Tính năng tiềm ẩn của iPhone làm điên đối thủ

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 08:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple iPhone 5S

Bề nổi, các đối thủ smartphone của Apple cố coi thường những tiến bộ công nghệ Apple giới thiệu iPhone 5S. Nhưng một đột phá của hãng này – bộ vi xử lý 64 bit A7 tốc độ cao của Apple – đã gây choáng cho họ.

Tại Qualcomm, hãng cung cấp chip vi xử lý cho nhiều hãng điện thoại hệ Android cạnh tranh với iPhone, các sếp ngoài mặt cố ra vẻ dửng dưng, nhưng thực ra họ hết sức quan ngại, theo một nguồn tin nội bộ của công ty. “Con chip 64 bit của Apple như cú đấm móc vào ruột chúng tôi,” một nhân viên Qualcomm nói.

Tính năng tiềm ẩn của iPhone làm điên đối thủ - 1

iPhone 5S đã xài chip 64 bit buộc các đối thủ phải lao theo, dù con chip này chưa thích hợp với hiện tại.

Một bộ vi xử lý 64 bit xử lý dữ liệu thành các khối lớn hơn bộ 32 bit, nên chạy nhanh hơn. Máy PC chạy chip 64 bit đã lâu, nhưng cho tới khi Apple đưa ra dòng iPhone 5S hồi tháng 9, chưa hãng nào đưa một con vào smartphone.

Trong thực tế, Qualcomm và các nhà chip khác đang chạy đua để hoàn thành chip 64 bit của họ. Nhưng Apple đã nhảy trước một bước đáng kể. Qualcomm còn phải đối diện với một thách thức nữa là Apple chỉ phải thiết kế một con chip mới một năm, Qualcomm phải tạo ra nhiều thiết kế với vài tinh chỉnh và thay đổi nhỏ để đáp ứng nhu cầu của từng nhà sản xuất khác nhau.

Tại sao Apple làm vậy trong khi hầu hết trong giới công nghiệp điện thoại cho rằng chip 64 bit không phải là thương vụ lớn vào lúc này, bởi vì hầu hết các smartphone không thực sự tận dụng được lợi thế của nó. Nhưng khi Apple đã lên lưng cọp, các đối thủ cũng phải lên theo.

Theo sgtt
Thời trang Hi-tech - iPhone 5S vượt mặt Galaxy S4 trong tháng 10 iPhone 5S vượt mặt Galaxy S4 trong tháng 10
Mặc dù có thời điểm nguồn cung của iPhone 5S bị thiếu hụt nhưng nó đã bất ngờ vượt qua Galaxy S4 để trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất...
Thời trang Hi-tech - iPhone 5S và Lumia 1520 giá giảm mạnh iPhone 5S và Lumia 1520 giá giảm mạnh
Một loạt những mẫu smartphone cao cấp vừa phát hành trong đó có iPhone 5S, 5C và Nokia Lumia 1520 nhưng đã bắt đầu giảm giá mạnh.
Thời trang Hi-tech - iPhone 5S chính hãng lên kệ vào ngày mai iPhone 5S chính hãng lên kệ vào ngày mai
Mẫu điện thoại iPhone 5S và 5C chính hãng sẽ chính thức đến tay người dùng tại Việt Nam vào ngày mai (15/11) thông qua hai nhà mạng lớn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Apple iPhone 5S
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang