Video Microsoft Surface Pro 4 so kè cùng Apple MacBook Air

Chủ Nhật, ngày 04/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

Đoạn video quảng cáo Surface Pro 4 mới đây của Microsoft được cho là “đối đầu” trực tiếp với MacBook Air.

Microsoft trang bị cho sản phẩm của mình màn hình cảm ứng, bàn phím có thể tháo rời, bút và phiên bản Microsoft Office đầy đủ. Theo số liệu do hãng cung cấp, mẫu Surface mới nhất có tốc độ nhanh hơn tới 50% so với Macbook Air cỡ 13-inch của “Nhà Táo”.

Microsoft đã đưa Surface Pro 4 thoát khỏi thiết kế của máy tính xách tay truyền thống và cho rằng sản phẩm MacBook “chậm và nặng hơn, hơi vuông”. Mặc dù loạt MacBook Air cũ không phải là chiếc máy tính xách tay di động tốt nhất của Apple nhưng mẫu MacBook 12 inch mới lại có thời lượng pin lâu hơn nhiều so với Surface Pro 4.

Surface Pro 4 có ba phiên bản bộ xử lý (CPU) cho người dùng lựa chọn: bản Core m3 có tốc độ chậm nhất, Core i5 nhanh hơn và bản “chất” nhất là Core i7. “Đối thủ” MacBook 12-inch cũng có 3 tùy chọn bộ xử lý: Core m3; Core M5 và Core M7.

Mời các bạn cùng xem video so sánh:

Laptop Surface Pro 4 đủ bộ ( bao gồm bàn phím) có giá khá cao – 1028 USD (tương đương 22,84 triệu đồng). Trong khi đó, Macbook Air 13-inch chỉ có giá 999 USD (22,2 triệu đồng).

Giá bán lẻ màn hình Surface Pro (sử dụng như máy tính bảng) là 899 USD (19,9 triệu đồng). Trong khi giá rẻ nhất của iPad Pro là 599 USD (13,3 triệu đồng). Tuy nhiên, khi trang bị thêm một bàn phím và bút Apple Pencil cho iPad Pro, tổng chi phí sẽ lên đến 847 USD (18,8 triệu đồng).

Dự kiến, trong quý 3 năm nay, Apple ​​sẽ tung một mẫu MacBook Pro mới sở hữu bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 7, thiết kế và màn hình cảm ứng OLED sẽ mỏng hơn trước. Tuy nhiên, người dùng có thể thấy dòng MacBook Air đang nhanh chóng lỗi thời và “chậm chân” hơn các thương hiệu khác, đặc biệt là Microsoft.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Surface Book của Microsoft “đè bẹp” MacBook Pro Surface Book của Microsoft “đè bẹp” MacBook Pro
Microsoft cho biết đây là mẫu máy tính xách tay 13-inch nhanh nhất từ trước đến nay và có dung lượng pin lên đến 12 giờ.
Thời trang Hi-tech - Cân đo bộ ba iPad Pro, Surface Pro 3 và MacBook Air Cân đo bộ ba iPad Pro, Surface Pro 3 và MacBook Air
Những thông số kỹ thuật dưới đây sẽ cho bạn biết đâu là mẫu sản phẩm đáng mua nhất trong 3 thiết bị này.
Tin tức công nghệ - So sánh Macbook 12 inch và Dell XPS 13: Siêu mỏng, siêu di động So sánh Macbook 12 inch và Dell XPS 13: Siêu mỏng, siêu di động
Thiết kế và chất lượng kỹ thuật của 2 siêu phẩm này tương đương nhau, tuy nhiên, XPS 13 được đánh giá là nhỉnh hơn.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang