Sản xuất chậm như sên, iPhone X lên kệ muộn nửa năm?

Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone X

Khác với dự kiến ngày 3.11, Apple iPhone X nhiều khả năng phải hết quý I.2018 mới lên kệ được do tốc độ sản xuất ấn phẩm này được cho là đang chậm như sên.

Nếu bạn đang nghĩ rằng tới tháng 11.2017 bạn sẽ mua được Apple iPhone X, thì tốt hơn hết là bạn hãy nghĩ lại đi. Từ giờ tới lúc đó, theo giới chuyên gia công nghệ, khả năng sản xuất của Apple có thể sẽ bị trì hoãn đối với ấn phẩm iPhone kỷ niệm 10 năm.

Vấn đề chậm này xuất phát từ phía các công ty cung cấp các thành phần công nghệ cảm biến 3D để làm hệ thống nhận dạng Face ID cho iPhone X của Apple. Trong khi chính Face ID là tính năng quan trọng để người dùng iPhone X sử dụng gương mặt của mình để mở khóa điện thoại và xác nhận khi tham gia ứng dụng thanh toán di động.

Sản xuất chậm như sên, iPhone X lên kệ muộn nửa năm? - 1

iPhone X sẽ khiến nhiều khách hàng nản lòng vì chờ đợi lâu.

Trước đó, Apple iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X cùng được trình làng vào ngày 12.9.2017, hai thiết bị đầu đã được đưa lên kệ từ ngày 22.9. Do tốc độ sản xuất của iPhone X chậm như sên nên mẫu thiết bị này sẽ không được đưa lên gian hàng vào ngày 3.11.2017 như dự kiến được. Thế nhưng iPhone X lại có nhu cầu cực lớn trước khả năng cung cấp hàng cực kỳ giới hạn này.

Vì vậy, nếu bạn có đủ may mắn để đặt được hàng trước iPhone X vào ngày 27.10 tới thì bạn mới có cơ hội nhận được thiết bị này thực sự? Gene Munster – nguyên nhà phân tích Apple và hiệp đang làm việc cho Loup Ventures ở Minneapolis – cho biết, iPhone X sẽ không có trong các gian hàng ít nhất là tới tháng 1 sang năm. Jan Dawson – một nhà phân tích của Jackdaw Research – còn dự đoán sự trì hoãn này còn kéo dài hơn. Dawson cho biết iPhone X sẽ sẵn bán trên các kệ hàng không sớm hơn được quý I của 2018. Điều đó có nghĩa rằng, Dawson không cảm thấy ngạc nhiên nếu iPhone X vẫn còn chưa về đại lý cho tới tháng 3.2018.

Ngoài nguyên nhân từ các thành phần cần công nghệ quét 3D, thì các tấm màn hình OLED cũng đang gặp khó đối với Apple. Các tấm màn hình này cần được làm theo cách thức nhất định để đảm bảo phù hợp với vết lõm ở đỉnh màn hình nơi mà Apple cài đặt các cảm biến và camera cho iPhone X.

Như đã được đề cập trong tuần trước, việc trì hoãn iPhone X trớ trêu thay lại tạo ra lợi ích cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Nhiều khách hàng tiềm năng của iPhone X sẽ trở nên nản lòng do trì hoãn lên kệ của iPhone X gia tăng và quyết định quay sang mua iPhone 8 hoặc 8 Plus.

NÓNG: Apple thú nhận giới hạn Face ID của iPhone X

Apple vừa thừa nhận Face ID có những giới hạn và ra bản hướng dẫn chi tiết để người dùng có thể sử dụng thành thạo...

Theo Minh Trí (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - Các nhà mạng niêm yết giá LG V30 là 18,5 triệu đồng Các nhà mạng niêm yết giá LG V30 là 18,5 triệu đồng
Mặc dù LG đã ra mắt mô hình V30 cách đây khá lâu, nhưng giá bán của chiếc điện thoại này vẫn là một bí ẩn.
Dế sắp ra lò - Nokia 3310 kết nối 3G, giá rẻ trình làng Nokia 3310 kết nối 3G, giá rẻ trình làng
Sự thành công của phiên bản Nokia 3310 (2017) đã khiến cho HMD tiếp tục sản xuất thiết bị với khả năng kết nối 3G mới.
Dế sắp ra lò - Oppo F5 camera kép chất “lòi”, màn hình tỉ lệ 18: 9 sắp ra mắt Oppo F5 camera kép chất “lòi”, màn hình tỉ lệ 18: 9 sắp ra mắt
Hình ảnh quảng cáo chiếc Oppo F5 bất ngờ xuất hiện tại các trung tâm mua sắm ở Philippines cho thấy ngày ra mắt đang rất gần.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone X
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang