mặc đẹp? (hình minh họa)

Tôi có quen một cô bé cao tới gần mét bảy và cân nặng cũng gần suýt soát bảy mươi. Tự ti về thân hình to lớn của mình, cô bé chẳng bao giờ dám mặc váy đẹp hay đồ ngắn cả. Nhiều người nói sao cô phải khổ như vậy, thích gì cứ mặc chứ!

Rồi một ngày nọ, cô bé cao lớn ấy cũng được “tiếp cận” với thời trang. Cô bắt đầu có sự thay đổi trong cách ăn mặc, cũng tập diện váy ngắn, quần áo hợp mốt. Những tưởng ai cũng vui mừng với sự “cách mạng” ấy, hóa ra không phải. Những người từng khuyên cô thay đổi trước kia nay quay ra phán xét vẻ ngoài của cô nhiều hơn là tán thưởng…

Riêng tôi thích thú và ủng hộ nhiệt tình sự cải cách ấy! Con gái phải thế chứ! Thấy có thể làm đẹp thì cứ làm, thấy cái gì làm mình vui thì cứ thực hiện, sao phải ngại ngùng vì quan niệm “tôi béo”, “tôi gầy”?

Còn đàn ông, tôi biết là các anh ham sắc. Ai cũng thế cả thôi! Nhưng xin đừng vì sự yêu thích cá nhân mà giết chết mong muốn được đẹp của những người không hoàn hảo.

Bởi dẫu béo hay gầy, họ cũng cần được tôn trọng và đều muốn hoàn thiện mình như ai kia.

Theo Huân Y Thảo (Khám Phá)
Thời trang - Béo ơi, đừng sợ! Béo ơi, đừng sợ!
Không phải chỉ những cô gái thừa cân mới sợ bị gọi là “béo” đâu.
Thời trang - Mét Rưỡi có buồn không em? Mét Rưỡi có buồn không em?
Thì ra trong mắt người ta, cô thấp, cô xấu xí là vậy! Đã thế cô chẳng thèm cố mang giày cao gót, mặc váy điệu đà giống ai kia làm gì nữa.
Thời trang - Chân ngắn không có tội Chân ngắn không có tội
Chân ngắn nhưng biết phấn đấu thì còn hơn chân dài ngồi chờ may mắn mang tên “đại gia”.
Thời trang - Lỗi của chân dài! Lỗi của chân dài!
Nếu chân ngắn thường chẳng ai ngó ngàng thì chân dài lại là tâm điểm của thị phi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiếm chuyện thời trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang