Samsung hạ mức dự báo lợi nhuận Quý 3, giảm tới 7 tỷ USD

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung Galaxy Note 7

Sau dự báo tăng 5% lợi nhuận quý 3 so với năm trước vào cuối tuần qua, Samsung buộc phải điều chỉnh dự báo lãi do sự cố thu hồi Galaxy Note 7.

Cụ thể, “gã công nghệ khổng lồ” Hàn Quốc đã phải cắt giảm lợi nhuận ước tính quý vừa qua của hãng xuống còn 1/3, tương đương với 4,7 tỷ USD (giảm 7 tỷ USD). Ngoài ra, hãng cũng giảm dự toán doanh thu quý 3/ 2016, từ 43,5 tỷ USD xuống còn 41,7 tỷ USD.

Con số này cho thấy, lợi nhuận của Samsung đã giảm tới 29,63% so với quý 3 năm trước và giảm 36,12% so với quý 2 năm nay. Nhiều chuyên gia cũng dự đoán quý tài chính tiếp theo của thương hiệu này cũng sẽ mang màu sắc ảm đạm.

Samsung hạ mức dự báo lợi nhuận Quý 3, giảm tới 7 tỷ USD - 1

Samsung Galaxy Note 7 đã khiến nhà sản xuất thua lỗ nặng

Trao đổi với trang Reuters, ông Park Jung Hoon – quản lý của công ty quản lý tài sản Asset Management HDC dự đoán lợi nhuận quý IV của hãng nhiều khả năng chỉ dao động trong khoảng 6,2 tỷ USD.

Sau hai vụ thu hồi, tổng cộng 2,5 triệu đơn vị Galaxy Note 7 và khai tử loạt smartphone này, giá cổ phiếu của Samsung đã giảm tới 10% trong tuần này và giảm thêm 0,7% trong ngày thứ 4 vừa qua.

Việc thu hồi và vĩnh viễn đổi trả Galaxy Note 7 là do sự cố pin của máy. Hiện hãng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây cháy nổ pin điện thoại và cho biết đang tiến hành điều tra sự việc.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Rò rỉ cấu hình Samsung Galaxy J7 (2017) Rò rỉ cấu hình Samsung Galaxy J7 (2017)
Theo nguồn tin từ trang web Ấn Độ - Zauba, sản phẩm có tên mã là SM – J727V sẽ “trình làng” vào năm tới.
Thời trang Hi-tech - Samsung Electronics vẫn lãi “khủng” nhờ bán chip và màn hình Samsung Electronics vẫn lãi “khủng” nhờ bán chip và màn hình
Lợi nhuận bán chip xử lý và màn hình phần nào đã giúp hãng bù đắp chi phí cho đợt thu hồi Galaxy Note 5 vừa qua.
Thời trang Hi-tech - Samsung Việt Nam xin cơ chế đặc thù đổi Galaxy Note 7 Samsung Việt Nam xin cơ chế đặc thù đổi Galaxy Note 7
Phải nhập khẩu sản phẩm mới đổi Galaxy Note 7 bị lỗi cho khách hàng ở Việt Nam, Samsung đề xuất Tổng cục Hải quan cho áp dụng cơ chế ưu đãi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung Galaxy Note 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang