iPhone 7 đọ khả năng chống nước với Galaxy S7

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 16:05 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

iPhone 7 được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, trong khi Galaxy S7 sở hữu công nghệ IP68 tân tiến hơn.

Một trong những cải tiến đáng giá nhất mà Apple mang đến cho iPhone 7 chính là tính năng chống nước IP67. Mặc dù chưa phải là tiêu chuẩn cao nhất hiện nay, nhưng người dùng cũng phần nào cảm thấy hài lòng khi có thể sử dụng chiếc smartphone trong bồn tắm, bể bơi mà không phải lo ngại máy bị hỏng.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại khi iPhone 7 chỉ trang bị tiêu chuẩn IP67 (độ sâu 1 mét trong thời gian 30 phút) đã phần nào “lạc hậu” hơn so với IP68 (từ 1 mét – 3 mét với thời gian 30 phút) hiện đang được Samsung tích hợp trên Galaxy S7.

iPhone 7 đọ khả năng chống nước với Galaxy S7 - 1

Galaxy S7 (trái) đọ tài chống nước với iPhone 7 (phải)

Mới đây, chủ nhân của tài khoản Youtuber EverythingApplePro đã làm một bài kiểm tra để trả lời những thắc mắc này.

Trong lần thả đầu tiên, blogger này đưa ra là 1,5m với thời gian 5 phút và cả hai chiếc smartphone này đều dễ dàng vượt qua. Tiếp đến, chàng trai tăng độ sâu lên dần từ 3, 4, 5 và 6m với tổng thời gian ngâm nước lên đến 20 phút. Măc dù vậy, cả iPhone 7 và Galaxy S7 vẫn không hề hấn gì.

Ở lần thả sâu 30 feet (tương đương 9,1 mét), trong khoảng thời gian 5 phút cả hai chiếc smartphone đã gặp phải chút trục trặc nhỏ, Galaxy S7 có hiện tượng tự khởi động lại, dù sau đó vẫn hoạt động bình thường. Trong khi iPhone 7 thì tự kích hoạt Siri.

Cuối cùng, iPhone 7 và Galaxy S7 được thả xuống độ sâu 10,6 mét và ngâm nước trong 5 phút. Sau khi được lấy lên, chiếc Galaxy S7 cho thấy dấu hiệu hư hỏng phần cứng khi màn hình tắt đen, không thể khởi động. Trong khi iPhone 7 vẫn hoạt động bình thường, và trợ lý ảo Siri tiếp tục bị kích hoạt tự động.

Trong bài thử nghiệm này đã xác định được chiếc smartphone nào tốt hơn khi ngâm ở mực nước sâu, nhưng nó cũng chưa nói lên được gì nhiều vì yếu tố minh bạch trong bài thử nghiệm vẫn là một dấu hỏi? Chắc chắn sẽ còn nhiều bài thử nghiệm dưới nước khác nhau để chúng ta có cái nhìn khách quan hơn.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Dế sắp ra lò - “Giải phẫu” Apple iPhone 7, hé lộ bí mật về chip A10 “Giải phẫu” Apple iPhone 7, hé lộ bí mật về chip A10
Không chỉ sở hữu ngoại hình mới, cặp iPhone 7 còn được tích hợp chip xử lý tốt nhất của “Nhà Táo” - A10.
Dế sắp ra lò - Đập hộp iPhone 7 vừa lên kệ Đập hộp iPhone 7 vừa lên kệ
iPhone 7 sở hữu thiết kế giống với phiên bản tiền nhiệm, nhưng được trang bị thêm nhiều công nghệ mới, hiệu suất mạnh và mức giá bằng với...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang