Vì sao sản phẩm của Apple nổi tiếng?.

Thứ Sáu, ngày 13/08/2010 09:18 AM (GMT+7)

Giống như những công ty công nghệ thành công khác, Apple, Inc là một nam châm thu hút những lời đồn. Đây là lý do đơn giản bởi công ty này luôn biết cách giữ bí mật. Với tất cả vị thế hàng đầu trong thế giới công nghệ, vẫn còn nhiều điều về công ty này mà chúng ta chưa biết. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu 5 lời đồn về Apple, không có thứ tự cụ thể. Lời đồn đã được giải hoặc chính là nó?

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

1. Apple là người bạn của mã nguồn mở - Trong truyền thuyết máy tính, Microsoft là kẻ chiếm giữ độc quyền khi họ bóp nghẹt mọi sự sáng tạo và khát vọng của các công ty trong lĩnh vực phát triển mã nguồn mở. Apple, bên cạnh đó, là một trong những người tốt. điều này có vẻ là sự thật bởi OS X được xây dựng dựa trên hạt nhân FreeBSD và Safari sử dụng công nghệ mã nguồn mở được gọi là WebKit. Vụ gần đây hơn, Apple đã bác bỏ một người đọc e-book của iPhone bởi nó có thể truy cập phiên bản văn bản của Kama Sutra – với những hình minh họa và built-in của iPhone trong trình duyệt Safari cũng có khả năng đó. Apple cũng đã nộp đơn kiện một công ty công nghệ ở Florida sau khi công ty này đã cố gắng bán những sản phẩm máy tính rẻ tiền được làm với máy tính bình thường như lại chạy hệ điều hành OS X.

2. Các sản phẩm của Apple không quá đắt - Đây là một lời đồn được đưa ra bởi bộ phận quan hệ công chúng tài năng của Apple và những người yêu thích Apple trên thế giới. Apple không thể phủ nhận sự thật rằng, theo mặt bằng chung, các sản phẩm của hãng có giá cao hơn so với những sản phẩm đồng loại được làm bởi các nhà sản xuất khác. Khi so sánh máy tính MacBook Pro với một chiếc máy tính xách tay Dell với cùng một cấu hình, máy tính của Mac có giá cao hơn tới 675 đô la. Liệu có đáng để trả hơn 50 đô cho MacBook chỉ để sử dụng hệ điều hành OS X? Microsoft gọi điều này là “Thuế Apple” còn Apple cho đây chỉ là một lời đồn khác.

3. Macs và Windows không tương thích với nhau - Với tất cả các cuộc tranh luận dữ dội trên blog “Mac so với PC“, hay quảng cáo truyền hình, thật dễ dàng để có thể khẳng định rằng máy tính Mac và Windows rất khác nhau và hoàn toàn không tương thích. Sự thật là máy tính Macs và máy tính Windows chạy trên hệ điều hành khác biệt. Macs sử dụng UNIX dựa trên OS X, tỏng khi máy tinh Windows sử dụng Windows. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là 2 hệ điều hành sử dụng những không ngữ hoàn toàn khác nhau. Điều tuyệt vời nhất là bạn không còn phải lựa chọn giữa Macs và Windows nữa. Apple đã cung cấp một ứng dụng có tên Boot Camp, cho phép bạn chạy Windows trên Mac.

4. Steve Jobs là Apple. Công ty không thể tồn tại nếu không có ông - Steve Jobs đồng nghĩa với thành công của Apple. Khi ông quay trở lại, công ty đang trong tình trạng khủng hoảng năm 1997, với chức giám đốc điều hành lâm thời và sau khi bị hất cẳng khỏi công ty năm 1985. Từ đó, ông đã khởi nguồn cho sự khôi phục thần kỳ của Apple mà cho tới nay nó vẫn còn tiếp tục. Hầu hết các chuyên gia tin rằng, không có nghi ngờ gì khi Apple có thể tồn tại mà không cần tới Jobs.

5. Apple đang bị phá sản - Lời đồn “hay nhất” trong lĩnh vực công nghệ là Apple đã bị phá sản trong vòng 33 năm. Trong hàng thập kỷ, công ty được điều hành bởi một người không thuộc giới công nghệ, nắm giữ một phần rất nhỏ cổ phiếu của Microsoft. Ngay cả những người chỉ trích Apple gay gắt nhất cũng có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm bất kì điều gì trong những con số nói trên để chê trách.

Bạn có thể truy cập vào website www.cps.vn để tìm hiểu thêm thông tin mới nhất về các dòng sản phẩm của Apple (iPhone 3G, 3GS, 4G...). Website được thiết lập bởi Công ty CPS Vietnam, đơn vị chuyên về Đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa Điện thoại di động hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Đàng Minh Trí  -  Trưởng trung tâm Phần mềm chuyên sâu - Công ty CPS Vietnam

Chuyên mục này được tài trợ bởi Công ty CPS Vietnam.

Vì sao sản phẩm của Apple nổi tiếng? - 1

(24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: apple, iphone, windows, microsoft
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7