Kinh nghiệm bảo vệ smartphone

Thứ Sáu, ngày 04/03/2011 13:35 PM (GMT+7)

Những mẫu smartphone hiện nay như iPhone và Android phức tạp hơn nhiều so với dòng máy tính để bàn một vài năm trước đây, đồng thời cũng mang nhiều rủi ro bảo mật tương tự.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Mặc dù tin tức về số virus nhắm vào smartphone tăng 46% trong năm 2010 được loan báo rộng rãi nhưng nhiều người dùng vẫn ngây thơ trước mối đe dọa từ tội phạm mạng.

Kinh nghiệm bảo vệ smartphone - 1

Smartphone cần được bảo vệ nghiêm ngặt

Chúng tôi xin gửi tới độc giả 24h 5 kinh nghiệm giúp tự bảo vệ smartphone của mình.

1. Sử dụng PIN hoặc mật khẩu

Bạn cần đảm bảo  rằng rằng muốn truy cập màn hình chủ smartphone của mình phải yêu cầu có nhập mã PIN. Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ ai truy cập vào dữ liệu riêng tư của bạn nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp hay mất.

2. Cập nhật smartphone

Cả Apple và Google thường xuyên cập nhật hệ điều hành smartphone, bao gồm vá các lỗ hổng bảo mật mới. Bạn nên chắc chắn rằng smartphone của bạn chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất.

3. Cẩn thận với các ứng dụng

Trừ khi là một chuyên gia bảo mật, bạn chỉ nên tải các ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng chính hãng. Thậm chí cả như vậy, mã độc vẫn có thể lọt vào smartphone của bạn, do đó bạn hãy xem các đánh giá của người dùng khác trước khi tải về.

4. Tắt Wi-Fi và Bluetooth

Nếu không sử dụng chúng, bạn nên tắt các tính năng giao tiếp không dây này đi. Tin tặc có thể sử dụng chúng để giành quyền truy cập từ xa vào smartphone của bạn. Khi sử dụng Wi-Fi, bạn hãy cố chắc rằng mình đang sử dụng mạng bảo mật cần có mật khẩu truy cập.

5. Sao lưu dữ liệu của bạn

Nếu smartphone của bạn bị nhiễm virus, đôi khi cách duy nhất đảm bảo virus được loại bỏ hoàn toàn là xóa bộ nhớ của máy. Do đó, bạn nên dự phòng dữ liệu thường xuyên để lưu danh bạ, tin nhắn, ảnh và ứng dụng.

Theo Goonline (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7