iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới

Thứ Ba, ngày 09/06/2009 15:31 PM (GMT+7)

Sau 1 loạt các tin đồn, cuối cùng, chú dế đình đám iPhone thế hệ thứ 3 cũng đã chính thức ra mắt.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

Tốc độ

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 1

Apple khẳng định iPhone 3Gs là chú dế iPhone "nhanh nhất, mạnh mẽ nhất" từ trước tới nay. 3Gs có tốc độ cao gấp đôi so với 3G, cho phép người dùng duyệt web cũng như xử lý các ứng dụng nhanh hơn. iPhone 3G hỗ trợ kết nối HSDPA 7.2 Mbps.

Quay video và nhắn tin đa phương tiện

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 2

iPhone 3Gs trang bị camera 3 megapixel (iPhone 3G chỉ có camera 2 meapixel) cho phép người dùng chụp và chỉnh sửa cả ảnh và video. Ngoài tính năng tự động canh nét, iPhone 3Gs còn cho phép người dùng tự canh nét bằng cách chạm vào màn hình. Bên cạnh đó, iPhone 3Gs cũng có thể tự điều chỉnh độ tương phản và màu sắc.

Người dùng có thể upload video lên YouTube/MobileMe hoặc gửi chúng thông qua e-mail. Tin nhắn đa phương triện cũng sẽ được bổ sung trong phiên bản iPhone mới này.

Đồ hoạ tốt hơn, thời gian sử dụng pin dài hơn

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 3

Với phiên bản iPhone thế hệ thứ 3, Apple chuyển sang sử dụng chuẩn đồ hoạ OpenGL ES 2.0 3D - điều đó có nghĩa là game và các ứng dụng đòi hỏi đồ hoạ mạnh sẽ được cải thiện về chất lượng hình so với phiên bản iPhone 3G.

Bên cạnh đó, iPhone 3Gs cũng có thời gian sử dụng pin lâu hơn trước.

Cut (cắt), Copy (sao chép) và Paste (dán)

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 4

Đây là 1 trong những tính năng được mong đợi nhất của iPhone và cuối cùng thì Apple cũng đã bổ sung phần tính năng tưởng chừng đơn giản này với iPhone thế hệ thứ 3.

Là 1 trong hàng trăm tính năng mới của hệ điều hành iPhone 3.0, cut, copy và paste cho phép người dùng lựa chọn 1 đoạn text, HTML, hoặc hình ảnh, sau đó paste chúng vào 1 ứng dụng khác.

Bàn phím landscape (nằm ngang)

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 5

Đây cũng là 1 trong những tính năng được mong đợi cải thiện của iPhone. Với iPhone 3Gs, bàn phím landscape đã có thể được kích hoạt trong Mail (thư điện tử), Messages (tin nhắn), Notes (giấy ghi nhớ) hay trình duyệt Safari. Tính năng này cũng sẽ được bổ sung cho iPhone 3G và iPod Touch khi người dùng cài đặt bản nâng cấp hệ điều hành 3.0.

Tìm kiếm Spotlight

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 6

Spotlight cho phép người dùng tìm kiếm trong toàn bộ kho dữ liệu của máy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn giới hạn tìm kiếm trong Mail, Contacts, Calendar hay iPod.

Điều khiển bằng giọng nói

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 7

Với tính năng này, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách đọc tên hay số cần gọi, bật nhạc bằng tên nghệ sĩ, tên album hay playlist, kích hoạt tính năng iPod Genius, dừng hoặc chuyển bài, nhận thông tin về ca khúc đang được phát.

3Gs còn được tích hợp ứng dụng Voice Memo cho phép người dùng ghi âm.

La bàn số

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 8

Chiếc la bàn số này của iPhone cũng được tích hợp ngay trong phần mềm bản đồ của máy. Đây là 1 trong những tính năng được giới thiệu đầu tiên với hệ điều hành Android của Google.

Tìm lại iPhone

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 9

Với iPhone 3Gs, việc tìm kiếm khi bị mất máy trở nên dễ dàng hơn. Tính năng Find My iPhone cho phép người dùng xác định vị trí chiếc máy bị mất trên bản đồ của MobileMe, sau đó, gửi đi 1 tin nhắn đặc biệt. Tin nhắn này sẽ được hiển thị trên màn hình của iPhone 3Gs. Người dùng cũng có thể kích hoạt âm thanh báo động để giúp họ tìm chiếc máy dễ dàng hơn, ngay cả trong trường hợp máy đang được đặt ở chế độ im lặng.

Find My iPhone còn có tính năng Remote Wipe cho phép người dùng xoá từ xa toàn bộ dữ liệu trong máy.

Thuê và mua phim

iPhone 3Gs: Dế mới, tính năng mới - 10

Xem phim cũng trở nên đơn giản hơn với bản cập nhật hệ điều hành iPhone 3.0. Hệ điều hành mới cho phép người dùng mua/thuê phim trực tiếp từ máy, sau đó, download qua iTunes. Apple cũng bổ sung công cụ quản lý dành cho phụ huynh, cho phép các bậc phụ huynh hạn chế khả năng download của con mình.

Bảo Nhi (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7