Samsung chi “núi tiền” xây nhà máy phục vụ Apple

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

, iPhone 8, Apple

Một số tiền khổng lồ lên đến 21 tỷ USD đã được công ty Hàn Quốc duyệt chi để xây nhà máy sản xuất màn hình OLED cho Apple.

Mặc dù vẫn đang là những “kỳ phùng địch thủ” trên thị trường smartphone suốt một thập kỷ đã qua, với những vụ kiện tụng ra tòa gây chấn động làng công nghệ, nhưng cả SamsungApple vẫn có mối quan hệ công sinh qua lại. Thậm chí, rất nhiều linh kiện đã và đang lắp đặt trên iPhone đều có nguồn cung từ chính Samsung.

Samsung chi “núi tiền” xây nhà máy phục vụ Apple - 1

Samsung sẽ xây thêm nhà máy để sản xuất màn hình OLED cho Apple

Mối quan hệ này ngày càng trở nên mật thiết khi có thông tin nói rằng, Apple đã thuê Samsung sản xuất toàn bộ số lượng màn hình OLED cho phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của mình.

Trong tháng 5, một số báo cáo đã chỉ ra rằng mối quan hệ giữa Samsung và Apple sẽ càng chặt chẽ hơn với các hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho nhiều thế hệ iPhone tiếp theo. Dự kiến, Samsung có thể sẽ bán được hơn 180 triệu màn hình OLED cho Apple riêng trong năm 2018. Hiện tại, các nhà máy A3 của Samsung chỉ đáp ứng được được 180.000 sản phẩm mỗi tháng. Do đó, hãng đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng 2 nhà máy mới A5 tại Cheonin và Asan với năng xuất từ 180.000 đến 270.000 sản phẩm mỗi tháng và có thể đi vào hoạt động từ 2019.

Nguồn tin thân cận từ nhà sản xuất Hàn Quốc tiết lộ, Samsung sẽ chi một số tiền khổng lồ lên đến 21 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy mới để sản xuất màn hình OLED. Giới chuyên gia nhận định, hợp tác cung cấp màn hình OLED không chỉ diễn ra trên mẫu iPhone 8 sắp tới, mà nó còn kéo dài cho trên các mẫu iPhone trong tương lai.

Dự kiến, phải đến năm 2019 thì những lô màn hình đầu tiên từ hai nhà máy mới mới được xuất xưởng, và khi cỗ máy đi vào vận hành trơn tru thì Samsung sẽ xuất xưởng khoảng 270.000 chiếc màn hình mỗi tháng.

Samsung đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chip 4nm vào năm 2020

Theo nguồn tin từ The Invester, “ông trùm” công nghệ của Hàn Quốc – Samsung Electronics đang chuẩn bị cho “cuộc cách mạng...

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - Samsung Galaxy S8 Active siêu bền đã đạt chứng nhận FCC Samsung Galaxy S8 Active siêu bền đã đạt chứng nhận FCC
Mới đây, Galaxy S8 Active đã đạt chứng nhận của Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ - FCC (Federal Communications Commission).
Thời trang Hi-tech - Samsung Galaxy S8 và S8+ giật giải “Smartphone xuất sắc nhất” Samsung Galaxy S8 và S8+ giật giải “Smartphone xuất sắc nhất”
Vừa qua, cặp Galaxy S8 và S8 + của Samsung đã giành ngôi “Smartphone xuất sắc nhất” tại giải Mobile Asia Award (AMOs) được tổ chức hàng năm...
Thời trang Hi-tech - Samsung đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chip 4nm vào năm 2020 Samsung đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chip 4nm vào năm 2020
Theo nguồn tin từ The Invester, “ông trùm” công nghệ của Hàn Quốc – Samsung Electronics đang chuẩn bị cho “cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4”...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang