Khuyến mãi “khủng” của MobiFone “thoát hiểm”.

Thứ Ba, ngày 13/07/2010 09:58 AM (GMT+7)

Mới đây, MobiFone tiếp tục mở rộng chương trình gây sốc nhất từ trước đến nay với việc gọi 10 phút tính tiền 1 phút tại khu vực phía Nam cho tất cả các thuê bao. Thế nhưng chương trình của nhà mạng này không bị “thổi còi” vì Bộ TT&TT không hồi tố các chương trình tung ra trước ngày 1/7.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Sau thành công với chương trình “Gọi 10 phút tính tiền 1 phút” ở khu vực miền Bắc, mới đây MobiFone dùng chiêu thức này để “tấn côngg” và thị trường miền Nam. Thực chất của chương trình này là “Gọi 10 phút trả tiền 1 phút” hay miễn phí từ phút thứ 2 đến phút thứ 10 cho tất cả các thuê bao trả trước và trả sau của MobiFone khi phát sinh cuộc gọi nội mạng tại các tỉnh và Tp.HCM có áp dụng chương trình khuyến mãi này. Đây là chương trình khuyến mãi “Chào hè” cực sốc vì chỉ với 980đ đối với thuê bao trả sau và 1.380đ với thuê bao trả trước đã gọi được 10 phút . MobiFone cho biết, chương trình này không hạn chế cuộc gọi nên mỗi cuộc gọi dưới 10 phút chỉ tính tiền 1 phút như vậy dù có nhiều cuộc gọi trong ngày cũng chỉ trả tiền 1 phút. Hiện nay, chương trình này đang được khách hàng đánh giá là hấp dẫn nhất và các chuyên gia về viễn thông cho rằng “Miễn phí từ phút thứ 2 đến phút thứ 10” là chương trình khuyến mãi “khủng” của năm 2010. MobiFone cho biết, chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 10/8/2010 tất cả các khách hàng nằm trong khu vực TP HCM sẽ được tham gia chương trình. Riêng đối với thuê bao trả sau, khách hàng cần có địa chỉ đăng ký trên hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ hoặc địa chỉ thanh toán cước tại Tp.HCM.

Thế nhưng, Bộ TT&TT vừa ban hành thông tư quy định hoạt động khuyến mãi đối với dịch vụ thông tin di động bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7. Thông tư về khuyến mãi trong lĩnh vực di động sẽ quy định rõ, các mạng di động không được khuyến mãi vượt quá 50% giá trị hàng hoá trước thời điểm khuyến mãi. Nếu chiểu theo quy định này, chắc chắn chương trình khuyến mãi khủng nhất từ trước đến nay của MobiFone sẽ bị “thổi còi”. Cùng thời điểm này, một số mang di động khác như Viettel tuyên bố ngừng chương trình khuyến mãi cước nội mạng của mình là Free Talk và dịch vụ Free Night cho thuê bao di động trên toàn quốc. Tuy nhiên, Bộ TT&TT lại khẳng định Thông tư này không có tính chất hồi tố đối với những chương trình được tung ra trước ngày 1/7/2010. Vì vậy, Thông tư này sẽ điều chỉnh những chương trình sau ngày 1/7/2010 và chương trình khuyến mãi khủng “Gọi 10 phút tính tiền 1 phút” của MobiFone sẽ vẫn triển khai bình thường. Tuy nhiên, từ sau 1/7/2010, các mạng di động sẽ không còn triển khai những chương trình khuyễn mãi khủng như vậy nữa.

Sau khi “thoát hiểm” chính sách xiết khuyến mãi của cơ quan quản lý, MobiFone khẳng định vẫn tiếp tục thực hiện chương trình khuyến mãi khủng này cho các tỉnh khu vực phía Nam và TP HCM. MobiFone khẳng định, thị trường khu vực Miền Nam đang là thế mạnh nhất của nhà mạng này và họ muốn mong muốn khách hàng của mình ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, nhất là trong kinh tế thị trường mà ngành di động đã và đang cạnh tranh quyết liệt. Trên thực tế, chương trình này chỉ phát sinh lưu lượng cho nhà mạng chứ không đem lại nhiều doanh thu khi mà số phút gọi tặng cho khách hàng chiếm tới 9/10. Trong bối cảnh tỷ lệ khách hàng “thay nhà mạng như thay áo” thì việc tung ra một chương trình khuyến mại dành cho tất cả khách hàng đang sử dụng có định hướng giữ khách hàng nhiều hơn.

Theo ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone cho biết, dù mật độ khách hàng của mạng di động này tại TP.HCM khá dày đặc nhưng MobiFone đã nâng cấp mạnh dung lượng mạng lưới đủ đảm bảo an toàn về chất lượng dịch vụ cả trong trường hợp có sự gia tăng mạnh về lưu lượng. Ngoài ra, việc chính thức cung cấp 3G cũng giúp MobiFone chia sẻ đáng kể lưu lượng về 2G khiến cho chất lượng mạng lưới.

Thúy Hà (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7