“Huyền thoại” Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên 9 năm trước

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 22:50 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Steve Jobs qua đời

Ngày 09/01/2007, ông đã lên sân khấu Trung tâm Moscone ở San Francisco và công bố hàng loạt các tin tức quan trọng.

Ngày 09/01 hàng năm được cho là sinh nhật của iPhone. Đây cũng là thời điểm công ty ông đồng sáng lập đổi tên từ Apple Computer Inc. thành Apple Inc., chính thức công bố Apple TV và iPhone.

“Huyền thoại” Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên 9 năm trước - 1

Cố CEO Apple, Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007

Trên thực tế, trước khi công bố iPhone, Steve Jobs đã hé lộ thông tin về ba thiết bị khác nhau: iPod màn hình rộng điều khiển cảm ứng, một chiếc điện thoại di động đầy tính cách mạng và mạng internet mang tính đột phá. Bộ ba này không chỉ là những thiết bị riêng biệt mà là còn là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa ba tiện ích.

iPhone thế hệ đầu tiên được “lên kệ” ngay trong tháng sau với giá 499 USD (tương đương 11,08 triệu đồng) cho phiên bản 4 GB, trong khi bản 8 GB có giá 599 USD (13,31 triệu đồng). Là sản phẩm đầu tiên nên chiếc smartphone của Apple không tránh khỏi một vài sai sót. Vào cuối ngày, chiếc điện thoại thông minh này đã được tán dương là “thiết bị đầy tính sáng tạo”; tạp chí “Time” thậm chí còn gọi tên iPhone là phát minh của năm.

“Huyền thoại” Steve Jobs ra mắt iPhone đầu tiên 9 năm trước - 2

Chín năm sau, đại gia đình iPhone vẫn phát triển mạnh mẽ trên thị trường công nghệ với nhiều bước đột phá. Cặp iPhone 6s và 6s Plus hiện tại đều được cải tiến tốt hơn các thế hệ trước; iPhone 7 sắp tới đang là chủ đề “hot” nhất và được mong chờ nhất của mọi tín đồ trong năm nay!

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Obama chọn Steve Jobs thay Google vào phút cuối Obama chọn Steve Jobs thay Google vào phút cuối
Tổng thống Mỹ Barack Obama là một fan Apple. Ông sử dụng Macbook và iPad. Nếu như thế chưa đủ thì nay chúng ta đã có thêm bằng chứng về điều...
Thời trang Hi-tech - Nhà cố CEO Steve Jobs bị mất trộm Nhà cố CEO Steve Jobs bị mất trộm
Các máy tính và vật dụng cá nhân trị giá 60.000 USD trong nhà riêng của cố CEO Steve Jobs vừa bị đánh cắp.
Thời trang Hi-tech - Thời nghiện ma tuý của Steve Jobs lên phim Thời nghiện ma tuý của Steve Jobs lên phim
Một tài liệu gần đây của Lầu Năm Góc cho biết Steve Jobs từng có những năm nghiện ma túy gây ảo giác (LSD). Quãng thời gian này sẽ được tái...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Steve Jobs qua đời
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang