Jony Ive ngừng tham gia thiết kế Apple iPhone

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 8

Thông tin này được nhà sáng lập SixColors - ông Jason Snell hé lộ trong một chương trình Talk Show do blogger John Gruber tổ chức.

Cụ thể, khi được hỏi về vai trò của Giám đốc thiết kế hiện tại, ông Jason Snell cho biết, nhà thiết kế huyền thoại của Apple – Jony Ive sẽ không tham gia thiết kế phần cứng cho các sản phẩm như trước đây. Thay vào đó, Jony Ive sẽ chủ yếu tập trung vào các công trình kiến trúc của hãng như: trụ sở mới “Spaceship” – Tàu không gian và các cửa hàng bán lẻ của “Nhà Táo” . Hiện ông đang làm việc với Giám đốc bán lẻ - Angela Arhents để hoàn thành công việc trên.

Jony Ive ngừng tham gia thiết kế Apple iPhone - 1

Jony Ive là người thiết kế ra hàng loạt các sản phẩm nổi tiếng của Apple.

Nếu những điều ông Jason Snell nói trở thành hiện thực thì đồng nghĩa với việc Jony Ive sẽ không trực tiếp thiết kế “siêu phẩm” iPhone 8 ra mắt vào năm sau. Theo kế hoạch, vào năm 2017 tới, loạt iPhone kế nhiệm sẽ được tích hợp màn hình OLED tràn cạnh, cảm biến vân tay được tích hợp trên màn hình.

Mới đây, nhiều nguồn tin cũng cho rằng, cuốn sách ảnh “Designed by Apple in California” là lời chào của Ive với công việc thiết kế của mình. Trong một vài năm gần đây, ông cũng ít xuất hiện trên các video quảng cáo của Apple, chỉ lồng tiếng trong những thước phim thiết kế sản phẩm. Thêm vào đó, Ive cũng không tham gia các sự kiện lớn của “Táo Khuyết” dù đứng ở vị trí rất cao – Giám đốc thiết kế.

Vấn đề nội bộ của Apple vẫn chưa được công bố rõ ràng. Tuy nhiên, ngay cả khi không còn được thiết kế cho iPhone 8, sự nghiệp 20 năm thiết kế của Jony Ive đã để lại một di sản vô cùng quý báu cho đội ngũ thiết kế sau này.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Apple đang thử nghiệm Kính thông minh kết nối với iPhone Apple đang thử nghiệm Kính thông minh kết nối với iPhone
Nguồn tin Bloomberg cho hay, sản phẩm kính thông minh nằm trong nỗ lực của “Nhà Táo” đưa công nghệ cao vào các thiết bị đeo.
Thời trang Hi-tech - Apple iPhone 8 sẽ có 2 phiên bản: 5 inch và 5,8 inch Apple iPhone 8 sẽ có 2 phiên bản: 5 inch và 5,8 inch
Theo nguồn tin từ Mac Rumor, “Nhà Táo” sẽ mang thiết kế ben-zen mới đến mẫu iPhone năm 2017.
Dế sắp ra lò - 8 tính năng mà iPhone 7 của Apple không sở hữu 8 tính năng mà iPhone 7 của Apple không sở hữu
Chiếc iPhone 7 của Apple vẫn không có rất nhiều tính năng hữu ích trên nhiều điện thoại thông minh khác, trong đó phải kể đến jack cắm tai...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 8
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang