Máy quét dấu vân tay liệu đã bảo vệ smartphone hoàn toàn?

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 06:02 AM (GMT+7)

Tính bảo mật của máy quét dấu vân tay trên smartphone thực chất chưa an toàn như nhiều người dùng vẫn nghĩ.

Máy quét dấu vân tay đang dần dần trở thành chức năng tiêu chuẩn của mọi dòng điện thoại thông minh cao cấp Android. Tính năng này cung cấp cho người dùng khả năng mở khóa (unlock) nhanh chóng, ngăn cản kẻ lạ đột nhập thiết bị bằng dấu vân tay của chủ sở hữu.

Máy quét dấu vân tay liệu đã bảo vệ smartphone hoàn toàn? - 1

Trong khi đó, cảm biến ID Touch của Apple sử dụng máy quét sinh trắc học, kết hợp với tính năng Khóa tài khoản iCloud (iCloud Account Lock). Vì vậy, chiếc iPhone bị đánh cắp sẽ không thể bị bẻ khóa ngoài chính chủ. Nhờ hệ thống bảo mật khép kín, iOS không chỉ là “cổng” bảo vệ cho máy mà còn là nơi chặn mọi tin tặc. Trong thực tế, Khóa tài khoản iCloud có phương thức hoạt động giống như một mã PIN hoặc mật khẩu. Tuy nhiên, vì cảm ứng ID được sử dụng rất rộng rãi hơn nên việc bảo mật cũng được nâng cao hơn.

Android là một nền tảng mở, cho phép người sử dụng truy cập vào rất nhiều nơi. Trái lại, iOS có cơ chế kiểm soát chặt chẽ hơn. Chính điều này đã giúp hệ điều hành của Apple kiểm soát các tiện ích tốt hơn.

Theo Trần Vy (danviet.vn)
Dế sắp ra lò - Samsung Galaxy J7 2016 sắp ra mắt Samsung Galaxy J7 2016 sắp ra mắt
Mẫu Galaxy J7 mới sẽ có màn hình Full HD, và chạy chipset Snapdragon 650 SoC.
Dế sắp ra lò - Galaxy S7 có thể xem video trong 17 tiếng ở độ màn hình sáng 100% Galaxy S7 có thể xem video trong 17 tiếng ở độ màn hình sáng 100%
Như vậy có thể thấy Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S7 thỏi pin dung lượng cao hơn, cung cấp thời gian sử dụng lâu hơn.
Các sản phẩm khác - Top 20 điện thoại di động bán chạy nhất trong lịch sử di động thế giới (P1) Top 20 điện thoại di động bán chạy nhất trong lịch sử di động thế giới (P1)
Bên cạnh đó, Nokia 1100 đứng vị trí số 1 với số lượng bán ra tới 250 triệu chiếc. Còn siêu phẩm iPhone 6 và 6 Plus của Apple có doanh số...
Dế sắp ra lò - iPhone 7 trang bị công nghệ sạc không dây từ xa iPhone 7 trang bị công nghệ sạc không dây từ xa
Không chỉ nâng cấp về cấu hình, chiếc iPhone 7 sẽ tích hợp nhiều tính năng mới trong đó có công nghệ sạc không dây từ xa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang