Tai nghe AirPods của iPhone 7 bị cáo buộc tồn tại bức xạ

Thứ Ba, ngày 27/09/2016 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

Các chuyên gia chỉ ra rằng, sự tồn tại bức xạ của tai nghe không dây AirPods có thể làm hỏng hàng rào mạch máu não của cơ thể con người.

Vừa qua, Apple đã giới thiệu một tai nghe không dây AirPods mới, nó được kỳ vọng sẽ cung cấp cho người dùng với trải nghiệm âm nhạc không dây sống động và tiện ích. Tuy nhiên, tai nghe không dây đã bị cộng đồng cư dân mạng cho rằng có ngoại hình giống như máy trợ thính, có người lại cho rằng nó dễ bị rơi khi sử dụng.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook cho rằng, cá nhân ông đã kiểm tra tai nghe, đeo nó khi chạy, đi bộ, và không hề bị rơi mất.

Tai nghe AirPods của iPhone 7 bị cáo buộc tồn tại bức xạ - 1

Tai nghe không dây AirPods bị cáo buộc có thể làm hỏng hàng rào mạch máu não của cơ thể con người

Mới đây, các chuyên gia y tế công cộng của Mỹ đã chỉ ra sự tồn tại bức xạ của tai nghe không dây này có thể làm hỏng hàng rào mạch máu não của cơ thể con người. Về vấn đề này, Giáo sư Normand La Ferrie thuộc Trung tâm ý tế sức khỏe của Canada cho biết, chỉ cần một lượng nhỏ phóng xạ cũng có thể ảnh hưởng tương đối lớn đối với cơ thể con người. Ông đưa ra lời khuyên không nên sử dụng tai nghe Bluetooth nghe nhạc hoặc nghe các cuộc điện thoại trong một thời gian dài.

Tai nghe AirPods có vỏ bên ngoài mịn, không thấm nước, có thể tránh tiếng ồn xung quanh. Tai nghe Bluetooth là công nghệ điều khiển, sóng radio cường độ thấp truyền đến tai. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lại chỉ ra, tai nghe này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sóng điện từ có thể làm suy yếu hàng rào mạch máu  não. Tiến sĩ Joel Moskowitz, Giáo sư Y tế Công cộng tại Đại học California cho biết, việc các thiết bị truyền dẫn tiếp xúc gần với não chính là chúng ta đang đùa giỡn với chính sức khỏe của mình, điều này tương đương với một máy phát được đặt bên cạnh não.

Tai nghe AirPods của iPhone 7 bị cáo buộc tồn tại bức xạ - 2

Hiện nay, tần số truyền chính xác của Bluetooth AirPods chưa được công bố. Theo giám đốc tiếp thị kiêm sỹ sư của Apple cho biết, Apple đang sử dụng công nghệ Bluetooth, mức sóng của nó tuân thủ nghiêm hướng dẫn của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), đồng thời khẳng định mức sóng của tai nghe này nhỏ hơn nhiều so với các bức xạ vi sóng khác.

Về vấn đề này, Tiến sĩ Moskowitz đưa ra luận chứng phản đối cho rằng, từng có hơn 200 chuyên gia đã chỉ ra các trường điện từ, các quy tắc hướng dẫn của Ủy ban Truyền thông Liên bang vẫn không đủ để bảo vệ sức khỏe con người.

Ông chia sẻ, “Mặc dù chúng ta không biết việc sử dụng các thiết bị Bluetooth bao lâu sẽ gây tác hại, tại sao lại đặt thiết bị truyền phát gần với bộ não như vậy? Chúng ta không có cách sử dụng an toàn nào khác hay sao?”. Vì vậy, ông khuyến nghị người sử dụng sử dụng tai nghe có dây hoặc bật loa ngoài, cố gắng không sử dụng tai nghe không dây.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - HP mua mảng in ấn của Samsung Electronics với giá 1,05 tỉ USD HP mua mảng in ấn của Samsung Electronics với giá 1,05 tỉ USD
HP vừa mua lại mảng in ấn của Samsung Electronics và công bố loạt sản phẩm mới.
Công nghệ thông tin - Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7
Mashable đã chỉ ra những điểm mà iPhone 7/7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7.
Công nghệ thông tin - Xem phim khiêu dâm gây hại cho não bộ nam giới Xem phim khiêu dâm gây hại cho não bộ nam giới
Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu tại Viện Max Planck (Đức), việc xem phim khiêu dâm nhiều có thể khiến nam giới bị teo não và mất đi ham...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang