Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang máy tính bảng và laptop lên máy bay

Thứ Bảy, ngày 08/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Trước đó, vào hồi tháng 3 năm nay, Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang theo máy tính bảng và laptop lên máy bay từ một số nước khác.

Cụ thể, vào tháng 3 năm nay, Chính phủ Mỹ đã ban hành lệnh cấm hành khách mang theo các thiết bị điện tử (ngoài điện thoại thông minh) lên các chuyến bay từ các quốc gia Trung Đông, Bắc Phi và Thổ Nhĩ Kỳ sang Mỹ. Biện pháp này được đưa ra để các hãng hàng không siết chặt an ninh hơn trước nguy cơ các phần tử khủng bố cài đặt chất nổ trong pin của máy tính xách tay và máy tính bảng trong chuyến bay sang Mỹ.

Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang máy tính bảng và laptop lên máy bay - 1

Hiện tại, khách hàng có thể thoải mái mang theo laptop và máy tính bảng lên máy bay sang Mỹ.

Sau Emirates và Turkish Airlines, Qatar Airways là hãng hàng không thứ ba tại Mỹ được dỡ bỏ lệnh cấm trên do sân bay quốc tế Hamad của hãng đã tuân thủ các quy định và thiết bị theo yêu cầu của chính phủ nước này. Hãng hàng không Qatar đã đưa ra thông báo chính thức và cảm ơn tới các khách hàng trong thời gian qua.

Mỹ cân nhắc cấm laptop, tablet trên tất cả các chuyến bay quốc tế

Mỹ có thể sớm áp dụng lệnh cấm máy tính xách tay và máy tính trên các máy bay quốc tế đến và đi từ nước này.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Mỹ cân nhắc cấm laptop, tablet trên tất cả các chuyến bay quốc tế Mỹ cân nhắc cấm laptop, tablet trên tất cả các chuyến bay quốc tế
Mỹ có thể sớm áp dụng lệnh cấm máy tính xách tay và máy tính trên các máy bay quốc tế đến và đi từ nước này.
Thời trang Hi-tech - HP ra mắt 4 mẫu laptop mới với màn hình siêu “chất” HP ra mắt 4 mẫu laptop mới với màn hình siêu “chất”
Tại liên hoan phim Cannes tại Pháp ngày 22/05 vừa qua, HP đã cho “trình làng” 4 phiên bản máy tính xách tay mới của mình.
Thời trang Hi-tech - Apple sẽ tung ra 3 mẫu laptop mới trong tháng 6 Apple sẽ tung ra 3 mẫu laptop mới trong tháng 6
Báo cáo từ Bloomberg cho hay, Apple sẽ cho ra mắt loạt máy tính xách tay mới tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC của mình vào tháng 6.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang