LG đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý 3

Thứ Ba, ngày 04/11/2014 06:00 AM (GMT+7)

Doanh số điện thoại thông minh bán kỷ lục đã giúp cho lợi nhuận của LG trong quý 3/2014 này cao gấp đôi so với cùng kỳ.

Hãng điện tử Hàn Quốc vừa công bố lợi nhuận ròng trong quý 3 với con số vô cùng ấn tượng. Theo đói, lợi nhuận ròng của họ tăng 87% so với cùng kì năm ngoái, đạt 194 triệu USD. Đặc biệt, công ty đã bán được 16,8 triệu smartphone, tăng 39% so với cùng kì năm ngoái, và 16% so với quý trước.

LG đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 - 1

Kết quả này càng trở nên có ý nghĩa hơn đối với LG khi bộ phân quan trọng là điện thoại di động đạt doanh thu 4,14 tỉ USD, thu về 163 triệu USD lợi nhuận, mức cao nhất kể từ năm 2009.

Phía LG cho biết thời gian tới họ sẽ tiếp tục tập trung vào hai dòng sản phẩm quan trọng của mình là G series và L series.

Giới phân tích ước tính thị phần toàn cầu của LG đạt gần 5%, cao hơn một chút so với mức năm ngoái. Tuy nhiên, LG cũng phải cạnh tranh rất quyết liệt với những tên tuổi mới nổi đến từ Trung Quốc như Xiaomi, công ty này cũng đạt được doanh số tương đương LG trong quý vừa qua.

Theo kết quả báo cáo mới nhất, tại Hàn Quốc, thị phần của LG đang là 27%, tăng từ 18% cùng kì năm ngoái, trong khi thị phần của Samsung giảm từ 66% xuống còn 60% trong quý 3 vừa qua.

Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khám phá)
Điện thoại - BlackBerry Passport: Smartphone miễn nhiễm khi thả rơi BlackBerry Passport: Smartphone miễn nhiễm khi thả rơi
Dù thả rơi ở độ cao gấp 2 lần bình thường những chiếc smartphone khác, thậm chí là tung lên cao, nhưng Passport vẫn "trơ" như đá.
Tin tức công nghệ - Ngắm chi tiết Nexus 6 vừa phát hành, giá 15,5 triệu đồng Ngắm chi tiết Nexus 6 vừa phát hành, giá 15,5 triệu đồng
Điện thoại thông minh Nexus 6 sở hữu màn hình độ phân giải 2K, chạy chipset Snapdragon 805, và có giá khoảng 15,5 triệu đồng.
Điện thoại - Samsung có quý kinh doanh “tệ nhất” trong 2 năm qua Samsung có quý kinh doanh “tệ nhất” trong 2 năm qua
Với kết quả kinh doanh giảm, quý 3 năm 2014 là quý có lợi nhuận thấp nhất trong 2 năm trở lại đây của Samsung.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang