Peter Chou bất ngờ từ chức CEO tại HTC

Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 10:47 AM (GMT+7)
Sự kiện:

HTC

Giám đốc điều hành của HTC, Peter Chou đã bất ngờ từ chức và bà Cher Wang sẽ lên thay.

Theo thông tin mới nhất, ông Peter Chou, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của HTC đã quyết định từ chức và vị trí của ông sẽ thuộc về Cher Wang, người đồng sáng lập và cũng đang là nữ chủ tịch của công ty.

Peter Chou bất ngờ từ chức CEO tại HTC - 1

Ông Peter Chou chính thức thôi giữ chức CEO tại HTC

Được biết, ông Peter Chou sẽ chuyển sang một vai trò mới là người đứng đầu của nhóm HTC Future Development Lab, một bộ phận mới của công ty chịu trách nhiệm tạo ra các sản phẩm mới.

Trong suốt quãng thời gian lãnh đạo công ty, Peter Chou đã chèo lái con thuyền HTC vượt qua những thời điểm khó khăn và có lẽ ông là người nắm rõ nhất những thế mạnh của các sản phẩm HTC, do đó hi vọng rằng ông sẽ tiếp tục phát huy sự hiểu biết đó khi đứng đầu bộ phận sản phẩm mới của công ty Đài Loan.

Hiện tại dù HTC không còn trong giai đoạn khó khăn nhất nhưng không có nghĩa là công ty đang thành công rực rỡ, do đó, trách nhiệm của nữ CEO Cher Wang cũng sẽ không hề nhẹ nhàng chút nào.

Peter Chou bất ngờ từ chức CEO tại HTC - 2

Nữ chủ tịch Cher Wang sẽ lên thay thế vị trí của ông Peter Chou

Cher Wang là người đồng sáng lập của HTC vào năm 1997. Đến năm 2013, CEO của công ty thời điểm đó là Peter Chou đã chuyển giao một phần quyền lực cho nữ chủ tịch Cher Wang.

"Là một người đã gắn bó lâu dài với công ty, tôi rất vui mừng khi thấy HTC đứng trước nhiều cơ hội phát triển mới. Và tôi rất vinh dự khi được đảm nhiệm vai trò mới để giúp công ty tiếp tục hình thành các giai đoạn phát triển tiếp theo đã được đề ra." Cher Wang phát biểu.

Tân CEO HTC được kỳ vọng sẽ mang về những khoản doanh số lớn hơn cho bộ phân kinh doanh thiết bị di động. HTC cũng đã bắt đầu đa dạng hoá sản phẩm của họ với HTC Re Camera ra mắt vào năm ngoái cũng như thiết bị thực tế ảo HTC Vive VR mà hãng hợp tác với Valve.

Theo Nguyễn Thanh (Danviet.vn)
Tin tức công nghệ - HTC One M9 nóng rực khi so sánh nhiệt với smartphone khác HTC One M9 nóng rực khi so sánh nhiệt với smartphone khác
Chiếc HTC One M9 chạy chipset Snapdragon 810 của Qualcomm tỏ ra quá nóng so với các thiết bị khác.
Tin tức công nghệ - Điện thoại tầm trung HTC One E9 rục rịch ra mắt Điện thoại tầm trung HTC One E9 rục rịch ra mắt
Nguồn tin từ TENAA tiết lộ thì chiếc smartphone sắp tới cả HTC sẽ có màn hình 5,5 inch.
Điện thoại - Trên tay smartphone HTC One M9 Trên tay smartphone HTC One M9
HTC One M9 vẫn mang phong cách thiết kế tương tự "người anh" M8 với màn hình 5-inch và một số thay đổi trong cấu hình phần cứng.
Điện thoại - HTC One M9 trình làng: Thiết kế ấn tượng, cấu hình ổn HTC One M9 trình làng: Thiết kế ấn tượng, cấu hình ổn
HTC One M9 phải trải qua tới hơn 70 công đoạn trong sản xuất với khoảng 300 phút, đặc biệt được đánh bóng thủ công.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN HTC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang