Tim Cook phản ứng gì sau vụ thu hồi Samsung Galaxy Note 7?

Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Apple

Trao đổi với CNBC, CEO của Apple cho biết: Mặc dù chưa thể ước tính được lợi ích do sự cố Samsung Galaxy Note 7 mang lại, nhưng Apple luôn chào đón tất cả khách hàng chuyển sang mua sản phẩm của hãng.

Phát biểu này của Tim Cook được đưa ra sau khi hãng công bố kết quả tài chính quý IV năm nay. Theo thống kê, “Nhà Táo” đã bán ra được 45,5 triệu chiếc iPhone, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích phố Wall – 44,8 triệu chiếc. Tuy nhiên, so với năm ngoái, con số này đã giảm xuống không ít ( 48,04 triệu đơn vị iPhone).

Ngoài ra, doanh thu trong quý vừa qua của tập đoàn này lên tới 46,9 tỷ USD, chỉ thấp hơn so với dự kiến một chút – 46,94 tỷ USD. Nhiều chuyên gia cho hay, số lượng bán iPhone tăng vọt cũng như doanh thu lớn của hãng có được một phần là do hưởng lợi từ sự cố thu hồi Samsung Galaxy Note 7 do lỗi pin.

Tim Cook phản ứng gì sau vụ thu hồi Samsung Galaxy Note 7? - 1

Tim Cook khẳng định Apple Pay đã có bước phát triển lớn

CEO Tim Cook cho biết thêm, dịch vụ Apple Pay đã đạt mức tăng trưởng 500% nhờ sự phát triển toàn cầu của dịch vụ định vị - Service locations. Sắp tới, Apple sẽ tiếp tục “lấn sân” sang xu hướng IOT và Smart-home (Nhà thông minh).

IOT (Internet Of Things) là khái niệm chỉ việc đồ đạc được kết nối qua mạng Internet và người sử dụng có thể kiểm soát đồ dùng của mình thông qua mạng bằng thiết bị thông minh. Khi được sử dụng kết hợp và đồng bộ với nhau, các thiết bị này sẽ “biến” ngôi nhà của bạn trở thành nhà thông minh (Smart-home).

Hiện nhu cầu về iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang vượt cung, Tim Cook nhận định công việc trọng tâm của công ty là kịp thời đáp ứng nhu cầu này.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple MacBook Pro kế nhiệm sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này Apple MacBook Pro kế nhiệm sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này
Nguồn tin Macrumor cho hay, Apple sắp tung ra mẫu MacBook Pro cập nhật mới sau 4 năm.
Thời trang Hi-tech - Apple sẽ “chiếm lại” 8 triệu thiết bị từ Samsung Galaxy Note 7 Apple sẽ “chiếm lại” 8 triệu thiết bị từ Samsung Galaxy Note 7
Việc Samsung chính thức thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 đã mang đến cho Apple “miếng béo bở”.
Thời trang Hi-tech - Apple sắp phải hầu tòa vì lỗi iPhone 6 và iPhone 6 Plus Apple sắp phải hầu tòa vì lỗi iPhone 6 và iPhone 6 Plus
Ba công ty luật đã cùng tham gia đệ đơn đưa Apple ra hầu tòa và chịu trách nhiệm về lỗi iPhone mang tên "Bệnh cảm ứng" - Touch Disease.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang