Samsung: Nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 30/04/2012 07:00 AM (GMT+7)

Một trong những sự kiện quan trọng nhất tháng tư này của hãng điện tử Samsung chính là việc họ đã trở thành nhà sản xuất di động lớn nhất trên thế giới.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Theo công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm nay từ nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, Samsung giờ đã trở thành ông vua trên thị trường điện thoại di động, chấm dứt triều đại kéo dài 14 năm của nhà sản xuất Phần Lan – Nokia.

Samsung: Nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới - 1

Các nhà phân tích như Strategy Analytics nói rằng, chỉ trong khoảng 3 tháng đầu năm 2012 Samsung đã xuất xưởng 93,5 triệu chiếc điện thoại chiếm 25,4% thị phần toàn cầu, trong khi đó “cựu vương” Nokia chỉ đạt 82,7 triệu chiếc điện thoại chiếm 22,5 thị phần.

Trong tổng số 93,5 triệu chiếc điện thoại được xuất xưởng, có 44,5 triệu chiếc là điện thoại thông minh, trong khi đó đối thủ lớn nhất của họ là điện thoại thông minh iPhone của Apple chỉ đạt 35,1 triệu chiếc. Điều này giúp Samsung dẫn đầu cả về tổng số điện thoại vận chuyển điện thoại lớn nhất, và số lượng điện thoại thông minh cũng nhiều nhất.

Theo kết quả báo cáo từ hãng này cho biết, doanh thu quý 1 năm 2012 của toàn hãng tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 39,9 ty USD, trong khi lợi nhuận ròng đạt 4,4 tỷ USD.

Lĩnh vực sản xuất chip có phần đi xuống, nhưng nhu cầu về chip DRAM và ứng dụng bộ vi xử lý (đặc biệt là những bộ vi xử lý mới 32nm) dự kiến sẽ phục hồi trở lại trong quý 2 này.

Lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), hệ thống viễn thông, hình ảnh kỹ thuật số và giải pháp IT... là những lĩnh vực mang lại lợi nhuận quan trọng của tập đoàn Samsung, với tổng doanh số lên tới 23.220 tỷ won, và lợi nhuận đạt 4.270 tỷ won.

Bộ phận kinh doanh điện thoại di động chính là mảng phát triển mạnh nhất, cụ thể là dòng điện thoại thông minh Galaxy (như Galaxy S II và Galaxy Note), nâng tổng số doanh thu từ bộ phận điện thoại di động chiếm đến 86%.

Samsung: Nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới - 2

Trong khi đó lĩnh vực sản xuất hàng điện tử cao cấp TV LED và 3D cùng với máy tính bảng và tấm OLED cũng tăng mạnh, giúp lợi nhuận của mảng hoạt động kinh doanh hàng điện tử tiêu dùng tăng 550% so với quý 1/2011, đạt 9,4 tỷ USD.

Nguyễn Thanh (Theo gsm)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7