Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus đọ khả năng chống rung quang học

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 06:01 AM (GMT+7)

Với việc trang bị công nghệ chống rung quang học nên Note 4 và 6 Plus đều có khả năng quay video khá tốt.

Cả Apple và Samsung đều trang bị tính năng ổn định quang học OIS trên phablet của mình. Nhờ vậy, Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus đều hứa hẹn giảm thiểu bị rung trong quá trình quay video.

Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus đọ khả năng chống rung quang học - 1

Camera Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus đọ khả năng quay video

Chắc chắn mô-đun OIS có thể mở rộng vượt ra ngoài khả năng chỉ chống rung khi quay video nếu phần mềm được tối ưu hóa, nó cũng có thể giúp máy ảnh tăng tốc độ màn trập, chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn…

Trong quá trình quay clip, tay bạn có thể run hay quá trình di chuyển khiến video không mượt mà và OIS sẽ giúp bạn giảm đi điều không mong muốn đó. Nói cách khác, phần cứng phải có sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm tích hợp, Samsung và Apple sẽ phải làm điều đó.

Bắt đầu với Samsung, công ty gọi tính năng chống rung trên camera của mình là ‘Smart OIS’, đây không chỉ là một thuật ngữ để quảng cáo mà nó cũng đề cập đến một công nghệ mới gọi là Digital Image Stabilization bên trong phần mềm tích hợp. Điều đó cũng  tương tự với iPhone 6 Plus – OIS được thực hiện cùng với một phần mềm mà Apple gọi là Cinematic Video Stabilization.

Galaxy Note 4 và iPhone 6 Plus đọ khả năng chống rung quang học - 2

Vậy thực tế là thế nào? Các bạn có thể xem video trên để biết thêm chi tiết và tự mình đánh giá khả năng của cả 2 sản phẩm. Riêng tác giả thấy rằng, Galaxy Note 4 có khả năng giảm thiểu những độ rung tốt hơn so với iPhone 6 Plus, clip mà Note 4 quay được dường như mượt mà hơn. Còn các bạn thấy sao?

Mời các bạn cùng theo dõi video dưới đây

Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) (Khám phá)
Thời trang Hi-tech - iPhone thế hệ tiếp theo có thể dùng camera kép iPhone thế hệ tiếp theo có thể dùng camera kép
Chiếc iPhone thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm sau của Apple nhiều khả năng được trang bị camera kép có độ sắc nét cao.
Thời trang Hi-tech - So sánh iPhone 6 với Nexus 6 So sánh iPhone 6 với Nexus 6
Nếu so sánh sự nổi tiếng thì Nexus 6 chưa "đủ tuổi" để cạnh tranh với chiếc iPhone 6 đình đám của Apple, nhưng về cấu hình và phần cứng thì...
Thời trang Hi-tech - iPhone 6 bán chạy gấp ba lần iPhone 6 Plus iPhone 6 bán chạy gấp ba lần iPhone 6 Plus
Theo báo cáo mới nhất từ một công ty nghiên cứu thị trường tại Mỹ, ước tính doanh số bán hàng của iPhone 6 cao gấp 3 lần iPhone 6 Plus.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang