Samsung tốn bao nhiêu tiền để sản xuất Galaxy S7

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung Galaxy S7

, Samsung

Chi phí mà Samsung bỏ ra để sản xuất một chiếc Galaxy S7 chỉ cao hơn đúng 1 USD so với Galaxy S5 cách đây 2 năm.

Theo kết quả báo cáo mới nhất từ các nhà phân tích thị trường tại công ty IHS, Samsung đã bỏ ra số tiền 255 USD (tương đương 5,7 triệu đồng) để sản xuất một chiếc Galaxy S7. Chi phí này chỉ cao hơn đúng 1 USD so với giá mà Samsung phải bỏ ra để sản xuất một chiếc Galaxy S5 cách đây 2 năm.

Samsung tốn bao nhiêu tiền để sản xuất Galaxy S7 - 1

Giá thành sản xuất Galaxy S7 tương đương Galaxy S5 ra mắt cách đây 2 năm

Cũng theo các chuyên gia tại IHS, chi tiết đắt nhất trên chiếc Samsung Galaxy S7 chính là chipset Snapdragon 820 nhập từ nhà sản xuất Qualcomm với giá thành khoảng 62 USD (tương đương 1,4 triệu đồng). Đây là chipset mà Samsung trang bị cho các máy tại thị trường Mỹ, trong khi phiên bản quốc tế dùng chipset Exynos 8890 với bộ vi xử lý lõi 8 do chính Samsung sản xuất có thể giá thành sẽ rẻ hơn.

Tiếp theo là bộ phận camera 12MP với công nghệ Dual Pixel có chi phí sản xuất khoảng 14 USD, ngoài ra Samsung sẽ tốn thêm khoảng 5 USD để hoàn thiện và lắp ráp. Mặc dù hạ độ phân giải từ 16MP của Galaxy S6 xuống còn 12MP, nhưng camera của S7 được đánh giá cao với tốc độ lấy nét tốt, chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng, khẩu độ f/1.7.

Cung cần phải lưu ý, đây là mức giá mà Samsung phải trả để sản xuất các chi tiết phần cứng bên trong và ngoài máy. Trong khi mức phí đầu tư phát triển phần mềm, chi phí marketing hoặc phân phối sản phẩm chưa được tính đến.

Trước đó các kỹ thuật viên trang iFixit đã thông báo rằng, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge là smartphone rất khó sửa chữa khi gặp vấn đề. Nó được đánh giá với số điểm rất thấp là 3/10 về mặt sửa chữa của người tiêu dùng. Trong khi Galaxy S6 được đánh giá là 4/10, dòng S5 là 5/10, và đặc biệt là dòng Galaxy S4 được đánh giá cao với số điểm là 8/10 vì sửa chữa dành cho dòng này khá dễ dàng cho người sử dụng.

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)
Tin tức công nghệ - Samsung Galaxy S7 mạ vàng 24 karat lấp lánh Samsung Galaxy S7 mạ vàng 24 karat lấp lánh
Ngoại trừ màn hình, còn tất cả các chi tiết bên ngoài của chiếc Galaxy S7 và S7 Edge đều phủ bằng vàng 24 karat lấp lánh.
Tin tức công nghệ - Snapdragon 820 ngốn pin khủng khiếp của Galaxy S7 Edge Snapdragon 820 ngốn pin khủng khiếp của Galaxy S7 Edge
Với thỏi pin lên đến 3.600 mAh, nhưng thời gian mà chiếc Galaxy S7 Edge cung cấp lại khiến nhiều người thất vọng.
Dế sắp ra lò - Samsung Galaxy S7 Edge “dẫn trước” S7, phá vỡ kỷ lục đặt hàng Samsung Galaxy S7 Edge “dẫn trước” S7, phá vỡ kỷ lục đặt hàng
Theo một báo cáo từ phía Nga, cặp đôi Galaxy S7 và S7 Edge của Samsung đang “làm mưa làm gió” trên quốc gia này.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung Galaxy S7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang