Samsung bí mật phát triển camera tốc độ chụp 1.000 khung hình/giây

Thứ Ba, ngày 19/09/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Samsung đang phát triển thế hệ camera dành cho điện thoại mới có tốc độ chụp lên đến 1.000 khung hình/giây.

Sony là hãng điện tử đầu tiên phát triển camera tích hợp bộ nhớ - camera Motion Eye trên Xperia XZ Premium và XZs (sau đó là trên mô hìnhXZ1). Mới đây, hãng điện tử Samsung cho biết, họ đang tìm kiếm phát triển một camera tương tự vào tháng 11 tới, và sẽ sử dụng trên điện thoại Galaxy S thế hệ tiếp theo.

Samsung bí mật phát triển camera tốc độ chụp 1.000 khung hình/giây - 1

Samsung bí mật phát triển thế hệ camera mới

Ưu điểm của camera tích hợp bộ nhớ là máy ảnh có thể lưu trữ nhiều khung hình một cách nhanh chóng, có thể ở mức 1000 khung hình/giây hoặc nhanh khi quay cho video chuyển động chậm. Việc truyền dữ liệu trực tiếp vào bộ nhớ RAM chính sẽ rất chậm, vì vậy Sony đã xây dựng một chip 3 lớp - pixel, logic điều khiển và bộ nhớ.

Tuy nhiên, thiết kế camera mới của Samsung sẽ khác biệt. Nó sử dụng một chip hai lớp truyền thống, nhằm tránh vi phạm bằng sáng chế. Về vấn đề này, Samsung có lợi thế bởi hãng sở hữu các nhà máy sản xuất ảm biến hình ảnh và bộ nhớ, trong khi đó Sony phải dựa vào Micron để sản xuất chip nhớ 1 gigabit.

Hiện tại, Samsung sử dụng bộ kết hợp cảm biến của Samsung và Sony trên điện thoại của hãng. Điện thoại Galaxy S8 tại thị trường Hàn Quốc được trang bị bộ cảm biến hình ảnh Samsung, còn mô hình tại thị trường Mỹ sử dụng bộ cảm biến của Sony.    

Samsung công bố công nghệ xử lý FinFET 11 nm hoàn toàn mới

Trang Phonearena đưa tin, Samsung đang phát triển một thế hệ vi xử lý mới cho smartphone.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Top 5 smartphone giá rẻ dưới 5 triệu “hot” nhất tháng 9 Top 5 smartphone giá rẻ dưới 5 triệu “hot” nhất tháng 9
Với số tiền 5 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một trong năm mẫu smartphone cấu hình tầm trung dưới đây.
Dế sắp ra lò - Giao diện của iPhone X có ưu, nhược điểm gì? Giao diện của iPhone X có ưu, nhược điểm gì?
Thiết kế màn hình kiểu mới của iPhone X đã mang lại một số ưu và nhược điểm khác nhau.
Dế sắp ra lò - BẤT NGỜ: Màn hình iPhone X lại nhỏ hơn iPhone 8 Plus BẤT NGỜ: Màn hình iPhone X lại nhỏ hơn iPhone 8 Plus
Nghe có vẻ ngược đời, nhưng thực tế màn hình 5.85-inch của iPhone X lại nhỏ hơn màn hình 5.5-inch của iPhone 8 Plus.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang