Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai

Thứ Năm, ngày 16/12/2010 17:49 PM (GMT+7)

Thông thường, quá trình dự đoán xu hướng công nghệ trong tương lai không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, với những mẫu thiết kế dưới đây, hy vọng độc giả sẽ có cái nhìn bao quát hơn.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Đã bao giờ bạn tự hỏi laptop sẽ có hình thù như thế nào trong 5 năm hay 10 năm tới chưa? Thông thường, quá trình dự đoán xu hướng công nghệ trong tương lai không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, với những mẫu thiết kế dưới đây, hy vọng độc giả của GameK.vn sẽ có cái nhìn bao quát hơn.

D-roll

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 1

Dựa trên hình dáng ống đựng tranh của các họa sĩ, dạng laptop nắp gập thông thường được thay thế bằng dạng cuộn. Màn hình OLED mềm dẻo cùng bàn phím hình vòng cung có khả năng cuộn gọn vào ống khi không sử dụng. Ngoài ra, dây đeo của sản phẩm này còn tích hợp sẵn một số cổng USB.

Dạng cuộn trên

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 2

Khá giống với D-roll, mẫu laptop này cũng có thể cuộn lại thành ống khi không sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể trải thẳng laptop này thành một máy tính bảng khi cần thiết. Phần ống cuộn bao gồm nguồn, webcam, cổng USB, và một dây nối nguồn ngoài. Tóm gọn lại, mẫu thiết kế được thể hiện với màn hình OLED dẻo, bàn phím màn hình, kèm một bút stylus (để sử dụng trên dạng bảng).

Dạng máy chiếu

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 3

Hiện tại, các nhà nghiên cứu đang phát triển máy tính xách tay dưới dạng máy chiếu, có khả năng thể hiện màn hình và một bàn phím ảo dạng touchscreen trên một mặt phẳng, chẳng hạn như trên bàn làm việc.

Màn hình hiển thị dẻo

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 4

Bạn nghĩ sao về ý tưởng màn hình dẻo cho các mẫu máy tính bảng hay thiết bị e-books? Với sự tiến bộ của khoa học, người ta dự đoán chỉ nay mai thôi, một sản phẩm giống như Kindle với màn hình hiển thị dạng thép lá, có thể uốn cong sẽ sớm được ra mắt.

Khăn ăn

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 5

Đây là mẫu thiết kế kì quặc và phi thực tế, tuy nhiên lại cũng vô cùng hấp dẫn. Mẫu máy tính này bao gồm các chiếc bút có khả năng bắt sóng ngắn, trạm máy tính cơ sở, và vài chiếc “khăn ăn” mà thực tế là các bề mặt giấy điện tử đa cảm ứng.

Asus Waveface Light

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 6

Thiết bị xách tay này có thể hoạt động như một chiếc laptop hay máy tính bảng thông thường. Khi trải phẳng, sản phẩm trở thành một màn hình cảm ứng làm việc bằng bút stylus. Các dự án khác của Asus Waveface bao gồm Ultra, máy smartphone được đeo trên cổ tay và Casa, trung tâm thông tin giải trí tại gia.

VAIO Zoom

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 7

Thêm một mẫu thiết kế độc đáo từ nhà thiết kế Eno Setiawan, rất có thể sẽ được Sony để mắt đến. Kết hợp khái niệm công nghệ ba chiều, model này tạo hứa hẹn tạo nên cuộc cách mạng công nghệ. Khi tắt nguồn, màn hình sẽ trở nên trong suốt và bàn phím dường như "biến mất" vào không khí. Còn khi bật lên, mọi nội dung sẽ hiện ra trước mặt bạn một cách nhanh chóng như thể phép thuật vậy. Mẫu thiết kế này cũng bao gồm hệ thống sạc không dây.

Asus Dual-screen

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 8

Asus cũng không nằm ngoài "vùng phủ sóng" cuộc chạy đua mẫu laptop trong tương lai. Máy tính này khả năng hoạt động như một máy tính xách tay với màn hình cảm ứng, hoặc máy tính bảng dạng iPad cho mục đích truyền thông. Ngoài ra, với khả năng hỗ trợ chức năng nhận dạng chữ viết, thiết bị là một lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp.

iWeb2.0

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 9

iWeb 2.0 có hình dáng nhỏ nhắn, bao gồm bàn phím gập có thể mở rộng như bàn phím desktop và màn hình kích cỡ 6.5". Sản phẩm này là một phiên bản khác của mẫu “bàn phím bươm bướm” mà IBM đã từng thử phát triển những năm 1990.

Siafu

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 10

Siafu không giống như bất kì máy tính xách tay nào bạn đã từng gặp. Thay cho màn hình thông thường, mẫu thiết kế này có tính năng giao diện xúc giác, chuyển đổi hình ảnh hiển thị trên màn hình sang dạng 3D. Thiết bị cũng có chức năng nhận dạng giọng nói thay cho bàn phím thông thường.

Compenion

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 11

Mẫu thiết kế mỏng và đẹp này bao gồm hai màn hình cảm ứng OLED, một trong hai sẽ trượt dưới màn hình kia để thuận tiện cho việc vận chuyển. Màn hình hiển thị thứ hai hoạt động như bàn phím mềm hoặc thiết bị viết kĩ thuật số. Compenion bao gồm các tính năng bổ sung khác như đơn vị máy trạm cho phép model này hoạt động như trung tâm giải trí đa phương tiện.

Valentine

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 12

Các nhân viên tại CreativeDN, Úc đã thiết kế mẫu máy tính xách tay theo hướng “hoài cổ” dựa trên máy đánh chữ Valentine của Olivetti. Sở hữu màn hình dẻo và bàn phím trượt được chứa trong một hộp màu đỏ tươi bắt mắt, đây sẽ là một trong những điểm sáng của công nghệ laptop trong tương lai.

Asus Origami

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 13

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật, chiếc laptop có thể gập linh hoạt hay trải dài như một máy tính bảng.

Moonlight

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 14

Mẫu laptop này trông giống một PC hơn là máy tính xách tay. Với hai màn hình được bố trí kiểu hình trăng lưỡi liềm, Moonlight đã gây ấn tượng mạnh. Như các bạn có thể quan sát hình trên, màn hình nhỏ bên dưới sẽ hoạt động như một màn hình cảm ứng hoặc màn hình cho hệ điều hành thứ hai. Thiết kế này sẽ tích hợp khung cảm biến ánh sáng giúp điều chỉnh độ sáng cần thiết để giảm thiểu mỏi mắt.

Asus Stealth

Top 15 mẫu thiết kế laptop "khó cưỡng" trong tương lai - 15

Xin đừng nhầm lẫn với máy tính xách tay chơi game Stealth G73 của Asus mới đây. Thiết kế này được chia thành bàn phím và module hiển thị riêng biệt, tùy theo môi trường làm việc của bạn. Khi di chuyển, Stealth có thể được mở ra (nhưng vẫn dính liền) như một laptop chuẩn. Khi ở nhà hay văn phòng, bạn có thể tách các phần thành các mảnh khác nhau để tiện sắp xếp. Hi vọng Asus sẽ sớm đưa mặt hàng này ra thị trường.

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Theo PLXH (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: laptop, may tinh xach tay
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7