Sony Xperia Z5 Premium với Xperia XZ Premium: "Kẻ tám lạng, người nửa cân"

Chủ Nhật, ngày 05/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Cùng so sánh hai điện thoại Xperia Z5 Premium và Xperia XZ Premium trên các phương diện giá bán, thiết kế, màn hình, pin và camera.

Giá bán

Sony Xperia Z5 Premium với Xperia XZ Premium: "Kẻ tám lạng, người nửa cân" - 1

Sony Xperia Z5 Premium có giá bán thuộc top cao nhất trong bộ ba smartphone Sony trình làng năm 2015 (gồm Xperia Z5, Z5 Compact, và Xperia Z5 Premium), khoảng 955 USD. Sony vẫn chưa công bố giá chính thức của chiếc điện thoại Sony Xperia XZ Premium nhưng tin chắc rằng giá của nó sẽ ít nhất khoảng 1.000 USD.

Thiết kế

Sony Xperia Z5 Premium với Xperia XZ Premium: "Kẻ tám lạng, người nửa cân" - 2

Thiết kế của Sony Xperia Z5 Premium và Sony Xperia XZ Premium khá tương đồng, ngoại hình thể thao mạnh mẽ, thiết kế mỏng, dày 7.9mm đối với mẫu XZ Premium và 7.8mm đối với mẫu Z5 Premium. Cả hai mẫu điện thoại đều có viền màn hình lớn ở phía trên và dưới màn hình, tích hợp khả năng chống bụi và kháng nước theo tiêu chuẩn IP68. Bên cạnh đó, cả hai đều có một khung kim loại và kính ở mặt sau, đây cũng chính là nhược điểm của cả hai điện thoại, chúng rất dễ để lại dấu vấn tay người sử dụng.

Màn hình

Sony Xperia Z5 Premium với Xperia XZ Premium: "Kẻ tám lạng, người nửa cân" - 3

Cả Xperia Z5 Premium và Xperia XZ Premium đều được trang bị màn hình hiển thị 4K 5,5 inch. Điểm khác biệt chính là chiếc XZ Premium hỗ trợ công nghệ HDR, giúp cung cấp một mức độ về sự tương phản cao hơn, nhằm mang đến trải nghiệm thực tế hơn nhiều.

Pin

Sony Xperia Z5 Premium với Xperia XZ Premium: "Kẻ tám lạng, người nửa cân" - 4

Người sử dụng Sony Xperia Z5 Premium vẫn cần thường xuyên sạc pin trước mỗi tối đi ngủ, mặc dù viên pin của nó có dung lượng khá lớn, 3.430mAh. Nguyên nhân chính là màn hình 4K của nó. Chiếc điện thoại Xperia XZ Premium cũng gặp phải vấn đề tương tự, pin dung lượng 3.230 mAh. Xét về khía cạnh này, không chiếc điện thoại nào là người thắng cuộc.

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh nhưng XZ Premium được hỗ trợ công nghệ sạc thích ứng cao cấp của Qnovo, và sử dụng vi xử lý Snapdragon 835mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn so với vi xử lý Snapdragon 810 trên Xperia Z5 Premium.

Camera

Sony Xperia Z5 Premium với Xperia XZ Premium: "Kẻ tám lạng, người nửa cân" - 5

Sony Xperia XZ Premium được trang bị camera được đánh giá tốt hơn ở cả hai mặt trước và sau. Z5 Premium có một camera 23 MP ở mặt sau, và camera 5.1 MP ở mặt trước, còn XZ Premium trang bị camera trước 12 MP và camera sau 19 MP.

Sự khác biệt lớn nhất xuất phát từ chế độ mới và cải tiến trên camera của XZ Premium, trong đó nhấn mạnh tới tính năng Motion Eye. Tính năng này không phải là mới đối với các điện thoại smartphone, nhưng là mới hơn so với Z5 Premium. Tính năng này tương tự Live Photos ra mắt trên loạt iPhone 6S trong năm 2015 và Motion Photo có sẵn trên dòng Samsung Galaxy S7.

Xperia XZ Premium còn cũng có thể quay video chuyển động chậm ở 960 khung hình mỗi giây. Nó chỉ ở chất lượng 720p, nhưng khá ấn tượng.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Lenovo ra mắt 4 mẫu máy tính xách tay giá rẻ, pin "trâu" Lenovo ra mắt 4 mẫu máy tính xách tay giá rẻ, pin "trâu"
Triển lãm di động thế giới MWC 2017 không chỉ là nơi công bố những mẫu smartphone mới mà còn là sân khấu ra mắt các thiết bị công nghệ mới...
Dế sắp ra lò - Tận mắt Nokia 3 giá rẻ vừa mới ra mắt Tận mắt Nokia 3 giá rẻ vừa mới ra mắt
Mẫu smartphone giá rẻ Nokia 3 vừa ra mắt tại MWC 2017 và có giá bán khoảng 3,3 triệu đồng.
Dế sắp ra lò - Video chân thực nhất về Samsung Galaxy S8 và S8 Plus Video chân thực nhất về Samsung Galaxy S8 và S8 Plus
Mới đây, hai đoạn video ngắn tiết lộ thiết kế của Galaxy S8 và S8 Plus đã xuất hiện trên trang You Tube, gây xôn xao trong giới công nghệ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Sony Xperia
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang