iPhone 7 chắc chắn loại giắc cắm tai nghe 3.5mm

Thứ Ba, ngày 28/06/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone 7

iPhone 7 chắc chắn sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm để dùng chung với cổng sạc USB Type-C.

Thông tin về việc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe đã được giới công nghệ nhắc đến từ lâu. Và theo nguồn tin thân cận mà chúng tôi có được từ nội bộ công ty của Hàn Quốc chịu trách nhiệm sản xuất tai nghe cho Apple đặt tại Việt Nam tiết lộ, iPhone 7 sẽ không còn giắc cắm tai nghe 3.5mm nữa.

iPhone 7 chắc chắn loại giắc cắm tai nghe 3.5mm - 1

Vỏ iPhone 7 lần đầu lộ diện

Được biết, các công nhân trong dây truyền sản xuất linh kiện của công ty Hàn Quốc đang làm việc với một chiếc tai nghe và vỏ của chiếc iPhone 7. Chiếc tai nghe được thiết kế liền khối với lớp màng gắn liến và có chân cắm tương thích với cổng kết nối USB Type-C, trong khi vỏ của máy ghi nhận không còn giắc cắm tai nghe 3.5mm.

Nguồn tin trên nói rằng, iPhone thế hệ tiếp theo của Apple vẫn giữ nguyên kích thước như iPhone 6s, nhưng có phần thon và dài giống như iPhone 5s. Máy mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Nguyên nhân được cho là khi loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm, Apple sẽ có nhiều không gian hơn để tối ưu dung lượng thỏi pin, cũng như kích thước của iPhone 7.

Rất nhiều người băn khoăn trước câu hỏi nếu không dùng giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn 3.5mm thì Apple tai nghe sẽ cắm vào đâu trên thế hệ iPhone 7? Câu trả lời đó là cổng kết nối USB Type-C. Cổng USB Type-C sẽ vừa làm nhiệm vụ sạc pin, kết nối, và giắc cắm tai nghe. Tất nhiên, iPhone 7 vẫn có tùy chọn kết nối không dây nữa là Bluetooth, nhưng bạn sẽ phải tốn thêm tiền cho tai nghe không dây.

iPhone 7 chắc chắn loại giắc cắm tai nghe 3.5mm - 2

Máy sử dụng ổng kết nối USB Type-C

Bên cạnh đó, việc đồng bộ chân cắm tai nghe với cổng kết nối sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn bởi nó có thể truyền dữ liệu kỹ thuật số, trong khi tai nghe cũ chỉ truyền tải âm thanh analog mà thôi.

Ngoài ra, iPhone 7 vẫn sẽ giữ nguyên phím Home truyền thống mà không phải sử dụng phím Home cảm ứng như những tin đồn thời gian qua.

Dự kiến, iPhone 7 sắp tới sẽ trang bị viên pin lên đến 3100 mAh, nếu thông tin này chính xác thì iPhone 7 sẽ có pin lớn hơn 12,7% so với iPhone 6 Plus (dùng pin 2.750 mAh).

Cập nhật: Mới đây, một hình ảnh chụp vỏ chiếc iPhone 7 được cho là có nguồn gốc từ chính nhà sản xuất Apple đã được phát tán rộng rãi trên mạng. Hình ảnh cho thấy iPhone 7 không còn giắc cắm tai nghe 3.5mm, cạnh dưới là cổng kết nối và hai dải loa.

Đáng chú ý khi mặt lưng là cụm camera có thiết kế hơi lồi với cụm cảm biến và đèn flash LED cùng nằm ở góc máy. Trong khi dải ăng-ten bằng nhựa đã được hất lên đỉnh và cạnh dưới của máy đúng như tin đồn thời gian gần đây.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - iPhone 7 sẽ có bước thay đổi lớn về cảm biến iPhone 7 sẽ có bước thay đổi lớn về cảm biến
Nhiều nguồn tin cho hay cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận trên “siêu phẩm” này sẽ được thay đổi.
Dế sắp ra lò - iPhone 7 tăng dung lượng bộ nhớ, giữ nguyên giá iPhone 7 tăng dung lượng bộ nhớ, giữ nguyên giá
iPhone 7 Pro sẽ là mô hình sở hữu dung lượng bộ nhớ trong lớn nhất lên tới 256GB.
Dế sắp ra lò - iPhone 7 tích hợp 2 SIM, và camera kép iPhone 7 tích hợp 2 SIM, và camera kép
iPhone 7 sẽ tích hợp 2 SIM, camer kép phía sau và vẫn có giắc cắm tai nghe 3.5mm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang