Samsung cắt giảm 30% mẫu điện thoại trong năm 2015

Thứ Hai, ngày 24/11/2014 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Trong bối cảnh lợi nhuận suy giảm mạnh, các đối thủ đến từ Trung Quốc đang vươn lên buộc Samsung phải cắt giảm 30% mẫu điện thoại trong năm tới.

Phía Samsung cho biết, sẽ giảm mạnh số mẫu điện thoại thông minh mà hãng đưa ra thị trường vào năm tới. Động thái này nhằm mục đích cắt giảm một phần chi phí trong bối cảnh lợi nhuận của Samsung suy giảm lên tới 49% ở quý 3 vừa qua, đồng thời tăng sức cạnh tranh với các nhà sản xuất mới nổi ở Trung Quốc như Xiaomi.

Samsung cắt giảm 30% mẫu điện thoại trong năm 2015 - 1

Sang năm 2015 hãng Samsung sẽ cắt giảm đáng kể mẫu smartphone

Trong bài thuyết trình mới đây tại New York, ông Robert Yi - Trưởng bộ phận quan hệ các nhà đầu tư tại Samsung cho biết, hãng này có kế hoạch cắt giảm từ 25% cho đến 30% các mẫu smartphone dự kiến sản xuất trong năm 2015. Bước đi này của Samsung nhằm ngăn chặn tình trạng suy giảm lợi nhuận ghi nhận trong quý tài chính vừa kết thúc hôm 31/9/2014.

Đương nhiên, các nhà đầu tư của Samsung không hài lòng với những bước đi mới và yêu cầu có những thay đổi cấp bách để đem lại tăng trưởng cho hãng.

Kết quả là, công ty có số lợi nhuận giảm sút đáng kể trong quý vừa qua. Sau khi Samsung duy trì tỷ suất lợi nhuận hoạt động ở mảng smartphone trên ngưỡng 15% trong 10 quý liên tiếp, tỷ suất lợi nhuận của mảng di động và công nghệ thông tin của hãng này đã giảm xuống còn 7% trong quý 3 vừa qua, thấp nhất từ cuối năm 2008, thời điểm trước khi hãng tung ra chiếc smartphone Galaxy đầu tiên.

Hiện không có thêm thông tin về các mẫu điện thoại sẽ ra mắt vào năm 2015. Được biết, Samsung sẽ tập trung vào phân khúc điện thoại cao cấp và tầm trung.

Ngoài ra, Robert Yi cũng chia sẻ rằng công ty sẽ cố gắng hơn nữa vào thị trường Trung Quốc, nơi mà Xiaomi đã vượt qua Samsung ở thị trường cổ phiếu. Mục tiêu mà Samsung đưa ra như vậy vẫn là quá lạc quan, bởi với áp lực lớn từ các hãng smartphone giá rẻ của Trung Quốc như Xiaomi và Huawei, tỷ suất lợi nhuận của hãng điện tử Hàn có khả năng vẫn sẽ ở dưới mức 10% vào năm 2015.

Theo Nguyễn Thanh (Theo GSM) (Khám phá)
Thời trang Hi-tech - Đã có giá Samsung Galaxy Note 4 Đã có giá Samsung Galaxy Note 4
Chiếc phablet cao cấp Galaxy Note 4 sẽ có giá bán khởi điểm ở mức 799 Euro (tương đương 22,2 triệu đồng).
Dế sắp ra lò - Samsung trình làng siêu phẩm Galaxy Note 4 Samsung trình làng siêu phẩm Galaxy Note 4
Cuối cùng thì chiếc phablet danh giá nhất năm 2014 là Galaxy Note 4 cũng chính thức được trình làng bởi Samsung tại IFA đang diễn ra ở Đức.
Dế sắp ra lò - Hàng “độc” Samsung Galaxy Note Edge ra mắt Hàng “độc” Samsung Galaxy Note Edge ra mắt
Thiết bị mới của Samsung gây ấn tượng khi sở hữu màn hình ôm sát ra một bên cạnh của thiết bị gây kích thích cho người dùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang