Nokia bị iPhone vượt mặt

Thứ Sáu, ngày 18/06/2010 07:25 AM (GMT+7)

Tiếp tục phải đối mặt với áp lực từ các nhà sản xuất Apple và những dòng điện thoại thông minh khác, hôm thứ 4 vừa qua, Nokia đã cảnh báo rằng thu nhập quý thứ hai của hãng sẽ thấp hơn dự kiến.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Hiện hãng Nokia đang đổ lỗi cho cuộc cạnh tranh cao của thị trường, một sự thay đổi trong kết hợp sản phẩm cao đối với các sản phẩm lợi nhuận thấp hơn và khấu hao của đồng euro.

Nokia cho biết việc bán các thiết bị điện thoại và kinh doanh dịch vụ sẽ dừng lại ở thu nhập khiêm tốn khoảng từ 5,7 đến 7,2 tỷ Euro. Đó là do giá bán hàng và khối lượng thiết bị bình quân thấp hơn so với mong đợi.

Nokia bị iPhone vượt mặt - 1

Nokia sẽ báo cáo kết quả quý ba vào ngày 22 tháng 7 tới.

Trong khi Nokia vẫn tiếp tục hy vọng thị phần của mình cho năm 2010 đủ để duy trì sản phẩm cùng dòng năm 2009, nó được gọi là thị trường thiết bị điện thoại thả trôi. Thị trường này sẽ chia sẻ doanh thu. Công ty này dự kiến sẽ tăng cường thị trường chia sẻ giá trị thiết bị di động của nó vào năm 2010.

Trong khi vẫn còn là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, Nokia đang mất dần thị phần trong phân khúc thị trường điện thoại thông minh. Nokia hiện đang phát hành điện thoải mới dựa trên hệ điều hành Symbian giống như hệ điều hành mới Linux gọi là MeeGo. Nhưng trong khi nó được sử dụng bởi các đối thủ cạnh tranh như Apple, Google và Research in Motion thì nó tiếp tục được phát hành các điện thoại thông minh phổ biến.

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Nokia, iPhone, dien thoai, thi truong
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7