NÓNG: Rò rỉ cách hoạt động của Face ID trên iPhone 8 trước giờ G

Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 8

Tính năng nhận diện gương mặt (Face ID) trên siêu phẩm iPhone X sẽ hoạt động vô cùng thông minh, tạo ra “cuộc cách mạng” về bảo vệ an ninh cho điện thoại.

Những thông tin rò rỉ về hệ điều hành iOS 11 luôn là “mỏ vàng” cho các nhà phát triển công nghệ khai thác. Guilherme Rambo, một nhà phát triển công nghệ, mới đây đã tìm thấy một số thông tin liên quan đến quá trình thiết lập tính năng Face ID (nhận diện khuôn mặt) trang bị cho Apple iPhone X. Đây sẽ là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone và sẽ được trang bị màn hình uốn cong OLED.

NÓNG: Rò rỉ cách hoạt động của Face ID trên iPhone 8 trước giờ G - 1

Người dùng sẽ chiếu camera trước vào khuôn mặt ở nhiều góc cạnh.

Apple sẽ không thể nhúng tính năng cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình OLED được. Đồng thời, nút Home cũng sẽ không còn. Cho nên Apple đã có phương án B. Trong đó có thể camera trước sẽ sử dụng chức năng quét 3D để nhận diện gương mặt người dùng.

Video được cho là cách hoạt động của Face ID trên iPhone X.

Với hệ thống nhận diện gương mặt, camera này sẽ có thể mở khóa iPhone X và xác nhận thông tin cho ứng dụng Apple Pay. Mặt khác, bất kỳ ứng dụng nào đòi hỏi phải có Touch ID cũng sẽ được áp dụng cho hệ thống nhận diện gương mặt. Một nhà phân tích Apple là Ming-Chi Kuo gọi đây là một trang bị có “tính cách mạng” khi tư vấn cho các khách hàng của hãng chứng khoán KGI Securities vào tháng 2.

Để thiết lập tính năng Face ID, người dùng iPhone X sẽ phải tự chiếu camera vào gương mặt của mình ở rất nhiều góc khác nhau. Tính năng mới này của iPhone X có được do trước đó Apple đã mua lại hãng công nghệ RealFace. Công ty công nghệ của Israel có thể nhận diện gương mặt với độ chính xác cao và xác nhận hàng triệu triệu nét trong mỗi giây. Phần mềm sẽ sản xuất ra một bản đồ 3D về gương mặt người dùng, tạo thêm một lớp bảo vệ an ninh cho điện thoại. Công nghệ của RealFace rất nhạy cảm, đến nỗi nó có thể nhận dạng được cả hai người sinh đôi.

Sau khi thiết lập lần thứ nhất, người dùng sẽ không cần phải thực hiện lại quy trình trên thường xuyên mỗi khi muốn mở điện thoại ra. Theo Guilherme, có phản hồi về mặt xúc giác khi ấn nút tắt camera UI.

Những cách khắc phục khi iPhone nóng máy, hao pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng máy của iPhone, thử những cách sau để xác định tình trạng chiếc điện...

Theo Minh Trí (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - iPhone "đơ" màn hình, thử ngay 4 cách này trước khi mang đi sửa iPhone "đơ" màn hình, thử ngay 4 cách này trước khi mang đi sửa
Nếu bạn gặp vấn đề với màn hình của iPhone, hãy thử ngay 4 cách khắc phục này trước khi mang ra cửa hàng sửa chữa.
Thời trang Hi-tech - Top 5 laptop có Intel Core thế hệ 8 đáng mua nhất Top 5 laptop có Intel Core thế hệ 8 đáng mua nhất
Bắt đầu từ giữa tháng 9, khách hàng sẽ có trong tay loạt laptop tốt nhất sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ, mới nhất của Intel.
Dế sắp ra lò - Apple sẽ tăng “số chấm” MP trên mô hình iPhone năm 2018 Apple sẽ tăng “số chấm” MP trên mô hình iPhone năm 2018
Apple đã đặt mua cụm mô-đun ống kính máy ảnh trên 12 MP dành cho các mô hình iPhone trong năm tới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 8
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang