Samsung sẽ cung cấp mô đun camera kép cho Xiaomi, LeEco và Oppo

Thứ Ba, ngày 28/06/2016 16:50 PM (GMT+7)

Theo nguồn tin từ Korea Herald, ngay trong tháng tới, Samsung sẽ cung cấp chip camera kép cho 3 hãng trên.

Cụ thể, Bộ phận Electro Mechanic của Samsung sẽ không chỉ là nhà cung cấp camera đơn cho hãng Xiaomi mà còn liên kết sản xuất mô đun (module) camera kép cho Mi 5s cho hãng. Cũng theo Herald, mẫu smartphone này sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Samsung sẽ cung cấp mô đun camera kép cho Xiaomi, LeEco và Oppo - 1

Ngoài Xiaomi, bộ phận này cũng sẽ tiến hành ký kết hợp tác cung cấp phụ kiện cho LeEco. Cựu lãnh đạo của LeEco bật mí: công ty đang xây dựng 1 kế hoạch lớn để “đổ bộ” vào thị trường Mỹ trong mùa thu năm nay với hàng loạt các thiết bị sở hữu camera sau kép. Ứng cử viên thứ 3 trong danh sách đối tác của nhà sản xuất Hàn Quốc là hãng điện thoại lớn thứ 4 thế giới – Oppo.

Tuy nhiên, những “vụ làm ăn” này sẽ khiến cho Samsung mất vị thế độc quyền về mặt kỹ thuật. Được biết, vào năm ngoái, bộ phận Samsung Electro Mechanic chỉ nhận 61,8 % đơn đặt hàng từ công ty mẹ - Samsung. Nguyên nhân của sự suy giảm tỷ lệ trên là do bộ phận này đã sớm tiến hành nâng cấp công nghệ và “bắt tay” với nhiều doanh nghiệp lớn khác.

Trong ngành sản xuất điện thoại di động, việc chuyển sang sản xuất hệ thống camera sau kép không chỉ giúp cho các hãng điện thoại tăng doanh thu nhanh hơn mà còn thúc đẩy các nhà cung cấp điện tử và cơ khí phát triển.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - HP Envy 13: Laptop nhôm nguyên khối, siêu mỏng và nhẹ HP Envy 13: Laptop nhôm nguyên khối, siêu mỏng và nhẹ
Mẫu máy tính xách tay HP Envy 13-d020TU có sức hấp dẫn lớn nhờ thiết kế nhôm nguyên khối khá mỏng và nhẹ, cùng hiệu suất ấn tượng.
Dế sắp ra lò - Lộ ảnh chính thức của Vivo X7 Lộ ảnh chính thức của Vivo X7
Vào ngày 30/6 tới, chiếc Vivo X7 sẽ được công bố cùng với mẫu Vivo X7 Plus.
Thời trang Hi-tech - iPhone 7 sẽ có bước thay đổi lớn về cảm biến iPhone 7 sẽ có bước thay đổi lớn về cảm biến
Nhiều nguồn tin cho hay cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận trên “siêu phẩm” này sẽ được thay đổi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang