Hãng máy tính khổng lồ Dell "gian lận"

Thứ Năm, ngày 01/07/2010 13:38 PM (GMT+7)

Theo tài liệu được tòa án công bố mới đây cho biết, Dell đã bị cáo buộc đã cố tình bán ra thị trường hàng ngàn máy tính để bàn mặc dù biết các máy tính này có những sai sót.

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANG HI-TECH, TIN NÓNG VỀ CÁC SẢN PHẨM ĐÌNH ĐÁM: IPHONE, IPAD, MACBOOK,...CHỈ CÓ TẠI 24H

NHỮNG TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ THỊ TRƯỜNG THỜI TRANGHI-TECH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC,CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Các tại liệu này được công bố trong một vụ án dân sự chống lại Dell tại tòa án quận liên bang ở Bắc Carolina tố cáo nhân viên của Dell đã bán những chiếc máy tính Optiplex bị lỗi cho khách hàng.

Hãng máy tính khổng lồ Dell "gian lận" - 1

Tài liệu từ tòa án và nội bộ cho biết, từ giữa tháng 5 năm 2003 đến tháng 7 năm 2005 hãng Dell đã xuất xưởng khoảng 11.800.000 chiếc máy tính Optiplex, cũng trong khoảng thời gian đó đã nảy sinh một số sai sót dẫn đến máy tính bị lỗi. Dòng máy tính để bàn Dell Optiplex được bán cho các công ty, doanh nghiệp và khách hàng tại Hoa Kỳ bao gồm Wal-Mart và Wells Fargo.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là tụ điện trên bo mạch chủ bị lỗi làm cho nó không thể liên kết các bộ phận khác. Các tài liệu cũng chỉ ra rằng, nhân viên của Dell đã cố ý cắt giảm các thành phần của máy tính dẫn đến nguy cơ rủi ro cho khách hàng.

Theo các văn bản được công bố trên tờ New York Times cho biết “Dell đã cố tình cho phép nhân viên che giấu lỗi hệ thống này để tránh gây chú ý cho khách hàng”.

Ngoài ra, uy tín của Dell đã giảm xuống vì đã có những vấn đề xung quanh việc hỗ trợ khách hàng trong vài năm qua. Trong quý ba năm 2006 công ty này đã tiêu tốn 442.000.000 USD vào việc thay thế các tụ điện bị lỗi đối với máy tính để bàn Optiplex, sa thải nhân viên và giải quyết hàng tồn kho.

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

Những tin tức mới nhất về thị trường THỜI TRANG HI-TECH được cập nhật liên tục, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Dell, may tinh, may tinh de ban
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7