Samsung khoe QLED TV 8K cực lớn hỗ trợ AI

Thứ Ba, ngày 09/01/2018 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Khi mà những chiếc 4K TV bắt đầu được giảm giá bán thì bước tiếp theo trong công nghệ truyền hình đã được các ông lớn quan tâm, mà cụ thể là công nghệ TV 8K.

Đến với triển lãm CES năm nay, Samsung đã công bố Q9S, chiếc QLED TV 85 inch với độ phân giải 8K đầu tiên và tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của hãng.

Samsung khoe QLED TV 8K cực lớn hỗ trợ AI - 1

Chiếc QLED TV của Samsung sở hữu kích thước cực lớn và độ phân giải cực cao.

Với một yếu tố thiết kế có hình dáng đẹp mắt như những chiếc TV cao cấp có kiểu dáng độc đáo trước đây, Samsung tuyên bố Q9S sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với những chiếc TV 4K. Tất nhiên, nhiều điểm ảnh không nhất thiết có nghĩa nó mang đến khả năng hiển thị gấp đôi, đặc biệt khi 4K được xem là đã đạt đến giới hạn về độ sắc nét đối với tầm nhìn của con người.

Thêm vào đó, ở thời điểm hiện tại thì nội dung 8K vẫn chưa sẵn có. Đó là lý do khiến Samsung đưa vào sản phẩm của mình công nghệ AI mới. Trong tuyên bố, công ty nói: “Q9S kết hợp công nghệ AI để cung cấp độ phân giải 8K rõ ràng và nguyên sơ cho bất kỳ loại nội dung nào. Dựa vào thuật toán độc quyền, Q9S liên tục tự điều chỉnh để nâng cao độ phân giải nội dung mà nó thể hiện - không kể nội dung gốc là gì - để chuyển sang 8K tuyệt đẹp”.

Samsung khoe QLED TV 8K cực lớn hỗ trợ AI - 2

Công nghệ AI trên Q9S cho phép chuyển đổi nội dung lên 8K với chất lượng sống động.

Các chi tiết khác, bao gồm cả bán và thời điểm phát hành vẫn chưa được Samsung tiết lộ, nhưng công ty đã định giá chiếc TV 85 inch mới nhất của mình là UN859AF với giá 40.000 USD, do đó con số dành cho chiếc TV mới của hãng chắc chắn không hề rẻ hơn.

Samsung trình làng QLED TV và khung tranh mới tại IFA 2017

Đây là những sản phẩm nhằm bổ sung vô dải TV hiện có của Samsung ở châu Âu.

Theo Kiến Tường (Theo CNET) (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Công nghệ màn hình Samsung Smart Signage có gì hay? Công nghệ màn hình Samsung Smart Signage có gì hay?
Màn hình Samsung Smart Signage tích hợp cả hệ thống máy tính bên trong và có khả năng...
Công nghệ thông tin - Truyền hình trả tiền trong tương lai – Nội dung bản quyền lên ngôi Truyền hình trả tiền trong tương lai – Nội dung bản quyền lên ngôi
Xuất phát từ nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đơn thuần, năm 2017 MyTV đã có bước tiến đột phá bằng việc tham gia sản xuất một bộ...
Thị trường 24h - Truyền hình MobiTV – truyền hình của mọi gia đình Truyền hình MobiTV – truyền hình của mọi gia đình
Truyền hình MobiTV đã không còn xa lạ với khán giả truyền hình khi liên tục có những bước phát triển mạnh về nội dung, kênh truyền hình và...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang